Lê Khánh: “Tôi không phải bảo chứng phòng vé của bộ phim”

Lê Khánh đã có những chia sẻ xoay quanh vai diễn điện ảnh mới nhất của mình.

Điều gì ở "Biệt Đội Rất Ổn" đã thu hút Lê Khánh đồng ý tham gia?
Tôi nhận lời tham gia "Biệt Đội Rất Ổn" vì thấy đây là một kịch bản thú vị. Nhà sản xuất cũng đưa ra những đề nghị phù hợp và chúng tôi có thể tìm được tiếng nói chung trong dự án này.

Tôi cũng được làm việc với dàn diễn viên mà mình rất yêu thích. Đây là lần đầu tiên tôi được hợp tác với "Gia Đình Cục Súc", với anh Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh,.... Đặc biệt cũng là lần đầu làm việc với đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. Mặc dù trước đây chúng tôi từng học chung ở trường sân khấu nhưng đến thời điểm này, khoảng gần 20 năm sau mới có dịp làm việc cùng nhau.
le khanh toi khong phai bao chung phong ve cua bo phim - anh 0
Tư Xoàn có gì khác so với những vai diễn trước đây chị từng thử sức?
Điểm khác biệt lớn nhất chắc là nhân vật Tư Xoàn này giàu hơn tất cả những nhân vật khác mà tôi từng thể hiện. Tài sản nghìn tỷ là con số khủng khiếp mà tôi chưa từng nghĩ tới.

Ngoài ra, Tư Xoàn cũng có nhiều cung bậc cảm xúc rất khác.Khi đọc kịch bản, tôi biết nhân vật này rất nặng về yếu tố nội tâm. Tôi phải lột tả làm sao để cho thấy nhân vật này gần gũi, vui tươi nhưng cũng dạt dào tình cảm và có nhiều trăn trở trong cuộc sống.

Tôi đọc kịch bản, tập với bạn diễn và ngồi lại bàn bạc với đạo diễn, biên kịch rất nhiều lần để có thể đến với nhân vật một cách gần gũi, nhẹ nhàng và chân thật nhất.

Tư Xoàn không được may mắn trong việc làm mẹ, đó là niềm đau rất lớn của người phụ nữ. Tôi rất đồng cảm với nhân vật này.
Lê Khánh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng chị là cái tên "bảo chứng phòng vé" duy nhất trong dàn diễn viên "Biệt Đội Rất Ổn"?
Đó là sự ưu ái mà mọi người dành cho tôi, tôi rất cảm ơn vì điều đó.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các bạn nghệ sĩ trẻ cũng có lượng khán giả riêng rất đông đảo. Các bạn ấy rất giỏi và tài năng. Nên tôi cho rằng toàn bộ dàn diễn viên là cái tên bảo chứng cho bộ phim chứ không riêng gì Lê Khánh.
le khanh toi khong phai bao chung phong ve cua bo phim - anh 0
Trước khi bộ phim ra rạp, có khán giả bình luận: "Có Lê Khánh là đáng xem rồi". Chị nghĩ sao về điều này?
Tôi rất hạnh phúc khi đọc được những bình luận này. Cuối cùng thì bao nhiêu nỗ lực lao động của mình trong suốt thời gian dài khi đến với công việc diễn xuất và qua rất nhiều vai diễn cũng đã được công nhận.

Đây là động lực rất lớn dành cho tôi, vì khán giả thương người nghệ sĩ và đồng cảm với những nhân vật mình thể hiện thì mới đưa ra những nhận định như thế.
Thẳng thắn mà nói, bộ phim này không có nhiều cái tên hot trên thị trường. Chị có lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu cũng như độ lan tỏa của phim?
Để một bộ phim thành công phải có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố. Kịch bản tốt là yếu tố đầu tiên được đòi hỏi. Tuy nhiên, nếu kịch bản đó không được đặt để vào những nhân vật phù hợp, có khả năng thể hiện tốt thì cũng không thể thành công. Vì vậy, để có được một sản phẩm chỉn chu cần có sự cống hiến, nỗ lực của rất nhiều con người trong đó.

Ngoài ra ra, ở thời điểm hiện tại, việc quảng bá phim đã phát triển hơn rất nhiều. Ngày xưa không có phương thức quảng bá trên mạng xã hội, còn bây giờ thì lại rất mạnh và hiệu quả. 

Tôi nghĩ rằng một bộ phim ổn, được đầu tư chỉn chu và có thông điệp thì sẽ được thu hút được khán giả. Tôi hy vọng những yếu tố khác không phải điều gì quá lớn làm cản trở việc bộ phim được đón nhận.
le khanh toi khong phai bao chung phong ve cua bo phim - anh 0


Từ đầu năm đến giờ điện ảnh việt khá sôi động khi có nhiều phim trăm tỷ. Chị có cảm thấy áp lực khi bộ phim của mình ra mắt vào thời điểm này?
Bây giờ nếu áp lực thì cũng không thể giải quyết được gì, áp lực sẽ chỉ làm mình nặng nề thêm thôi. Tôi quan niệm khi một bộ phim chất lượng thì khán giả sẽ ra rạp.

Kỳ vọng lớn nhất của tôi và cả ekip đó là bộ phim được nhiều khán giả đón nhận một cách tích cực, có doanh thu ổn để mọi người có động lực tiếp tục làm những dự án khác. Mong là khán giả sẽ yêu thương Xoàn và những nhân vật khác. 

Tôi không dám kỳ vọng một con số nào cho dự án này, tôi cũng không quen dự đoán. Tôi nghĩ rằng cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên.
Ở độ tuổi này, chị có kén vai hơn trước? 
Tôi luôn muốn ở độ tuổi nào cũng tìm được vai diễn phù hợp với mình. Không có lý do gì mình phải tự làm khó bản thân bằng cách hạn chế các vai diễn.

Đây là niềm đam mê lớn nhất của tôi, ngoài làm diễn viên tôi gần như không làm tốt việc gì cả. Vì thế tôi mong muốn mình sẽ có thật nhiều vai diễn gửi đến quý khán giả ở bất cứ độ tuổi nào.

Tôi cũng không hề kén vai hay có tiêu chuẩn nào quá khó khăn. Chỉ cần vai diễn đó phù hợp, mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và khiến tôi cảm được nó là được. 

Tôi được đào tạo ở rất nhiều lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Cái nào tôi cũng yêu thích cả. Mỗi lĩnh vực đều là nơi để mình được thể hiện, dàn trải cảm xúc và tích lũy thêm kinh nghiệm làm hành trang cho bản thân trong sự nghiệp. 
le khanh toi khong phai bao chung phong ve cua bo phim - anh 0
Lê Khánh từng chia sẻ không muốn đứng ở đỉnh cao, vì khi ở đỉnh cao rồi sẽ phải đi xuống. Thực sự chị không khao khát có được cái gọi là "hào quang rực rỡ" của người nổi tiếng?
Tôi không thích 2 chữ nổi tiếng và cũng không nghĩ mình sẽ nổi tiếng. Tôi nghĩ rằng mình không hợp với hào quang. Tôi chỉ mong mình sẽ có nhiều vai diễn được khán giả yêu thương.

Ngoài ra, đối với tôi, nghề này cũng không hề bạc bẽo, nó đã cho tôi rất nhiều thứ.
Trong dự án này, chị hợp tác với rất nhiều diễn viên trẻ, bước ra từ web-drama. Chị đánh giá thế nào về thế hệ diễn viên mới?
Các bạn ấy rất giỏi, sáng tạo và nhiều năng lượng. Bản thân tôi cũng học hỏi từ các bạn rất nhiều.

Ở mỗi thời điểm làm nghề khác nhau, tôi đều học hỏi từ các đồng nghiệp để bản thân mình không bị cũ, bị thụt lùi hay mai một. Nói chung các bạn diễn viên trẻ đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Tôi không thể chọn ra cái tên nào ấn tượng nhất, vì mỗi bạn đều có những điểm mạnh và thú vị riêng để mình học hỏi. Mỗi ngày được tiếp xúc, trò chuyện và học hỏi từ các bạn là niềm vui rất lớn của tôi. 
le khanh toi khong phai bao chung phong ve cua bo phim - anh 0
Còn 2 bạn diễn Hứa Vĩ Văn và Quang Tuấn thì sao? 
Như đã chia sẻ, đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với 2 người đồng nghiệp này. Cả 2 đều dễ thương, thú vị, tận tâm, hết lòng hết dạ với nhân vật và công việc của mình. 
Gia đình đã hỗ trợ chị như thế nào?
Gia đình hỗ trợ tôi tuyệt đối. Khi có con cuộc sống của tôi nhiều niềm vui hơn, hạnh phúc cũng được nhân đôi khi chào đón bé thứ 2.

Gia đình là điểm tựa vững chắc cho tôi khi đến với niềm đam mê. Khi đi làm có ông bà chăm sóc các con, chồng thì luôn hỗ trợ hết mình. Đó là những điều quá tuyệt vời đối với một diễn viên.

Cảm ơn Lê Khánh vì đã chia sẻ!
"Có Lê Khánh là thấy phim đáng xem rồi"

Việc Lê Khánh đóng vai chính trong phim điện ảnh "Biệt Đội Rất Ổn" khiến cộng đồng mạng quan tâm.

Người Lạ Hiểu Lòng Tôi: Vừa đủ!

“Người Lạ Hiểu Lòng Tôi” là một chương trình truyền hình thực tế vừa được lên sóng, có format mới mẻ và độc đáo.

Khi chuyện riêng tư của sao Việt tự dưng thành… của chung

Dù với bất cứ mục đích nào, việc nghệ sĩ thoải mái công khai chuyện đời tư cũng là điều không nên lạm dụng.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ