Logo VieZ

Khi Influencer cũng... ăn cắp

Huỳnh Quang|

Hot Blogger nước ngoài với lượng người theo dõi 2 con số trên Instagram bất ngờ bị phát hiện... ăn cắp. Chuyện gì đã xảy ra?

Khi Influencer cũng... ăn cắp

Mượn xíu làm gì... căng

Cụ thể, đầu tháng 10 vừa qua, cô bạn người Việt Nam với tên gọi A. bất ngờ phát hiện mình bị một blogger nổi tiếng nước ngoài "mượn" ảnh không xin phép. Sau khi A liên hệ, Influencer người Hong Kong tag vào tấm ảnh, nhưng A. không nhận được lời xin phép nào và cảm thấy không được tôn trọng.

"Influencer này đã đăng 2 bức ảnh của tôi lên feed của cô ấy. Cổ có gắn thẻ tôi vào bức ảnh bên dưới, nhưng bức ảnh matcha thì không. Tôi vẫn không biết phản ứng như thế nào. Với tôi thì điều này thật kì cục" – A. bức xúc bày tỏ.

khi influencer cung an cap - anh 0
Nhân vật chính bị bóc phốt chuyện "mượn" ảnh.
khi influencer cung an cap - anh 0
Không chỉ 1, blogger này mượn hẳn 2 tấm ảnh từ cô bạn người Việt Nam.

Chủ nhân của tấm ảnh sau đó đã liên hệ với Influencer người Hong Kong nhưng vẫn không nhận được hồi âm: "Tôi biết việc lấy ảnh người khác đăng lên Instagram để lấp đầy feed là chuyện thường ngày, nhưng không hỏi xin trước khí lấy là một điều cực kỳ thiếu tôn trọng đối với tôi. Chỉ một cái tag là chưa đủ. Là một giám đốc sáng tạo và nhà sáng tạo nội dung, tôi nghĩ bạn nên nhận thức được tính chính gốc của nội dung và nguồn nội dung".

khi influencer cung an cap - anh 0
Chủ nhân tấm ảnh cố gắng liên hệ với cô nàng này nhưng vẫn chẳng nhận được hồi âm.
khi influencer cung an cap - anh 0
Dù sở hữu gần 20K followers, cô gái này vẫn ngang nhiên mượn ảnh người khác.

Điều đáng chú ý là sau khi bị chủ nhân những tấm ảnh hỏi thăm, cô nàng blogger này vẫn không hề có lời xin lỗi hay hành động hối cãi nào. Thay vào đó, những bài đăng bị cáo buộc ăn cắp ảnh đều "không cánh mà bay". Và không biết vô tình hay cố ý, tên tài khoản @itssunnyjung ban đầu của cô cũng ngay lập tức được thay đổi thành @the.sunnywang.

Phải chăng những hành động trên là câu trả lời cho những lời chất vấn của A.? Khi một "tên trộm" bị phát hiện... ắn cắp, họ chỉ còn cách xóa bằng chứng "phạm tội".

khi influencer cung an cap - anh 0
Sau khi bị nhắn tin về việc "mượn" ảnh người khác không xin phép, cô nàng này bỗng nhiên đổi tên tài khoản.

Đây không phải trường hợp đầu tiên Influencer bị bóc mẽ "mượn" ảnh người khác. Không khó để chúng ta nhận ra rằng, những năm gần đây, aesthetic feed đang chiếm xu thế trên nền tảng Instagram. Đặc biệt là với Influencer, KOL (hiểu nôm na là "những người có sức ảnh hưởng"), họ lại càng phải chăm chút tất tần tật mọi thứ về bản thân.

Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để set up, chụp ảnh. Vì vậy, họ tìm đến giải pháp nhanh chóng hơn đó chính là... Pinterest. Hoặc nếu lướt gặp bất kì tấm ảnh nào ưng ý trên mạng xã hội, họ liền "lụm" về làm "của riêng", không cần biết tấm ảnh đó của ai hay đã được phép sử dụng hay chưa. 

Tình trạng chung của phần lớn Influencer

"Tâm lý đám đông" có lẽ đúng trong trường hợp này. Khi người A thấy người B làm một điều sai, nhưng vì có quá nhiều người khác đã làm điều đó nên họ mặc định điều người B làm là đúng. Dần dần, điều tưởng chừng sai lại trở nên đúng trong mắt nhiều người.

Vấn đề "mượn" ảnh ở đây cũng vậy. Chính vì việc có quá nhiều KOL, Influencer tự tiện sử dụng ảnh mạng để mang lại lợi ích cho bản thân, không có sự đồng ý từ người sở hữu nên những "người có sức ảnh hưởng" này cho rằng mình được làm điều đó.

khi influencer cung an cap - anh 0
Feed đẹp thật đấy, nhưng sao lại đi lấy ảnh người khác thế kia Influencer ơi?

Là người có tầm ảnh hưởng, muốn trang cá nhân của mình thật đẹp, thật thời thượng, vậy tại sao không sử dụng ảnh chính chủ? Hoặc nếu có mượn ảnh, là một người lịch sự, ít nhất phải biết xin phép chủ nhân của tấm ảnh gốc, chứ không phải tự ý lấy đăng vô tội vạ lên trang cá nhân của mình!

Hành động không bị lên án gay gắt nên họ cho rằng đó là chuyện bình thường. Và cứ thế, ngày nào mặt trời còn mọc đằng Đông thì ngày đó, Influencer vẫn tiếp tục hành trình "mượn" ảnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ