Khi Tóc Tiên không có Touliver

Chia sẻ

Trong E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu của Tóc Tiên, hoàn toàn là những gương mặt "ăn khách" sáng tác như Hứa Kim Tuyền, Bùi Công Nam, Trang và Kai Đinh, và cũng không có sự "hỗ trợ' từ chồng.

Bước chân vào nghệ thuật đến nay đã hơn 10 năm, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu chắc chắn sẽ là một trong những dự án âm nhạc dài hơi đầy giá trị đối với sự nghiệp của Tóc Tiên. EP này cũng khắc họa rõ nét nhất khía cạnh khác trong cái tôi âm nhạc của nữ ca sĩ này: nữ tính, đằm thắm và trưởng thành.

khi toc tien khong co touliver - anh 0

Được hun đúc từ trải nghiệm tình yêu của 4 cái tôi âm nhạc khác biệt: Hứa Kim Tuyền - Trang - Kai Đinh và Bùi Công Nam, ca từ trong sản phẩm này tạo ra sự phong phú, đa thanh. Nhưng tất cả đều có một điểm chung: tính  tự sự và từng trải. Đặc biệt là ở 2 ca khúc cuối - Mình Yêu Đến Đây ThôiEm Đã Có Người Mới

Kết thúc E.P nhưng lại là Lead Single (Ca khúc mở đầu), Em Đã Có Người Mới đánh dấu sự trưởng thành trong nhận thức và cảm xúc của người phụ nữ tuổi 30 - độc lập, mạnh mẽ, biết "đủ" và biết "điểm dừng".

Bắt tai nhưng thời thượng, dễ nghe nhưng cảm xúc, Em Đã Có Người Mới truyền tải góc nhìn khác biệt và sâu lắng từ bộ đôi Tóc Tiên - Bùi Công Nam về giai đoạn "hậu tan vỡ" của tình yêu. 

khi toc tien khong co touliver - anh 0

Không chỉ đánh dấu sự "chín muồi" trong nhận thức và âm nhạc, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu còn là hành trình Tóc Tiên tìm kiếm những cộng sự mới, kết nối với nhiều cá tính âm nhạc để cùng tạo nên điều bất ngờ.

Tất cả những ca khúc trong E.P lần này hoàn toàn không có sự "nhúng tay" của Touliver. Cái tên Hoàng Touliver không hề xuất hiện ở bất kì khâu nào từ sản xuất âm nhạc đến hòa âm phối khí. Thay vào đó, là 4 nhạc sĩ trẻ với 4 cá tính âm nhạc hoàn toàn khác biệt: Hứa Kim Tuyền - Trang - Kai Đinh và Bùi Công Nam.

Tóc Tiên chia sẻ về quyết định này: "Bản thân mình cũng rất thích tìm kiếm những cộng sự mới, đặc biệt là những nhạc sĩ trẻ chưa bao giờ hợp tác. Mỗi nhạc sĩ sẽ có một ekip làm nhạc riêng.

Ví dụ như Từ Những Thói Quen là do chính Trang sáng tác và tự phối. Bài của Kai cũng do Kai đề cử những màu sắc bạn thích. Chất xám của mình với cái tôi của các bạn ấy tạo ra những điều đặc biệt trong E.P này".

khi toc tien khong co touliver - anh 0

"Tiên thực hiện E.P này vào lúc mình cảm thấy bình yên nhất, làm chủ cuộc sống mình nhất. Không nhiều đắn đo không phải không có nhiều cảm xúc, mà vì mình đã làm chủ được cảm xúc của mình." - Tóc Tiên tâm sự.

Với 4 track nhạc được sắp xếp theo thứ tự: Trên chuyến xe Đà Lạt chiều nay, Từ Những Thói Quen, Mình Yêu Đến Đây Thôi, Em Đã Có Người Mới, E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu sẽ là một playlist phù hợp cho những ai muốn nghe về một câu chuyện tình yêu với những cung bậc cảm xúc gắn liền với từng giai đoạn khác nhau. 

EP cho mùa đông của Tóc Tiên có gì?

Tóc Tiên giải thích những chi tiết trong MV mới

Lý do vì sao Tóc Tiên vừa ra sản phẩm comeback đã được ủng hộ nhiệt tình?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ