Loạt phim chiếu rạp đáng chú ý trong tháng 12

Loạt phim Việt "Người mặt trời", "Kẻ ăn hồn", "Trên bàn nhậu dưới bàn mưu" sẽ cùng cạnh tranh với bom tấn Hollywood: Aquaman trong tháng 12 này.

Napoleon

Tác phẩm do Ridley Scott đạo diễn, dựa trên câu chuyện về Napoleon Bonaparte (Joaquin Phoenix), nhà lãnh đạo quân sự, chính trị gia và Hoàng đế của Pháp. Nội dung kể về mối quan hệ của Napoleon với người vợ đầu tiên Josephine de Beauharnais (Vanessa Kirby). Phim tái hiện những sự kiện từ khi Napoleon là một pháo binh trẻ, đến khi trở thành nhà cầm quân.

Napoleon được khởi chiếu vào ngày 1/12.

Kẻ ăn hồn

Tác phẩm của đạo diễn Trần Hữu Tấn dựa trên tiểu thuyết Tết ở làng Địa Ngục do Thảo Trang sáng tác. Nội dung kể về hành trình truy tìm nguồn gốc của rượu sọ người, một loại cổ thuật dân gian có từ lâu ở làng Địa Ngục.

Đồng thời, phim mở ra quá khứ của hàng loạt nhân vật, như Thập Nương (Lan Phương), cô Phong (Hoàng Hà), cậu Sang (Võ Điền Gia Huy), cậu Khảm (Huỳnh Thanh Trực).

Kẻ ăn hồn được khởi chiếu vào ngày 8/12.

Wonka

Wonka do Paul King đạo diễn, lấy cảm hứng từ cuốn sách Charlie and the Chocolate Factory của nhà văn Roald Dahl và bản phim điện ảnh năm 2005.

Tác phẩm lấy bối cảnh nhiều năm trước khi Wonka (Timothée Chalamet) mở nhà máy chocolate, kể về quá trình chàng trai vượt nhiều khó khăn để khai trương cửa hàng bánh kẹo đầu tiên mang tên mình.

Wonka được khởi chiếu vào ngày 8/12.

Người mặt trời

Tác phẩm của đạo diễn Timothy Linh Bùi xoay quanh hai anh em ma cà rồng Marco (Thuận Nguyễn) và Nhật (Trần Ngọc Vàng).

Sau bốn thế kỷ sống ẩn dật, họ bị lộ danh tính vì Hạ - một nữ sinh cấp ba (Trịnh Thảo). Người anh muốn tiêu diệt Hạ để bảo vệ giống loài, còn người em quyết định chống lại anh để bảo vệ cô. Chi Pu đảm nhận vai thủ lĩnh - người sắp xếp trật tự, luật lệ của thế giới ngầm.

Người mặt trời được khởi chiếu vào ngày 8/12.

Thiếu niên và chim diệc (The Boy and the Heron)

Phim do Hayao Miyazaki - đồng sáng lập Ghibli Studio - đạo diễn, lấy bối cảnh Nhật Bản thời chiến. Nội dung về cậu bé Mahito và người cha chuyển đến sống ở vùng nông thôn, sau khi mẹ cậu qua đời trong vụ hỏa hoạn.

Hoàn cảnh gia đình thay đổi, Mahito tự dằn vặt, cố gắng chấp nhận sự thiếu vắng tình thương của mẹ. Một ngày nọ, cậu bị một con chim diệc màu xanh biết nói quấy rầy, nói Mahito sẽ gặp lại mẹ nếu cả hai đi đến một tòa tháp bỏ hoang.

Thiếu niên và chim diệc được khởi chiếu vào ngày 15/12.

Aquaman và vương quốc thất lạc (Aquaman and the Lost Kingdom)

Tác phẩm do James Wan đạo diễn, lấy mốc thời gian vài năm sau phần đầu, khi vua của Alantis - Arthur Curry (Jason Momoa) - và Mera (Amber Heard) có một con trai.

Lúc này, phản diện Black Manta (Yahya Abdul-Mateen II) muốn trừ khử Arthur để trả thù cho cái chết của cha mình. Black Manta có sức mạnh lớn hơn nhiều so với phần phim trước do có cây Đinh ba đen, giúp giải phóng thế lực hắc ám.

Để đánh bại sát nhân, Aquaman nhờ đến người em trai cùng cha khác mẹ - Orm (Patrick Wilson), cựu vương của Atlantis. Hai người phải gạt bỏ những khác biệt và hiềm khích của mình để bảo vệ vương quốc, cứu thế giới.

Aquaman và vương quốc thất lạc được khởi chiếu vào ngày 22/12.

Trên bàn nhậu dưới bàn mưu

Bộ phim của đạo diễn Tien M. Nguyen, là câu chuyện xoay quanh hội bạn thân gồm Gạo (Diệu Nhi), Du Lai (Khả Như) và Triệu (Thúy Ngân).

Trên bàn nhậu, Gạo và Triệu nói từng bị Trực (Trần Ngọc Vàng) lừa đảo. Ba cô gái hợp sức với Trí (Kiều Minh Tuấn) để trả thù Trực, đòi lại số tiền đã mất.

Trên bàn nhậu dưới bàn mưu được khởi chiếu vào ngày 29/12.

Phim điện ảnh ‘Kẻ ăn hồn’ tiếp nối ‘vũ trụ’ làng Địa Ngục

‘Người Mặt Trời’ hé lộ bối cảnh độc lạ chưa từng có trên màn ảnh Việt

Khả Như kể chuyện khi là 'đồng bọn' Diệu Nhi, Thúy Ngân

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ