Khi Mai Âm Nhạc chỉn chu với 'âm nhạc'

Tối 10/8, Mai Âm Nhạc đã phát hành sản phẩm mới mang tên "Đố A Bít", kết hợp cùng producer Lazii. Đây là sản phẩm thứ 2 trong năm, sau ca khúc hợp tác cùng rapper Táo.

Ở sản phẩm lần này, Mai Âm Nhạc khai thác chủ đề "hôm nay ăn gì" bằng những góc nhìn của người đặt câu hỏi. Xuyên suốt MV là những phân cảnh trong chợ hoa đậm chất đường phố.

Sau khi ra mắt, Đố A Bít của Mai Âm Nhạc đã nhận về rất nhiều lời khen. Mai đã mang cả sự hài hước đó vào trong âm nhạc - điều trước nay nữ rapper này chưa làm được. Trước đó, Mai Âm Nhạc cũng là cái tên được yêu mến của cộng đồng underground Việt qua dòng nhạc RnB, pop v.v..

Một khán giả nhận định: "Có thể thấy Mai đã chứng tỏ mình là một nghệ sĩ thực thụ, có chất riêng và cá tính mạnh mẽ bằng cách thay đổi nghệ danh từ Mai Âm Nhạc thành Mai.

Mình coi bài hát này là một bước tiến lớn của Mai. trong cách đặt vấn đề, xây dựng lời bài hát. Âm nhạc, hình ảnh vẫn tròn vai và chỉn chu như bao sản phẩm trước đó".

khi mai am nhac chin chu voi am nhac - anh 0
Qua Đố A Bít, Mai Âm Nhạc tiếp tục chứng minh bản thân "không chỉ có sự hài hước". 

Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến lại cho rằng phần nghe và phần nhìn chưa "ăn khớp" với nhau: "Mình không hiểu sao Mai lại chọn style này với MV này? Mình là người xem và thấy nó không match cho visual bối cảnh lắm! Nên tổng thể MV bị rời rạc 3 phần! Đó là cảm nhận của mình!".

Dù vậy, Mai Âm Nhạc vẫn được khán giả đánh giá sở hữu một giọng hát trầm ấm, truyền cảm lại phát âm tiếng Anh chuẩn. Cộng thêm khả năng sáng tác mát tay, Mai ngày càng chứng minh được khả năng của bản thân với khán giả.

Người nghe đại chúng sẽ cảm thấy Mai Âm Nhạc rất "ngầu", rap rất "chất" và thể hiện cá tính rõ rệt hơn trong thể loại âm nhạc này.

khi mai am nhac chin chu voi am nhac - anh 0
Mai Âm Nhạc vẫn được khán giả đánh giá sở hữu một giọng hát trầm ấm.

Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997. Sở dĩ chọn rap name là Mai Âm Nhạc là vì "thích đi thẳng vào vấn đề". Điều thú vị là Mai Âm Nhạc nổi tiếng vì những… câu nói hài hước trên MXH TikTok.

Mối quan hệ bất ngờ giữa thí sinh "Street Dance Việt Nam" và Mai Âm Nhạc

Fan của Mai Âm Nhạc đi thi The Next Gentleman: 'Perfect là hoàn hảo'

Mai Âm Nhạc sắp ra sản phẩm cùng B-Wine?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ