Logo VieZ

"Lên dây cót" chờ đợi Encanto - "bom tấn" nhiệm màu từ Disney!

Đăng Khoa|

Disney sắp ra mắt một "vở nhạc kịch" nhiệm màu - Encanto, dưới đây là tất cả thông tin về ngày phát hành, câu chuyện và dàn diễn viên của bộ phim.

Walt Disney Animation Studios từ lâu đã trở thành một trong những hãng phim thống trị ở Hollywood về các bộ phim hoạt hình nhạc kịch phù hợp với xu hướng của mọi gia đình. Truyền thống này của hãng đã từng xuất hiện với một vài bài hát trong những dự án ở quá khứ, bắt đầu với Snow White And The Seven Dwarfs vào năm 1937. Tuy nhiên, những tác phẩm mang âm hưởng "vở nhạc kịch" như thế này vẫn chưa thực sự đóng vai trò "cốt lõi" trong "khối di sản" to lớn của Disney cho đến cuối thế kỷ 20. 

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0

Những bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney như The Lion KingAladdin đã từng sử dụng yếu tố âm nhạc vẫn còn nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Thừa thắng xông lên, những bộ phim hoạt hình nổi tiếng gần đây như Tangled, Moana và loạt phim Frozen cũng đã khẳng định lại quan điểm: bất kỳ bộ phim nào của hãng sẽ cực kỳ thành công nếu chứa đựng những giai điệu "bắt tai" này. 

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0
Aladin là một bộ phim cực kỳ đỉnh cao với một loạt bài hát được sử dụng trong nó 

"Vở nhạc kịch" mới nhất của Disney là Encanto (Vùng Đất Thần Kỳ) là bộ phim hoạt hình thứ 60 do Disney thực hiện. Encanto được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, nhưng phải đến năm 2020, Disney mới xác nhận sự phát triển của bộ phim.

Encanto được đồng đạo diễn bởi Byron Howard và Jared Bush - người trước đây đã từng đạo diễn cho bộ phim Zootopia giúp Disney đoạt giải Oscar vào năm 2016. Jared Bush cũng đã từng "đồng hành" trong việc viết kịch bản với nhà biên kịch Charise Castro Smith. Các yếu tố âm nhạc của Encanto đến từ bộ óc xuất chúng của nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda, người sáng tạo của bộ phim In The Heights và đã từng làm việc với Disney để viết nhạc cho Moana.

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0

Encanto đã nhận được những đánh giá cực kỳ tích cực từ các nhà phê bình, những người đã có cơ hội thưởng thức Encanto trước khi bộ phim chính thức được công chiếu tại rạp. Và Encanto được cho rằng sẽ là một chiến thắng lớn cho những bộ phim hoạt hình có thời lượng "siêu dài" của Disney. Trong thời gian chờ đợi Encanto "lên kệ", dưới đây là tất cả những gì người hâm mộ có thể biết về câu chuyện và dàn diễn viên của Encanto

Ngày phát hành Encanto: Ở rạp chiếu và cả nền tảng trực tuyến

Disney đã công bố ngày phát hành chính thức cho Encanto là ngày 24/11/2021. Việc phát hành Encanto trùng với thời điểm của Ngày lễ Tạ ơn là một cách xử lý khôn khéo của Disney. Điều này được thể hiện qua việc Raya And The Last Dragon là một bộ phim phải chịu cảnh phát hành song song ở cả rạp chiếu phim và trên Disney+ Premier Access. Bên cạnh đó, các bộ phim gần đây của Pixar như Soul Luca lại được phát hành độc quyền trên các nền tảng phát hành trực tuyến miễn phí. 

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0

Mặc dù "vở nhạc kịch" hoạt hình của Disney sẽ không được phát hành cùng lúc với rạp chiếu phim để người hâm mộ thưởng thức tại nhà trong Ngày lễ Tạ ơn, nhưng Encanto cũng đã được xác nhận sẽ phát hành vào ngày 24/12/2021. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người sẽ có thể thưởng thức Encanto ở bất cứ đâu vào ngày lễ Giáng sinh năm nay. 

Câu chuyện âm nhạc của Encanto

Câu chuyện của Encanto tập trung vào Mirabel Madrigal (lồng tiếng bởi Stephanie Beatriz), con gái của một gia đình "phi thường". Cả gia đình sống cùng nhau trên vùng núi Colombia tại một nơi bí mật được biết đến với cái tên Encanto - nơi chứa đựng đầy ma thuật.

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0

Theo truyền thống, các thuộc tính phép thuật của Encanto mang đến cho mọi đứa trẻ một khả năng độc đáo, nhưng Mirabel là người duy nhất không nhận được khả năng đó. Encanto theo sau cuộc hành trình của Mirabel để chấp nhận bản thân của mình khi "lọt thỏm" giữa bạn bè và gia đình của cô. Đồng thời, câu chuyện của Encanto còn là hành trình Mirabel giải cứu những người thân yêu của cô khi vướng phải phép thuật ở Encanto.  

Dàn diễn viên lồng tiếng của Encanto

Theo phong cách truyền thống của Disney, dàn diễn viên lồng tiếng của Encanto toàn là những cái tên đã "nhẵn mặt" với người hâm mộ. Encanto cũng đã xác nhận "nguồn gốc" Nam Mỹ của bộ phim, sử dụng dàn diễn viên lồng tiếng chủ yếu là người Colombia do Stephanie Beatriz - người được biết đến nhiều nhất với vai Rosa trong Brooklyn Nine-Nine sẽ đảm nhận lồng tiếng cho nhân vật Mirabel Madrigal.

len day cot cho doi encanto bom tan nhiem mau tu disney - anh 0

Các thành viên khác trong dàn diễn viên lồng tiếng của Encanto bao gồm John Leguizamo, María Cecilia Botero, Diane Guerrero của Doom Patrol, Jessica Darrow, Angie Cepeda và Wilmer Valderrama. Alan Tudyk cũng tiếp tục truyền thống lồng tiếng cho các nhân vật khó hiểu trong các bộ phim hoạt hình của Disney, khi anh lồng tiếng cho một con chim Tu căng tên là Pico, một loài chim ăn trái cây nhiệt đới của Mỹ với bộ lông khổng lồ, màu sắc cực kỳ bắt mắt, đặc trưng. 

Encanto được dự kiến phát hành vào 24/11/2021.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Srceenrant Ảnh: Disney

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ