Kịch bản Squid Game từng bị từ chối suốt 10 năm, đạo diễn còn ngưng viết vì phải bán laptop!

Đạo diễn Hwang Dong Huyk đã gặp phải không ít khó khăn trong quá trình hoàn thành bộ phim Squid Game.

Bộ phim Squid Game sau khi ra mắt đã tạo nên một cú hit lớn không chỉ với nền điện ảnh Hàn Quốc mà còn tạo được tiếng vang trên toàn thế giới. Bộ phim được công chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix và nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng tại rất nhiều các quốc gia. Thành công của bộ phim khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, nhưng để bộ phim được bấm máy, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã trải qua không ít khó khăn từ những ngày đầu viết kịch bản. 

kich ban squid game tung bi tu choi suot 10 nam dao dien con ngung viet vi phai ban laptop - anh 0

Hwang Dong Hyuk là cái tên đang được săn đón bậc nhất trong làng phim ảnh Hàn Quốc. Ông chưa bao giờ đào sâu vào những chủ đề đơn giản nhưng lại có nhiều cảm hứng với những vấn đề nan giải xung quanh cuộc sống của mình. Ông đã viết kịch bản cho Squid Game từ năm 2009 và tìm cách để biến nó thành hiện thực. Nhưng ông lại không ngờ rằng kịch bản đầy tham vọng và tiềm năng của mình sẽ bị từ chối suốt 10 năm liền. 

Một tài khoản Twitter có tên The Numbers Game đã chỉ ra rằng vị đạo diễn Hwang Dong Hyuk của Squid Game không chỉ bị từ chối nhiều lần mà còn gặp khó khăn về tài chính trong quá trình viết kịch bản. Đến mức, ông đã phải bán đi chiếc laptop của mình với giá 675 đô do thiếu hụt tiền bạc.

Được biết đến với tài năng bàn luận về những vấn đề xã hội trong các tác phẩm của mình, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã để lại rất nhiều dấu ấn trong thể loại phim này. Bộ phim thứ hai của ông The Crucible (Silenced) kể về một vụ bê bối với người khiếm thính tại trường Gwangju Inhwa Hàn Quốc. Một ngôi trường được biết đến với việc ngược đãi học sinh. Bộ phim đã có bước tiến xa hơn và mang đến một cuộc cách mạng dành cho các trẻ em bị ngược đãi tại Hàn Quốc. 

kich ban squid game tung bi tu choi suot 10 nam dao dien con ngung viet vi phai ban laptop - anh 0

Chia sẻ với Comicbook, đạo diễn Squid Game bày tỏ: "Tôi chọn nghề làm phim vì tôi đã rất bực bội khi chứng kiến những vấn đề không có lời giải trong xã hội. Mọi người có thể thấy rõ thông qua các bộ phim mà chúng ta có sự thay đổi lớn như thế nào so với thế giới. Bạn không thể thay đổi xã hội chỉ với một bộ phim, nhưng nhìn vào tác động của việc phát hành bộ phim này, chúng ta có thể thấy rõ sức mạnh của phim ảnh có ảnh hưởng tích cực đến xã hội như thế nào".

Đạo diễn bảo không làm mà Netflix lại hé lộ tương lai của Squid Game mùa 2, khó hiểu nhỉ?

Hóa ra Ali của Squid Game cũng từng xuất hiện trong "bom tấn" Hậu Duệ Mặt Trời

Wi Ha Joon hy vọng rằng nhân vật cảnh sát vẫn còn sống nếu Squid Game có phần 2

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ