Logo VieZ

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng cách hack tài khoản Facebook

Mẫn Nghi

|

Cô gái giúp người yêu chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng cách lừa lấy thông tin của các tài khoản Facebook.

 Ngày 30/10/2021, một nạn nhân của việc bị lừa, hack tài khoản Facebook đã gửi đơn tố giác lên Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bị kẻ xấu mạo danh người thân, nhắn tin lừa mượn, chiếm đoạt gần 30 triệu đồng. Sau quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng Phạm Vũ Quang Trường (20 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang).

Sau khi thu thập lời khai của Trường, đến sáng 15/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Trần Kim Nhàn (18 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được biết Huỳnh Trần Kim Nhàn và Phạm Vũ Quang Trường là người yêu của nhau, cô đã tiếp tay cho Trường thực hiện hành vi hack lấy thông tin tài khoản Facebook của nạn nhân.

khoi to doi tuong chiem doat hon 10 ty dong bang cach hack tai khoan facebook - anh 0
Đối tượng Phạm Vũ Quang Trường tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận đã lợi dụng việc làm dịch vụ hỗ trợ trên Facebook, sau đó lấy thông tin và chiếm đoạt tài khoản của khách hàng. Tiếp đến, đối tượng tiến hành mạo danh thành chủ tài khoản để đi vay, mượn tiền từ những người quen, bạn bè của nạn nhân.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận Nhàn chính là người giúp người yêu thực hiện loạt vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này. Cô đã tiếp tay bằng cách cung cấp cho Trường số tài khoản ngân hàng để người yêu thực hiện hành vi phạm tội.

khoi to doi tuong chiem doat hon 10 ty dong bang cach hack tai khoan facebook - anh 0
Chân dung cô gái 18 tuổi giúp người yêu hack tài khoản Facebook, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Tính từ đầu năm 2019 đến cuối năm 2021, số phi vụ lừa đảo của Trường và Nhàn đã lên đến con số 400. Cả 2 đã thực hiện chiếm dụng hơn 400 tài khoản Facebook, lừa đảo hơn 400 người ở nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Hiện tại, vụ việc đang được công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu những khách hàng bị chiếm đoạt tài khoản, các nạn nhân bị lừa tiền hãy trình báo để cùng phối hợp, giải quyết. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ