Khi tình yêu trở nên “giả dối” trên màn ảnh Hàn

Màn ảnh Hàn có những cặp đôi với “tình yêu giả dối” đầy ấn tượng.

Cứ tưởng tình yêu trên phim Hàn lúc nào cũng lãng mạn, hạnh phúc nhưng không. Những bộ phim dưới đây sẽ chứng minh, tình yêu đôi khi cũng đầy "bất ổn" với những cặp đôi ghét nhau cay đắng lúc đầu, kết hôn giả nhưng sau đó lại yêu nhau say đắm.

FULL HOUSE

Full House là ví dụ điển hình nhất cho "tình yêu giả dối" trên màn ảnh Hàn. Phim xoay quanh nữ biên kịch Han Ji Eun (Song Hye Kyo), bị mất nhà vào tay diễn viên nổi tiếng Lee Young Jae (Bi Rain).

khi tinh yeu tro nen gia doi tren man anh han - anh 0
Dàn diễn viên trong "Full House".

Để đòi lại nhà, Ji Eun buộc phải kết hôn giả với Lee Young Jae trong 6 tháng. Ban đầu cả hai ghét nhau như chó với mèo nhưng dần dần, cuộc sống hôn nhân giả dối kéo họ lại với nhau và yêu nhau lúc nào không hay.

LANG QUÂN 100 NGÀY

Đừng tưởng chỉ có hiện đại mới có tình yêu giả dối, phim Hàn còn khai thác hôn nhân giả ở thể loại cổ trang. Trong Lang Quân 100 Ngày, thái tử Lee Yool (D.O) do bị sát thủ ám sát nên đã lạc vào một ngôi làng. 

khi tinh yeu tro nen gia doi tren man anh han - anh 0
"Lang Quân 100 Ngày".

Ở đây anh ta gặp Hong Sim (Nam Ji Hyun), một cô gái ế chồng và cả hai nên duyên với nhau trong 100 ngày. Bộ phim mang đến những phân cảnh hài hước, ngọt ngào nhưng cũng cực kỳ căng thẳng khiến người xem ấn tượng.

HỢP ĐỒNG HÔN NHÂN

Khác với hai bộ phim trên, Hợp Đồng Hôn Nhân mang màu sắc u tối và căng thẳng hơn. Phim kể về Hye Soo (UEE), bà mẹ đơn thân sống khó khăn khi phải gồng mình trả nợ cho người chồng đã mất.

khi tinh yeu tro nen gia doi tren man anh han - anh 0
"Hợp Đồng Hôn Nhân".

Khó khăn chất chồng, Hye Soo quyết định kết hôn giả với Ji Hoon (Lee Seo Jin) để tìm đường lui cho mình. Dù ban đầu lạnh nhạt nhưng dần dần cả hai trở nên thân thiết và tình yêu nảy nở lúc nào không hay.

Full House, Lang Quân 100 Ngày, Hợp Đồng Hôn Nhân là những bộ phim thuộc motif hôn nhân giả, cưới trước yêu sau kinh điển của màn ảnh Hàn. Dù motif này dần trở nên nhàm chán sau nhiều năm nhưng nếu biết cách xây dựng câu chuyện thì các bộ phim thuộc motif này vẫn được khán giả đón nhận.

Khi phim Hàn "bóc mẽ" hiện thực: showbiz thị phi, tình yêu bị ngăn cấm

Mê mẩn với những màn cầu hôn đỉnh cao trong phim Hàn

Phim Việt hay phim ngoại sẽ thắng tại sân chơi quốc tế?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ