Kiều Minh Tuấn: 'Tôi vẫn muốn tập trung tốt nhất cho điện ảnh'

Kiều Minh Tuấn cùng dàn diễn viên đã có mặt tại các cụm rạp để cùng giao lưu với khán giả yêu thích phim điện ảnh “Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu”.

Nam diễn viên mong rằng khán giả sẽ đón nhận phim và có những giây phút thoải mái bên cạnh người thân, bạn bè ngay thời điểm năm mới 2024.

Trong phim điện ảnh, nam diễn viên vào vai Trí, anh trai lớn của nhóm Bang Bang gồm Triệu (Thúy Ngân), Gạo (Diệu Nhi) và Du Lai (Khả Như), giúp các cô em gái đòi lại tiền từ Trực (Trần Ngọc Vàng). Phim vừa được công chiếu nhưng vai diễn Trí của Kiều Minh Tuấn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả, đóng cảnh nào, đắt cảnh đó.

kieu minh tuan toi van muon tap trung tot nhat cho dien anh - anh 0
Kiều Minh Tuấn cùng dàn diễn viên “Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu” đã có mặt tại các cụm rạp để cùng giao lưu với khán giả.

Dù vai Trí của anh không cần thể hiện nhiều cảm xúc phức tạp, song cũng là tuyến "nặng ký" nhất. Nhân vật Trí vì giải nguy cho nhóm của Triệu mà mặc đầm, biểu diễn drag queen; hay loạt phân cảnh anh nhờ các bạn tù "hiến kế" mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Qua phim điện ảnh Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu, Kiều Minh Tuấn mong muốn có một vai diễn với màu sắc vui tươi, hài hước, nhẹ nhàng, mang thông điệp ý nghĩa.

Anh nói: "Trí là một người không tốt ở quá khứ. Tuy nhiên, khi hiểu ra và trả giá, Trí khao khát được sửa cái không tốt của bản thân, hoàn thiện bản thân, cố gắng thay đổi mỗi ngày để tốt hơn. Trong cuộc sống, ai cũng từng có lỗi, không chỉ có lỗi với người khác mà nhiều khi còn có lỗi với bản thân và sẽ không bao giờ là quá trễ để sửa đổi. Chân thành sẽ được đền đáp".

Khi giao lưu với khán giả và báo giới, Kiều Minh Tuấn nhận được nhiều câu hỏi về việc trở lại sân khấu kịch. Nói rõ hơn về điều này, nam diễn viên cho biết bản thân một người rất cầu toàn, mỗi một vở kịch cho cả quá trình tập luyện lẫn biểu diễn theo đoàn kịch thường kéo dài vài tháng, anh chưa thể sắp xếp thời gian vì muốn tập trung vào điện ảnh. Bản thân nam nghệ sĩ không muốn bị "đúp vai" (chỉ diễn một vài buổi rồi nhờ diễn viên khác đóng thế) với mong muốn tôn trọng khán giả.

kieu minh tuan toi van muon tap trung tot nhat cho dien anh - anh 0
Kiều Minh Tuấn nhận được nhiều câu hỏi về việc trở lại sân khấu kịch nhưng anh chưa thể sắp xếp thời gian vì muốn tập trung vào điện ảnh.

"Sân khấu kịch là thánh đường trong tôi. Cảm giác lên sân khấu nhận những tràng pháo tay 'tươi', những ánh mắt ngưỡng mộ rất gần, ánh đèn đánh vào mặt làm mình lóa mắt... rất khủng khiếp. Những ngày rảnh, tôi vẫn tranh thủ đi coi kịch, thậm chí kịch tốt nghiệp của sinh viên, cho đỡ 'ghiền'. Nhìn các bạn trẻ, tôi như thể thấy chính mình ngày trước vậy - hết mình, máu lửa với suy nghĩ 'lỡ đâu ra trường không được làm diễn viên thì sao'.

Vì cầu toàn, tôi mãi chưa thể quay lại sân khấu kịch. Lần nào định thu xếp đóng kịch, tôi đều nhận được kịch bản phim. Tôi muốn đã nhận lời phải làm tốt nhất, nếu cố ôm đồm có thể không làm tròn trách nhiệm với sân khấu lại càng kỳ hơn", anh trải lòng.

Thêm vào đó, mỗi diễn viên sẽ có một "mảnh đất" phù hợp để bộc lộ khả năng của mình, có người là sân khấu, truyền hình, v.v. với Kiều Minh Tuấn, đó là điện ảnh. Anh muốn dành thời gian để tập trung cho màn ảnh rộng, trải nghiệm được nhiều kiểu vai khác nhau, làm tốt nhất ở vai trò một diễn viên điện ảnh.

kieu minh tuan toi van muon tap trung tot nhat cho dien anh - anh 0
"Mảnh đất" phù hợp với Kiều Minh Tuấn là điện ảnh.

"Tình yêu và sự tôn trọng sân khấu của tôi không thay đổi từ đó đến giờ. Tuy nhiên, đối với Kiều Minh Tuấn, đã lâu quá không bước lên sân khấu chắc chắn sẽ 'khớp', chưa kể kỹ thuật biểu diễn, đài từ sân khấu lâu quá không được trui rèn, e rằng mất rất nhiều thời gian để tập lại. Thôi thì mình nên tập trung cho Điện Ảnh, nơi mà mình đang làm và học hỏi từng ngày", anh nói.

Nói về dự định trong năm mới 2024, Kiều Minh Tuấn cho biết anh vẫn sẽ tham gia dự án điện ảnh, dành thời gian cho gia đình và có ý định sẽ học thêm kĩ năng để hoàn thiện bản thân: "Tôi biết mình sẽ còn phải học nhiều hơn nữa để tốt lên theo tình thương quý của khán giả mỗi ngày. Chúc mọi người năm mới luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc".

Kiều Minh Tuấn: 'Tôi sợ mình bị đóng khung vào một kiểu nhân vật'

Diệu Nhi tiết lộ hôn Trần Ngọc Vàng dễ hơn Kiều Minh Tuấn

Thuý Ngân - Kiều Minh Tuấn: ‘Cặp bài trùng’ mới của điện ảnh Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ