Kira Nguyễn: Thay đổi 180 độ nhờ đọc 'Lối sống tối giản của người Nhật'

"Lối sống tối giản của người Nhật" là quyển sách từng khiến Kira Nguyễn thay đổi hoàn toàn phong cách sống.

Kira Nguyễn: Thay đổi 180 độ nhờ đọc 'Lối sống tối giản của người Nhật'

Kira Nguyễn là cái tên không quá xa lạ đối với thế hệ Gen Z nhờ thành tích học tập "khủng", sở hữu kênh YouTube thường xuyên chia sẻ phương pháp học tập và phong cách sống tối giản. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Kira đã thay đổi như thế nào sau khi hoàn thành tựa sách "Lối sống tối giản của người Nhật" của tác giả Sasaki Fumio.

Trên trang blog cá nhân, Kira Nguyễn đã có những chia sẻ về cuốn sách đặc biệt này: "Trong kí ức của mình, đây là một cuốn sách rất "kích thích", và nó chắn hẳn phải rất hấp dẫn đến mức khiến mình phải thay đổi hoàn toàn lối sống lúc đó".

kira nguyen thay doi 180 do nho doc loi song toi gian cua nguoi nhat - anh 0
"Đến một lúc nó sẽ giúp ta lựa chọn và ưu tiên được cuộc sống hiện tại, và chính lúc đó, chúng ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc thực sự", Kira Nguyễn chia sẻ.

Từ những câu chữ trong quyển sách đến áp dụng thực tế, nam YouTuber giờ đây đã hiểu được rằng khái niệm "vứt bỏ" được tác giả đề cập vì sao lại có mối quan hệ mật thiết với "hạnh phúc". Theo Kira, đó là niềm vui, sự quý trọng những điều giản dị trong cuộc sống. 

Bởi, vứt đi một món đồ gì đó chỉ là một hành động nhỏ trong cả hành trình tìm kiếm sự tối giản. Tuy nhiên, việc này giúp chúng ta xây dựng được thứ tự ưu tiên và đưa ra những lựa chọn quan trọng, đó mới là hạnh phúc khi sống tối giản.

kira nguyen thay doi 180 do nho doc loi song toi gian cua nguoi nhat - anh 0
Những clip về cách sống tối giản của Kira luôn thu hút sự chú ý và yêu mến lớn từ khán giả.

Theo Kira, không có bất kỳ tiêu chuẩn nào cho người sống tối giản trong thực tế. "Lối sống tối giản không phải là mục đích, mà là một phương tiện giúp ta nhận rõ đâu mới là điều quan trọng thực sự trong cuộc sống", vứt bỏ đồ đạc không phải là kết thúc mà là khởi đầu.

Sau nhiều năm, Kira đã dành thời gian đọc lại quyển sách "chân ái" này. Theo anh, những người chưa biết đến hoặc chỉ hứng thú với lối sống ít đồ đạc sẽ phủ nhận hoàn toàn những quan điểm mà tác giả đưa ra.

kira nguyen thay doi 180 do nho doc loi song toi gian cua nguoi nhat - anh 0
Dưới góc độ của bản thân, nam YouTuber đã có được cái nhìn sâu sắc hơn về những điều Sasaki chia sẻ, đặc biệt là về mối quan hệ giữa tối giản và hạnh phúc.

Tun Phạm: Đọc '365 ngày An Lạc' để tìm thấy hạnh phúc mỗi ngày

Thảo Tâm tự nhận bản thân nói đạo lý, netizen nhiệt liệt ủng hộ vì lý do này

"Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền", Thái Công tiếp tục khiến netizen tranh cãi vì điều này

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ