Khi phải học online nhưng bạn đã lỡ "xem phim quá 180 phút"?

Học trực tuyến và những câu chuyện "cười ra nước mắt" không có hồi kết.

Người ta vẫn nói rằng càng quen với một việc gì đó thì chúng ta sẽ càng biết cách tận dụng nó. Có thể nói, điều này thật đúng với trường hợp các sinh viên học trực tuyến. Vẫn nhớ, vào những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh, việc "học online" vẫn còn là một phương pháp mà cả thầy lẫn trò phải đấu tranh từ tư tưởng đến lý trí, để có thể vượt qua một kỳ học "mới mẻ" cùng công nghệ và những bài giảng "chữ lọt chữ trôi". 

khi phai hoc online nhung ban da lo xem phim qua 180 phut - anh 0
Những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh, việc "học online" từng là một phương pháp khiến thầy lẫn trò phải đấu tranh từ tư tưởng đến lý trí (Ảnh: Resa Embutin)

Tuy nhiên, khi gần hai năm học đã trôi qua thì học online không còn là một lựa chọn khó chấp nhận nữa, mà đã trở thành "chuyện thường ở huyện". Cùng với đó là khả năng thích nghi và ứng biến đa dạng của sinh viên, để buổi học không còn khô khan và nhàm chán. 

Từ việc đổi hình nền đến sử dụng hiệu ứng hài hước trên các ứng dụng học tập, giờ đây, nhiều sinh viên còn phát huy tối đa trí tưởng tượng trong giờ học, được bạn bè cho rằng "đã xem phim quá 180 phút".

Các sinh viên đổi ảnh đại diện và hình nền hài hước trên các ứng dụng học tập trực tuyến

Ví dụ điển hình có thể kể đến là câu chuyện một "hiện tượng lạ" xảy ra trong một buổi học của sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội mới đây, khi thầy giáo bỗng biến mất khỏi phòng học. Được biết, đây là lớp học về "Lịch sử Đảng" và các sinh viên của lớp học này sau đó trở thành các "thám tử Conan", đặt ra các giả thuyết về sự "biến mất đột ngột" của thầy một cách "không hề giả trân".

"Có khi thầy đã bị kéo vào một thực tại mà ở thực tại đó, cũng có một lớp đang học môn như mình, đang học và giảng viên của lớp đó đã bị kéo vào một thực tại khác như thầy nên thầy không biết và thầy vẫn đang giảng ở thực tại đó", bạn sinh viên có tên D.N.T mở màn "hành trình thám tử".

khi phai hoc online nhung ban da lo xem phim qua 180 phut - anh 0
khi phai hoc online nhung ban da lo xem phim qua 180 phut - anh 0
"Hiện tượng lạ" xảy ra trong lớp học online khiến sinh viên "hoang mang"

Vẫn là D.N.T nhưng với một giả định khác: "Mọi người có nghĩ thầy của chúng ta giống kiểu đặc vụ Kingsman ấy mọi người, kiểu đang dạy nhưng mà có một nhiệm vụ cấp bách quá nên thầy vội tắt (Google) Meet để thực hiện ấy ạ?".

khi phai hoc online nhung ban da lo xem phim qua 180 phut - anh 0

Sau một hồi suy luận, D.N.T đã quyết định trở về với một câu chuyện có vẻ "thực tế" hơn: "Theo như mình suy đoán, tất cả chỉ có một khả năng là hôm nay thầy chưa chuẩn bị bài thi cho chúng ta, nên thầy đã giả vờ bị out để chúng ta tưởng thầy bị out".

khi phai hoc online nhung ban da lo xem phim qua 180 phut - anh 0
Các sinh viên khác cũng được phen "cười sảng" trước tính hài hước của bạn mình.

Quả nhiên là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò! Sinh viên vẫn luôn cách bày trò và tạo niềm vui cho mọi người trong một hoàn cảnh mà ai cũng cần được tiếp sức bằng những năng lượng tích cực.

Còn bạn, bạn đã từng gặp "hiện tượng lạ" nào trong giờ học trực tuyến chưa?

Mùa học online, cùng xây kỷ niệm qua màn hình máy tính, điện thoại

Học online với Google docs: "Sở thú ẩn danh" cho những ngày chạy deadline cùng hội bạn

"Học online nhưng thi offline": Nỗi sợ kinh điển của sinh viên lúc này!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ