Logo VieZ

Sơn Tùng M-TP và Jack "gặp nhau" ở giải Làn sóng xanh 2021

Phạm Dung|

Kết quả top 30 ca khúc của Làn Sóng Xanh năm nay thể hiện rõ sự "áp đảo" của nghệ sĩ trẻ tại giải thưởng có tuổi đời lâu năm này.

Mới đây, BTC giải thưởng Làn sóng xanh công bố top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng (BXH) năm 2021. Theo đó, ca khúc nằm trong BXH nhiều tuần nhất đã thuộc về Muộn Rồi Mà Sao Còn do Sơn Tùng M-TP thể hiện với 32 tuần.

61c1a7cbe52eba00117ded16
61c1a7cbe52eba00117ded15

Sơn Tùng M-TP có nhiều thành tích trên BXH.

Với hơn 7 tháng nằm trong BXH, đây là thành tích lâu nhất mà một ca khúc làm được trong ít nhất 10 năm trở lại đây. Ngoài ra, Muộn Rồi Mà Sao Còn cũng giúp Sơn Tùng M-TP là 1 trong 2 ca sĩ sở hữu bài hát giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với, bên cạnh Jack với Đom Đóm (5 tuần).

Giọng ca trẻ sinh năm 1997 sở hữu 2 ca khúc trụ lâu trong BXH là Đom Đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần). Tiếp đến là Sài Gòn Đau Lòng Quá của Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên với thành tích 15 tuần nằm trong BXH. Đây là ca khúc có đời sống thực được lan tỏa tốt trong suốt mùa hè 2021.

son tung m tp va jack gap nhau o giai lan song xanh 2021 - anh 0

Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong BXH nhất năm 2021 với 6 bài, gồm Đi Về Nhà, Tình Bạn Diệu Kỳ, Chàng Trai Sơ Mi Hồng, Sài Gòn Đau Lòng Quá, Love Roise, Hương Yêu Không Cần Ép.

Có thể nói, 2021 là một năm sung sức với nhạc sĩ trẻ và hứa hẹn sẽ giúp anh "làm nên chuyện" tại Làn Sóng Xanh 2021. Ở mùa giải năm ngoái, anh và Amee đã có Dreamee đoạt giải Album Của Năm.

son tung m tp va jack gap nhau o giai lan song xanh 2021 - anh 0

Dù là một năm rất ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng có được tổng cộng 87 ca khúc nằm trong top. BXH vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper.

Các gương mặt lần đầu tiên có trong BXH Làn sóng xanh có thể kể đến: Kay Trần (Nắm Đôi Bàn Tay), Wren Evans (Thích Em Hơi Nhiều), Mỹ Anh (Real Love), Hoàng Duyên (Sài Gòn Đau Lòng Quá), Sofia (Nhớ Người Hay Nhớ), Juky San (Phải Chăng Em Đã Yêu), Tăng Duy Tân (Dạ Vũ),...

son tung m tp va jack gap nhau o giai lan song xanh 2021 - anh 0
Top 30 ca khúc Làn Sóng Xanh 2021.

Theo nhận định từ BTC Làn Sóng Xanh 2021, các dòng nhạc của năm nay không đa dạng và EDM cũng đã nhường chỗ cho âm nhạc "chữa lành" sau hơn nửa năm Việt Nam phải đối mặt với dịch Covid-19. Vẫn có nhiều ca khúc tạo nên hiện tượng như Hạ Còn Vương Nắng (Datkaa, KIDO), Bỏ Em Vào Balo (Tân Trần), Dễ Đến Dễ Đi (Quang Hùng masterD), Hương (Văn Mai Hương)…

Bên cạnh đó, có khá nhiều ca khúc đã ra mắt lâu nhưng đến hiện tại mới trở thành hit, như Tháng Năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình Bạn Diệu Kỳ ( Amee),  Dễ Đến Dễ Đi (Quang Hùng Master D)…

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ