Logo VieZ
|

Khoan đã, Hoàng Thùy (chính là) chẳng phải Chi Pu

Nam Phương|

Hoàng Thuỳ vừa "debut" đã bị hoài nghi bủa vây với 1001 câu hỏi thế con đường ca hát có thật sự phù hợp với Hoàng Thuỳ? Hay nước đi đá sân "ngang ngược" này có sẽ khiến nàng hậu trở thành "Chi Pu thứ hai" của showbiz Việt?

Ảnh - 627c46cd99c11100184720f2

Sau nhiều lần "nhá hàng", cuối cùng Hoàng Thuỳ cũng có động thái chính thức đầu tiên cho nguyện vọng lấn sân sang con đường ca hát của mình. Cô nàng lựa chọn tham gia một TV Show và đã có màn mở đầu khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ bởi giọng hát của nàng hậu, và bất ngờ về độ liều của cô.

Sau đêm mở màn, Hoàng Thuỳ trở thành cái tên được nhắc rất nhiều trên mạng xã hội, và điển hình nhất, người ta quan ngại biết đâu sẽ lại có thêm một ca sĩ không biết hát xuất hiện trong showbiz Việt. 

Ảnh - 627c498be2b21a0011e0eaca
Ảnh - 627c489299c11100184720f6

Mới đây, trong chương trình Trời Sinh Một Cặp, Á Hậu Hoàng Thuỳ đã có màn chào sân khiến nhiều người ngỡ ngàng với bản hit Rolling In The Deep. Xuất thân là người mẫu, siêu mẫu, huấn luyện viên rồi trở thành Á Hậu, đây có thể được xem là động thái chính thức đầu tiên của cô nàng khi đá sân sang con đường ca hát. 

Để đánh giá phần "ra mắt" của Hoàng Thuỳ, cô có một sân khấu tổng thể ở mức tạm ổn. Điều đáng khen nhất là tinh thần thép của nàng hậu khi lựa chọn 1 siêu phẩm vô cùng "khó chơi", kể cả là đối với dân chuyên. Về sân khấu, Hoàng Thuỳ diện trang phục đẹp miễn bàn, với lợi thế người mẫu, tuy cô nàng chưa kiểm soát sân khấu quá tốt nhưng vẫn ở mức chỉn chu phần nhìn. 

Ảnh - 627c4b69e2b21a0011e0ead5

Còn nếu bàn sâu hơn về giọng hát và thực lực của nàng hậu thì lại là một câu chuyện rất nhiều ý kiến. Cô được nhận xét chọn bài hát có phần cao hơn so với giọng của Hoàng Thùy, thế nhưng âm sắc của cô nàng này là rất có tiềm năng.

Công tâm, tuy Hoàng Thùy thể hiện chưa tốt, còn chênh, phô nhiều đoạn, để lộ nền tảng kỹ thuật mỏng, nhưng cũng may cô nàng cũng không phải… thảm hoạ sân khấu, nằm ở mức tạm chấp nhận. Màn trình diễn khá "trơn tuột" không đọng lại nhiều phần lớn là do giọng hát chưa gây ấn tượng nhưng với một người "không chuyên", cũng có thể tạm tha thứ. 

Ảnh - 627c4f30e2b21a0011e0eb00

Màn trình diễn của Hoàng Thuỳ lại gây ra hai luồng ý kiến hoàn toàn khác nhau và một trong số đó, người ta hoài nghi liệu đây có phải lại là một trường hợp "Người đẹp đổ xô cầm mic lên làm ca sĩ". Dù chỉ mới "mở màn" nhưng rõ ràng có rất nhiều hoài nghi bủa vây, vậy thế liệu con đường ca hát có thật sự phù hợp với Hoàng Thuỳ? Và nước đi đá sân "ngang ngược" này có sẽ khiến nàng hậu trở thành "Chi Pu thứ hai" của showbiz Việt.

Ảnh - 627c4c02e2b21a0011e0eae0

Đứng trước rất nhiều hoài nghi và lo sợ của khán giả khi nhìn cách Hoàng Thuỳ "lao vào âm nhạc", nhưng tôi cho rằng dù xét trên phương diện thực lực hay hướng đi, điều người người lo lắng sẽ không xảy ra. 

Cùng là người đẹp, và cùng đá sân sang con đường ca hát, song, so với Chi Pu, rõ ràng Hoàng Thuỳ có tiềm năng và biết mình biết ta hơn Chi Pu. Biết mình biết ta ở chỗ, biết mình thiếu gì, và đương nhiên không mạnh miệng khẳng định điều gì. 

Ảnh - 627c4fb6e2b21a0011e0eb01

Dù ở thời điểm hiện tại, chất giọng của Hoàng Thuỳ được đánh giá là nằm ở phạm vi lạ, hiếm và cô nàng hoàn thành ca khúc một cách "nghe được". Nhưng trên thực tế, cô nàng còn trống trơn về kỹ thuật. Ở màn chào sân, Hoàng Thuỳ đã mắc lỗi trong bài hát rất nhiều phân đoạn, rất nhiều lỗi kỹ thuật cơ bản. 

Theo đánh giá của nhiều người, Hoàng Thuỳ có chất giọng lạ, có tinh thần và đương nhiên là máu lửa miễn bàn rồi. Chưa thể xét như một ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng nếu đá sân kiểu part-time, đi hát karaoke, hát ở gameshow để tăng tính giải trí, vui vui cùng nhau thì cũng có thể tạm chấp nhận được. 

Ảnh - 627c5067e2b21a0011e0eb0c

Tóm lại điều này cho thấy đây chưa phải là lúc thích hợp. Cô chưa có đủ hành trang chuẩn bị và nền tảng cho con đường ca sĩ, cũng có tiềm năng đó, nhưng vẫn cần rất rất nhiều sự rèn luyện hơn nữa. Giống Hoàng Thuỳ hay nói "có đỏ mà không có thơm thì nên cơm cháo gì?", ca sĩ chỉ đẹp mà không biết hát đương nhiên là không nên "cơm cháo" rồi. Tuy nhiên, thành thật mà nói bây giờ là quá sớm thì đoán Hoàng Thùy nghĩ gì và một bài hát là quá ngắn ngủi để có thể đánh giá liệu ca sĩ có phải là sự lựa chọn phù hợp cho Hoàng Thùy hay không. 

Ảnh - 627c512f99c11100184720fc

Tuy nhiên, nếu hỏi Hoàng Thùy có thành Chi Pu thứ hai, bế tắc và loay hoay khủng hoảng với chính "giọng hát của mình", thì tôi cho rằng sẽ không nếu nàng hậu nghiêm túc trau dồi, sửa chữa trên nền tảng hiện có. Đây có thể chưa phải là thời điểm vàng của Hoàng Thùy, nhưng với những gì mà cô nàng đã thể hiện, biết đâu chúng ta có thể trông chờ thêm vào tương lai. 

Bởi, sau quá nhiều sự kiện chấn động mà Chi Pu đã góp mặt, dần dần công chúng trở nên khắt khe hơn rất nhiều với nền tảng gốc và giọng hát của ca sĩ, để đảm bảo một nền nghệ thuật sạch sẽ, và không có "muốn hát gì thì hát, muốn nói gì thì nói". 

Ảnh - 627c4c34e2b21a0011e0eae1

Vậy còn về mặt truyền thông, hướng đi và nước cờ gameshow? Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy Hoàng Thùy cũng muốn bắt đầu như Chi Pu?

Lần đầu tiên thật sự "debut" trên một sân khấu âm nhạc sau nhiều ngày tháng "nhá hàng", Hoàng Thuỳ chọn Trời Sinh Một Cặp là nơi bắt đầu con đường ca hát của mình. Ở nước đi này, tôi cho rằng Hoàng Thuỳ đã rất liều đi một bước dài và mạo hiểm như thế khi trong tay vẫn cầm kỹ thuật... hát karaoke. 

Ảnh - 627c515999c11100184720fd

Tuy nhiên việc xuất hiện trên một sân khấu gameshow trước cũng được xem như một bước thử nghiệm phản ứng khán giả và Hoàng Thùy cũng cho thấy cô muốn dò xét độ có thể chấp nhận của công chúng. Cô nàng đi một nước đi an toàn, dè chừng và đúng đắn hơn là việc cứ ồ ạt ra MV, bài hát rồi bị công chúng tẩy chay như xu hướng hiện nay. 

Bên cạnh đó, ở Trời Sinh Một Cặp, trong vai trò là người mẫu đá sân, Hoàng Thuỳ nhận được sự thông cảm, du di và "mắt nhắm mắt mở" của khán giả hơn là khi cô tự xưng danh ca sĩ. Vẫn chưa thể đoán được Hoàng Thuỳ sẽ làm gì với giọng hát của mình, nhưng ở bước đầu, nàng hậu cho thấy khá thận trọng trong việc lựa chọn nước đi. Và đương nhiên đây là một quyết định đúng đắn hơn nhiều người khác rất nhiều. 

Ảnh - 627c5182e2b21a0011e0eb0e

Thế nhưng để nói Hoàng Thuỳ có khả năng "nâng level" lên như cách Chi Pu chào sân với Từ Hôm Nay, tạo ra một cú nổ truyền thông thu hút sự chú ý, quan tâm và cả tức giận trước rồi sau đó mới là hoạt động âm nhạc đúng nghĩa để thay đổi cách nhìn của khán giả hay không? Thì tôi cho rằng không.

Kể từ sau khi Chi Pu thành công "hot" nhờ MV debut cực kỳ tranh cãi của mình, sau đó nó là chuỗi tranh cãi ngày đêm về khả năng hát hò rồi mới đây nhất là phản ứng cực xấu của khán giả khi cô trở thành đội trưởng trong chương trình Street Dance. Rất nhiều cái tên đá sân đã đi theo hướng đi này có thể đến như Phí Phương Anh. Nhưng rõ ràng Chi Pu là trường hợp duy nhất "sống sót" giữ được sức nóng cho đến hiện tại. 

Ảnh - 627c51d899c11100184720fe

Điều này có nghĩa, sau Chi Pu, khán giả đã quá quen và chẳng còn lạ lẫm gì nữa công thức thị phi trước - nghệ thuật sau này, và cũng chính cô nàng là minh chứng cho thấy âm nhạc của cô không có đủ sức thay đổi cái nhìn của khán giả, "lột tẩy" cho Chi khỏi thị phi. Với một tiền đề như thế, khán giả đương nhiên sẽ không để một trường hợp nào thứ hai may mắn "thành công". Và nó cũng sẽ không là ngoại lệ với Hoàng Thuỳ. 

Ảnh - 627c87e5e2b21a0011e0edf4

Nếu nhìn ở một mặt tích cực hơn, thật ra, Hoàng Thuỳ cũng có nét gì đó rất giống Chi Pu thời xông xáo vào âm nhạc đó chứ. 

Điểm giống nhau giữa hai người đẹp này nằm ở chỗ cả Hoàng Thùy và Chi Pu đều cực kỳ can đảm. Không xét đúng sai, chỉ nói trên phương diện tinh thần thì quả thật chắc hẳn không có mấy ai gan dạ như hai người đẹp này. Cả hai cực kỳ mạnh dạn lấn vào âm nhạc mà không chần chừ, hay e ngại thị phi. Nếu năm đó Chi Pu dám ra mắt MV debut Từ Hôm Nay giữa một rừng ánh mắt dòm ngó xem "hotgirl đi hát" là như thế nào, thì bây giờ, Á Hậu Hoàng Thùy lại có màn debut cực "all in" với một bài hát khó như Rolling In The Deep trên sóng truyền hình. 

Ảnh - 627c8841e2b21a0011e0edfe

Giống như giảng viên thanh nhạc Mỹ Ngọc, hay như đội trưởng Giang Hồng Ngọc cũng có nói trước hết phải dành lời khen cho Hoàng Thuỳ ở khâu can đảm, quyết tâm và rất khí thế. Rất hiếm ai có thể ngay lần đầu mà đã dám thử sức "nặng đô" như cách Chi Pu và Hoàng Thuỳ đã làm. 

Quay trở lại với Hoàng Thuỳ, phải dành lời khen cho nàng hậu vì tinh thần và sự gan dạ dám thể hiện mình dù đá chéo sân. Cô có một màn trình diễn ổn, song nó sẽ ổn hơn nữa nếu cô nàng chọn một bài hát dễ hơn và phù hợp với giọng hát của mình hơn. Trong khuôn khổ của một chương trình truyền hình giải trí, màn trình diễn của Á hậu là ổn áp và có thể chấp nhận. Còn nếu tính xa hơn trong câu chuyện ca hát chuyên nghiệp, Hoàng Thuỳ cần thêm nhiều thời gian, rèn luyện và chuẩn bị.

Bây giờ là quá sớm để "tính giùm" Hoàng Thuỳ bởi chính cô cũng cho biết chỉ thích hát part-time, vui là chính. Nhưng để rào trước một nước đi sai lầm có thể xảy ra thì nàng hậu cần cân nhắc, ca sĩ không chỉ cần đam mê, thực lực nằm trên tất cả yếu tố khác. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ