Kiều Minh Tuấn: 'Tôi sợ mình bị đóng khung vào một kiểu nhân vật'

Chia sẻ về cảnh tình cảm với Diệu Nhi, diễn viên Kiều Minh Tuấn cho rằng cả hai bên đều có sự chuyên nghiệp khi làm nghề.

Là người anh thân thiết với Diệu Nhi và chồng của cô ấy - Anh Tú, Kiều Minh Tuấn có chia sẻ về bộ phim của mình và Diệu Nhi với Anh Tú không?
Kiều Minh Tuấn nghĩ rằng ai cũng có công việc riêng và ai cũng là diễn viên nên hiểu được tính chất của nghề. Thế nên Diệu Nhi không nói với chồng cô ấy thì Tuấn cũng không chia sẻ để làm gì. Hơn nữa, những cảnh hôn, cảnh tình cảm là yêu cầu tất yếu và hai anh em đều giữ tâm thế làm việc chuyên nghiệp. Bất cứ cảnh nào, với ai cũng đều cần tinh thần này. Tuấn tạm gọi đó là những điều "vặt vãnh". Cái quan trọng là người diễn viên thể hiện làm sao cho không bị phô, khiến người xem đồng cảm.
picture

Điều quan trọng là người diễn viên thể hiện cảnh tình cảm sao cho không bị phô, chứ không phải diễn với ai

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Trong phim "Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu", anh có thể chia sẻ trải nghiệm của mình qua việc hóa thân thành drag-queen?
Đây là những trải nghiệm thú vị với Kiều Minh Tuấn. Tuấn và các bạn trong đoàn cũng đã có nhiều ngày tập luyện để có được một tiết mục lên phim. Tuấn nghĩ các bạn không cần diễn đâu vì họ vốn là những người vũ công rất nhiệt huyết mỗi lần lên sân khấu. Từ việc chọn trang phục, makeup đến cách nhảy múa, di chuyển, mọi người cho Tuấn thấy được sự tâm huyết, chỉn chu. 

Trước đây Tuấn không biết quá nhiều về drag-queen, chỉ biết là ca sĩ Thanh Duy cũng từng hóa thân thành hình ảnh lộng lẫy như vậy. Sau này các anh em trong đoàn phim mới giải thích về nguồn gốc, tinh thần của bộ môn này. Và Tuấn cũng rất bất ngờ khi biết drag-queen là một bộ môn nghệ thuật. 

Tuấn luôn bàn bạc với ê-kíp rằng làm sao hình ảnh của các drag-queen khi lên phim phải đúng, không lấy họ ra làm trò cười theo cách tiêu cực. Nếu mình không nâng người ta lên được thì cũng không được dìm xuống. Như vậy vô tình sẽ khiến cho hình ảnh của họ bị ảnh hưởng. Tuấn nghĩ rằng bất cứ ai cũng cần được tôn trọng. 

Việc hóa thân thành drag-queen cũng giúp Tuấn lần đầu tiên đi đôi boot cao gót dài tới tận đầu gối. Đi cao gót xong từ đứa bị lưng tôm tự nhiên phải cong hẳn "hàng ba" của mình ra sau. Vừa đi cao gót lại vừa nhảy múa, di chuyển, Tuấn thấy rất cảm phục người phụ nữ. 
picture

Bất cứ ai cũng cần được tôn trọng. 

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
picture

Đi trên đôi cao gót, Tuấn cảm phục người phụ nữ. 

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Đây có phải là dự án anh có kiểu tóc ngắn nhất?
Đúng là như vậy! Cái này Kiều Minh Tuấn cũng không để ý nhưng mà người trong đoàn phim đã nói với mình rằng đây là lần đầu tiên mình cắt ngắn tới vậy. Thật ra Tuấn còn muốn nó ngắn nữa cơ mà đạo diễn không cho. 
Anh có ý định trở lại sân khấu kịch hay không?
Đối với Kiều Minh Tuấn, sân khấu kịch như thánh đường vậy. Từ hồi là sinh viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh, Tuấn đã từng diễn cho các sân khấu của trường. Những vở diễn đó phim lợi nhuận thôi nhưng rất "bùng nổ". Bởi lẽ cả Tuấn và các bạn đều diễn như thể "không có cơ hội làm diễn viên nữa vậy".

Nói cách khác là: Diễn một đêm duy nhất. Tuấn cũng nhiều lần nói với các thầy cô, các tiền bối rằng sẽ quay trở lại với sân khấu nhưng từ sau khi nhận vai điện ảnh, truyền hình xong là Tuấn đi tới bây giờ luôn. Lý do lớn nhất là lịch trình của Kiều Minh Tuấn.

Tuy nhiên Tuấn rất hay đi xem kịch. Tuấn rất ủng hộ các đồng nghiệp, tiền bối, hậu bối tại các sân khấu lớn nhỏ. Đó là cơ hội để Tuấn học hỏi cũng như gặp gỡ các anh chị em trong nghề.

Đặc biệt, Kiều Minh Tuấn rất thích xem kịch của sinh viên. Nhìn các bạn Tuấn như thể thấy chính mình ngày trước vậy - hết mình, máu lửa với suy nghĩ "lỡ đâu ra trường không được làm diễn viên thì sao".
picture

Sân khấu kịch là thánh đường

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Anh tham gia gameshow như vậy thì có sợ khán giả sẽ quên mất mình là diễn viên thực lực không? 
Kiều Minh Tuấn lại thấy nhiều người từng comment là "Trời ơi ông ấy diễn như vậy mà mọi người quên mất đó là diễn viên thực lực rồi hả" kiểu vậy. Khán giả giống như đang khẳng định mình thay vì mình vậy đó.

Tôi nhớ đến lần tôi diễn để tổ chức sinh nhật cho Ngô Kiến Huy mà bị khán giả hiểu lầm rồi cũng nhận về ý kiến không hay. Tuấn cũng hơi buồn chút xíu. Khi mà những thước phim được giải thích ra thì khán giả mới hiểu hơn và khen ngợi khả năng nhập vai của mình. Có nghĩa là khán giả vẫn nhớ chứ không quên hẳn. 

Chỉ có điều mọi người bị hình ảnh vui vẻ của Tuấn ngoài đời ảnh hưởng tới các vai diễn, nhưng chưa ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm nghề của mình. Khi Tuấn lên màn ảnh đau buồn, nghiêm túc thì một số khán giả không cảm nhận được hết mà lại thấy mắc cười. Và Tuấn cũng không nhận quá nhiều gameshow. 
picture

Tôi không sợ bị đóng khung "là diễn viên hài"

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Anh nghĩ sao về việc khán giả nói Kiều Minh Tuấn là diễn viên hài? 
Tuấn không sợ bị đóng khung "là diễn viên hài". Tuấn chỉ sợ mình bị đóng khung vào một kiểu nhân vật nào đó mà thôi. Tuấn rất biết ơn những tình cảm mà khán giả dành cho mình và hy vọng sẽ được cống hiến cho mọi người nhiều hơn.

Kiều Minh Tuấn sinh năm 1988, được biết đến và nổi tiếng qua các tác phẩm điện ảnh như: Bụi đời Chợ Lớn, Scandal: Hào quang trở lại, Em chưa 18, Lật mặt: Ba chàng khuyết, Hạnh phúc của mẹ, Anh trai yêu quái, Nắng 3: Lời hứa của cha, Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử, Tiệc trăng máu, Chìa khóa trăm tỷ ..

Diệu Nhi tiết lộ hôn Trần Ngọc Vàng dễ hơn Kiều Minh Tuấn

Thuý Ngân - Kiều Minh Tuấn: ‘Cặp bài trùng’ mới của điện ảnh Việt

Kiều Minh Tuấn - Diệu Nhi có 'nụ hôn màn ảnh' đầu tiên

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ