Logo VieZ

Khởi tố hai cựu giáo viên làm lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Mai Chi|

Tối 10/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khởi tố hai cựu giáo viên làm lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra, thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên toán - sinh tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hà Nội, đã phản ánh sự việc bài tổng ôn môn sinh của thầy Phan Khắc Nghệ - phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cho học sinh trước ngày thi giống hơn 90% so với đề thi chính thức.

Theo kết quả tổng hợp của thầy Hiền, các câu hỏi trong 4 mã đề thô "trùng lặp rất lớn" với nội dung ôn tập của thầy Nghệ. Cụ thể, trong tổng 40 câu của từng mã đề thô đựợc chọn, có đến 39 câu trùng với tỷ lệ 97,5%. Trong 39 câu trùng này lại có đến 37 câu trùng ở cả 4 mã đề.

khoi to hai cuu giao vien lam lo de thi tot nghiep thpt nam 2021 - anh 0
Hình ảnh so sánh điểm tương đồng giữa tài liệu ôn tập của thầy Phan Khắc Nghệ (trái) và đề thi chính thức môn Sinh học (phải), theo phản ánh của thầy Đức Hiền.

Tiếp nhận thông tin, Bộ Công an đề nghị Bộ GD&ĐT lập tổ công tác liên ngành vào cuộc xác minh, kết quả phát hiện "một số tồn tại sơ hở trong ra đề và xây dựng ngân hàng đề". 

Đến tối ngày 10/6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Theo đó, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị My (sinh năm 1963, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) và khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Văn Sâm (sinh năm 1949, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ