Sân khấu concert SpaceSpeakers y hệt của Kanye West cách đây 6 năm?

Sự tương đồng này là "học hỏi" hay chỉ đơn thuần là trùng khớp ý tưởng?

Mới đây, nhiều khán giả đã đưa ra ý kiến về sự tương đồng nhất định trong phong cách thiết kế sân khấu KOSMIK Live Concert vừa được SpaceSpeakers đăng tải với sân khấu của Kanye West vào năm 2016.

san khau concert space speakers y het cua kanye west cach day 6 nam - anh 0
Hai sân khấu có những nét tương đồng dễ dàng nhận thấy được.

Đây là sân khấu theo dạng "floating stage" - sân khấu nổi. Cấu trúc của sân khấu này được tạo nên dựa trên những cần trục giữ và sử dụng một số động cơ để đẩy lên - xuống và sang ngang. 

Floating stage được xem như một trong những "dấu ấn concert" từ Kanye West và lần đầu được sử dụng tại The Life of Pablo tour. Chia sẻ về sân khấu này, nam rapper người Mỹ chia sẻ: "Tôi chỉ đơn thuần muốn mọi người có thể tham gia vào chính buổi biểu diễn này và tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ.

Hãy biến sân khấu này trở thành nơi không chỉ đơn thuần là xem nghệ sĩ biểu diễn, mà còn là xem những người bạn của họ cùng hát, cùng vui vẻ khi nhìn vào bản thân

san khau concert space speakers y het cua kanye west cach day 6 nam - anh 0
Chuyến lưu diễn Saint Pablo đầy sáng tạo của Kanye West được thực hiện trên một sân khấu "lơ lửng".

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2016, West cho biết lần đầu tiên anh hình dung ra ý tưởng cho floating cách đó 10 năm, và mất 8 tháng để lập kế hoạch và tìm kiếm đơn vị thiết kế.

Các thành viên của SpaceSpeakers, đặc biệt là Binz, cũng từng thể hiện sự hâm mộ với Kanye West. Tại Việt Nam, Binz là một trong những rapper tích cực lăng xê trào lưu che mặt. Nam rapper dùng đến mặt nạ tông hồng, đính đá hoặc chất liệu trong suốt.

Đây cũng là xu hướng từng được Kanye West nhiệt tình lăng xê, đồng thời vẫn liên tục sử dụng tính đến thời điểm hiện tại. 

san khau concert space speakers y het cua kanye west cach day 6 nam - anh 0

Trước đó, trong buổi họp báo, đạo diễn Việt Tú chia sẻ thêm về sân khấu độc đáo của KOSMIK Live Concert: "Đây là Live Concert đầu tiên ở Việt Nam không có sân khấu vật lý, mà thay bằng không gian biểu diễn. Tại đây, những thiên hà của SpaceSpeakers, kết hợp âm nhạc tạo nên một vụ nổ, một Concert sẽ còn được nhắc đến nhiều năm sau".

Kanye West sinh năm 1977, hiện đang là một rapper, nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Phi. Nam rapper chính là nghệ sĩ có lượng tiêu thụ album nhiều nhất thế giới với hơn 140 triệu bản. Tính đến nay, Kanye West đã nhận tổng cộng 21 giải Grammy, trở thành nghệ sĩ được trao giải nhiều nhất mọi thời đại. Năm 2005 và 2015, tạp chí Time đã vinh danh Kanye West vào danh sách 100 người có tầm ảnh hướng nhất toàn thế giới.

Từng tự nhận là "rapper số 1", sân khấu mới nhất của Binz lại bị chê

Binz tặng 100 vé cho antifan, khẳng định: "Xem xong vẫn không thích thì hãy tiếp tục đả kích tôi"

Sau "The Masked Singer", "chàng Lúa" Tăng Phúc ra MV mới: Kết hợp với học trò Binz

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ