Logo VieZ

Lil Nas X bị diss trong một sản phẩm tổng kết năm

Mita

|

Sự căng thẳng diễn ra ngay vào những ngày đầu năm mới khi Lil Nas X và Tyler, The Creator bị nhắc đến trong một track nhạc châm biếm.

Uncle Murda đã phát hành bài hát Rap Up của mình vào thứ 7 ngày 1/1/2022. Đây là sản phẩm được nam rapper này thực hiện định kỳ hằng năm để nhìn lại những khoảnh khác của Rap trong năm đó.

Với thời lượng xấp xỉ 14 phút, Rap Up phiên bản 2021 là màn dissin của Murda đối với Lil Nas X, Tyler, The Creator và nhiều cái tên khác.

Rapper đến từ Brooklyn mở đầu verse Rap của mình bằng câu Rap: "Lil Nas X sẽ dính AIDS và chết như Eazy E/ Mong cộng đồng LGBTQ đừng phán xét tôi / Giống như họ cố gắng ngăn DaBaby khỏi việc thu và chi/ Khi anh ấy chỉ đơn giản là nói về tác hại của AIDS một chút thôi".

Đây là câu Rap mang tính đả kích nhắm thẳng vào cái tên Lil Nas X. Trước đó, khi nam rapper này tung ra sản phẩm Industry Baby, DaBaby đã có những nhận xét được cho là mang tính kỳ thị đối với người đồng tính ngay trên một sân khấu tại Miami. 

lil nas x bi diss trong mot san pham tong ket nam - anh 0
Lil Nas X và DaBaby dường như đứng ở hai đầu chiến tuyến.

Mặc dù sau đó rapper này đã có lời xin lỗi công khai, DaBaby cũng đã phải đối mặt với một làn sóng tẩy chay lớn từ cộng đồng và những đối tác xung quanh anh. Thậm chí, khi anh đi diễn tại những sân khấu lớn, nam rapper còn bị ném rác và cà chua vào người.

Uncle Murda đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình rằng anh ủng hộ phát ngôn của DaBaby về vấn đề LGBTQ+ và cho rằng đó chỉ đơn giản là một lời nhắc nhở đối với những người đang quan hệ chưa an toàn.

Cũng trong sản phẩm này, Murda đã có những lời "móc mỉa" dành cho Tyler, The Creator vì đã chế giễu DJ Khaled: "Ai ơi hãy nghe nhạc của Tyler, Creator/ Đúng như DJ Khaled nói 'Tất cả đều biết mày không thích thua'/ Làm thế nào tên này giành được vị trí số 1 album trước Khaled/ Khi anh ấy vẫn đang ở ngoài và là một vị vua"

lil nas x bi diss trong mot san pham tong ket nam - anh 0
Tyler, The Creator và Khaled thường xuyên có những màn "cà khịa" nhau trên mạng xã hội.

Tyler, The Creator ngay sau khi giành được top 1 của bảng xếp hạng Top 200 Album Billboard đã đăng  lên một dòng trạng thái với nội dung: "Mysterious Music! Ha!" (tạm dịch: Âm nhạc bí ẩn nè!). Đây được xem như lời hồi đáp của producer này đối với DJ Khaled khi vào năm 2019, Khaled đã từng lên tiếng khi Tyler vượt qua mình trên bảng xếp hạng như sau:

"Tôi làm album để bật ở khắp nơi. Từ quán cà phê, tiệm cắt tóc đến trung tâm thương mại. Có những kẻ làm âm nhạc rất bí ẩn, chìm nghỉm nhưng vẫn thích khoe khoang là mình giỏi hơn người khác".

lil nas x bi diss trong mot san pham tong ket nam - anh 0
Uncle Murda gây ấn tượng với những bản Rap Up của mình.

Bản Rap Up 2021 này cũng thể hiện rõ sự ủng hộ của Uncle Murda dành cho Dave Chappelle and Bill Cosby. Đây là hai diễn viên hài độc thoại có mối quan hệ rất tốt với cộng đồng Rap ở nước Mỹ.

"Họ ghét Dave Chappellе nhưng không thể ngăn cản anh ấy/ Cũng giống Netflix thôi, không thích phim nào thì đừng xem phim đấy/ Bill Cosby cuối cùng đã trở về nhà, tôi vui vì ông ấy làm tốt/ Thành thật là, tôi nghĩ mình sẽ  chỉ thấy tro cốt".

Nguồn:TH&PL

Credit: Complex

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ