Kim Kunni: 'Nhạc của tôi khó tiếp cận với khán giả Việt'

Kim Kunni được netizen ví von là ‘rich kid’ của làng nhạc Việt, khi liên tiếp cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới.

Kim Kunni sinh ngày 7/11/1996. Nữ ca sĩ gây ấn tượng khi theo đuổi màu sắc âm nhạc với những dòng nhạc như R&B, Dream Pop, Soul & Jazz.

Bên cạnh giọng hát, Kim Kunni còn có khả năng chơi nhạc cụ như ukulele, guitar, keyboard. Cô từng tham gia band nhạc ART Space, tạo nhiều dấu ấn với những phần trình diễn mang hơi hướm soul & jazz tại các đêm nhạc và quán bar.

Cô là nữ ca sĩ người Việt đầu tiên ký hợp đồng với công ty giải trí Sony Music Entertainment. Ca khúc Chờ ra mắt vào tháng 8/2022 chính là bản debut đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp của cô nàng 9X này.

kim kunni nhac cua toi kho tiep can voi khan gia viet - anh 0
Nữ ca sĩ Kim Kunni gây ấn tượng khi theo đuổi màu sắc âm nhạc với những dòng nhạc như R&B, Dream Pop, Soul & Jazz.

Kim từng là sinh viên trường Đại học Sài Gòn khoa Sư phạm Âm nhạc. Cô hiện đang là một ca sĩ trực thuộc JMG Melancholy qua, cô đã có màn kết hợp với ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc NVM qua sản phẩm âm nhạc Chiều tối.

kim kunni nhac cua toi kho tiep can voi khan gia viet - anh 0
Ca khúc "Chờ" là bản debut đánh dấu sự ra mắt của Kim Kunni đến với công chúng.

Ngoài ra, Kim Kunni từng hợp tác với T.R.I trong bài Uống và Hooligan trong In The Rain. Gần đây nhất, cô giới thiệu đến công chúng sản phẩm mang tên Get me.

kim kunni nhac cua toi kho tiep can voi khan gia viet - anh 0
Kim Kunni từng hợp tác với T.R.I trong bài "Uống".

Điều đặc biệt trong bài hát này nằm ở việc nữ nghệ sĩ hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc này tiếp tục "bôi đậm" màu sắc mang hơi hướm US - UK của nữ ca sĩ trẻ.

kim kunni nhac cua toi kho tiep can voi khan gia viet - anh 0
Gần đây nhất, cô giới thiệu đến công chúng sản phẩm mang tên "Get me".

Kim Kunni từng khẳng định tuyên ngôn của bản thân với âm nhạc: "Hiện tại, Kim vẫn hướng việc xây dựng thông điệp thông qua từng khía cạnh của sản phẩm âm nhạc, từ trang phục cho đến âm nhạc, MV đều phải mang một thông điệp đằng sau đó".

Cô thừa nhận, âm nhạc của mình bị đánh giá "khó tiếp cận với khán giả Việt Nam". Điều này khiến nữ ca sĩ Gen Z từng suy nghĩ rất nhiều trong một thời gian dài.

Với thế mạnh ngoại ngữ và tư duy âm nhạc hiện đại, có chất riêng, cùng sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bài bản ở mọi khâu, Kim Kunni được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ gen Z thành công ở "sân nhà" lẫn quốc tế bằng chính dòng nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân.

Là Ai Zị - UMIE "Ghé Vào Tai": Trend-setter tiếp theo của nhạc Việt

Là Ai Zị - buitruonglinh "Yêu Người Có Ước Mơ" liên tục tạo hit TikTok

Minh Đinh: Nhân viên marketing trở thành ‘hiện tượng’ nhạc indie

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ