Liveshow SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu vì sân khấu sặc mùi 18+

Thông tin đang được nhiều khán giả quan tâm vào chiều ngày 1/2.

Chiều 1/2, ông Phạm Văn Dũng - Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - xác nhận đơn vị tổ chức Live concert kỷ niệm 11 năm của SpaceSpeakers đã nộp phạt với mức phạt là 110 triệu đồng. Ngoài ra công ty này bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn 18 tháng, kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Show bị cơ quan quản lý đánh giá "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc" (vi phạm khoản 7, điều 11, Nghị định số 38/2021).

liveshow space speakers bi phat 110 trieu vi san khau sac mui 18 - anh 0

Cụ thể, trong tiết mục They Said của Binz, nghệ sĩ múa ăn mặc tương tự như quần áo lót, biểu diễn cùng ca sĩ trên giường ngủ, tư thế ngả người, ưỡn ngực. Ca sĩ cầm lon bia rót vào phần ngực vũ công.

Trong tiết mục Forget About Her của JustaTee, nghệ sĩ múa mặc trang phục tương tự bikini, thực hiện các động tác trườn bò trên piano, thể hiện sự gợi dục.

Bên cạnh đó, các tiết mục Live Set (ca sĩ Tín Lê), Nhạc Anh (Andree - Wxrdie), A Veil Of Mist không nằm trong nội dung được chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, vi phạm khoản 2, điều 11, Nghị định số 38/2021.

Trước đó, theo như SpaceSpeakers chia sẻ thì BTC đã thông báo về các quy định khi vào concert, trong đó có đề cập việc show diễn dành cho khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng lại phủ nhận việc có show diễn dán nhãn 18+.

Phó Giám đốc Sở VH-TT TP HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy nhấn mạnh: "Thứ nhất, Sở VH-TT TP HCM cấp phép biểu diễn chương trình dựa trên danh mục tiết mục biểu diễn. Việc ban tổ chức cho rằng chương trình có dán nhãn 18+ là điều khó hiểu vì theo quy định của pháp luật, không có chương trình biểu diễn dán nhãn 18+.

Vì vậy, việc Sở VH-TT TP HCM cấp phép biểu diễn chương trình biểu diễn dán nhãn 18+ là vô lý. Sở chỉ cấp phép biểu diễn cho chương trình theo danh mục ca khúc được đăng ký".

liveshow space speakers bi phat 110 trieu vi san khau sac mui 18 - anh 0

SpaceSpeakers thành lập vào ngày 31/10/2011. Touliver, Soobin, Rhymastic, Triple D, JustaTee, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng... là những gương mặt đầu tiên. Năm 2018, 2019, Binz, TINLE và SlimV gia nhập tổ chức âm nhạc.

Sở VH-TT TP.HCM xác nhận: Liveshow SpaceSpeakers sẽ bị phạt vì vi phạm thuần phong, mỹ tục

Liveshow KOSMIK của SpaceSpeakers "sặc mùi" 18+, đại diện Sở VH-TT TP.HCM nói gì?

Sân khấu concert SpaceSpeakers y hệt của Kanye West cách đây 6 năm?

Chia sẻ