Jun Ji Hyun chia sẻ về Kingdom: Ashin Of The North: "Thích thú đến lạnh sống lưng với... các thây ma"

Dàn diễn viên đã có bài phỏng vấn về tập phim đặc biệt được công chiếu vào ngày 23/7.

Bộ phim Kingdom trở lại trên Netflix với phần ngoại truyện mang tên Kingdom: Ashin Of The North. Bộ phim khám phá câu chuyện về cây phục sinh và nhân vật bí ẩn, Ashin. Bộ phim truyền hình lịch sử về thây ma rất nổi tiếng này đã thu hút được một lượng người theo dõi lớn từ khi ra mắt, nhờ sự pha trộn độc đáo giữa các khía cạnh lịch sử và kinh dị.  Lần trở lại này, bộ phim sẽ mang đến hình ảnh đẹp mắt hơn, cốt truyện kịch tính và màn trình diễn tuyệt vời.

Tập đặc biệt cuối cùng sẽ trả lời một số câu hỏi được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất, thông qua câu chuyện và mối quan hệ của Ashin với cây phục sinh cũng như mối liên hệ với câu chuyện bao quát trong vũ trụ Kingdom

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0
Theo thứ tự từ trái sang phải gồm: đạo diễn Kim Seong-hun, Kim Roi-ha, Kim Si-a, Jun Ji Hyun, Park Byung-eun, biên kịch Kim Eun-hee, Koo Kyo-hwan

Cùng tham gia buổi họp báo và trong một cuộc phỏng vấn độc quyền riêng với tờ Tatler, Jun Ji Hyun, Park Byung-eun, đạo diễn Kim Seong-hoon và biên kịch Kim Eun-hee cùng chia sẻ về tập đặc biệt, nhân vật của Ashin, thây ma và những gì họ yêu thích trong câu chuyện Vương quốc  .

Đạo diễn Kim, anh cảm thấy thế nào về sự trở lại lần này của Kingdom và tại sao anh lại quyết định tự mình đạo diễn tập phim đặc biệt này?

Khi chúng tôi hoàn thành phần thứ hai, tôi đã may mắn đọc được một phần kịch bản và tôi đã nghĩ: "Tôi biết biên kịch Kim là một nhà biên kịch tuyệt vời nhưng liệu cô ấy có thực sự tuyệt vời như vậy không?" Tôi biết cách nhanh nhất mà chúng tôi có thể biến điều này thành hiện thực là tôi tự mình thực hiện. Vì vậy tôi quyết định tự mình chỉ đạo sản xuất bộ phim lần này.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Tôi rất vui khi được làm quen lại với một điều gì đó mà tôi đã biết và được cùng thực hiện với các nhân viên và đoàn phim một lần nữa. Và lần trở lại này cũng mang đến một khía cạnh rất hào hứng cho sự phát triển của câu chuyện, và những nhân vật mới được giới thiệu. Ngoài ra, tôi không nghĩ có đạo diễn nào sẽ nói từ chối việc chỉ đạo một bộ phim nào đó mà Jun Ji Hyun sẽ vào vai chính.

Đạo diễn Kim, khi nhắc đến Jun Ji Hyun, có lý do đặc biệt nào mà anh chọn cô ấy cho vai Ashin không?

Bởi vì đây là một tập đặc biệt, tôi thực sự muốn nó trở nên đặc biệt nên tôi nghĩ bộ phim lần này phải có dàn diễn viên tuyệt vời nhất và đó là lý do tôi nghĩ về Ashin. Tôi không thể nghĩ ra một người tốt hơn phù hợp với vai diễn này hơn Jun Ji Hyun.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Điều đặc biệt trong sự trở lại lần này có gì khác về mặt đạo diễn/biên kịch so với một mùa hoàn chỉnh?

Đạo diễn Kim: Với tư cách là một đạo diễn, không giống như các mùa có thời lượng dài trước đây, đây là một tập phim dài 92 phút, tôi muốn thực hiện nó theo cách chặt chẽ và có tính tập trung cao hơn.

Biên kịch Kim: Không giống như các mùa trước, rất nhiều nhân vật chính vắng mặt trong tập đặc biệt này và chúng tôi giới thiệu thêm nhân vật mới, bối cảnh mới. Chúng tôi quay tại khu vực phía Bắc nên tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều và có một chút mệt mỏi. Nhưng sau khi tất cả kết thúc, tôi rất vui vì Kingdom có thể được mở rộng theo cách này.

Tại sao anh lại quyết định đây là một tập đặc biệt? Ashin luôn là một phần của cốt truyện hay một nhân tố xuất hiện khi các các mùa của bộ phim được công chiếu?

Biên kịch Kim: Trong giai đoạn đầu và giữa của phần thứ hai khi tôi đang tìm kiếm một cốt truyện nào đó có thể sử dụng cho phần sau của loạt phim, tôi đã nghĩ đến cây hồi sinh và một số đặc tính nhất định của nó. Đương nhiên, tôi nhìn vào các khu vực phía Bắc của Joseon và tôi bắt gặp những người được gọi là "những người bị thiệt thòi" lúc bấy giờ không nơi nương tựa, vì vậy tôi quyết định xem xét khía cạnh đó. Và trong suốt quá trình đó, nhân vật Ashin này đã được kết tinh.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0
Nhân vật Ashin lúc bé

Khi bạn nhìn vào câu chuyện đằng sau nhân vật Ashin, đó là một câu chuyện rất dài và phức tạp. Đó là một câu chuyện bao quát với một dòng thời gian dài và khi nhìn vào khía cạnh thời gian, tôi cảm thấy rằng phù hợp để kết hợp câu chuyện vào mùa thứ ba, nõ sẽ phù hợp hơn với khán giả và có lợi hơn nếu đưa nó vào một tập đặc biệt.

Mọi người đã chuẩn bị cho mình như thế nào cho vai diễn của mình ở phần ngoại truyện này?

Jun Ji Hyun: Về vóc dáng hay sức chịu đựng, tôi đã sẵn sàng trước khi vào vai Ashin. Tôi đã cố gắng tập trung hơn vào cách diễn giải nỗi thống khổ và tổn thương của bản thân nhân vật, để kết hợp và diễn giải điều đó thành sự báo thù cho cả vùng đất Joseon.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0
Jun Ji Huyn trong vai Ashin trưởng thành

Nhân vật Ashin cũng là một cung thủ rất điêu luyện nên tôi đã phải luyện tập bắn cung rất nhiều. Tôi đã đề cập đến vấn đề này một vài lần trong các cuộc phỏng vấn của mình, nhưng tôi cố gắng đón nhận áp lực một cách thong thả vì có rất nhiều người hâm mộ Kingdom trên toàn thế giới và bản thân tôi cũng là một người hâm mộ của bộ phim. Tôi đã cố gắng hết sức để việc tham gia bộ truyện diễn ra tự nhiên càng tốt và sẽ không gây hại cho loạt phim.

Park Byung-eun: Để đóng vai Min Chi-rok, người đứng đầu đội quân Hoàng Cung trong mùa hai, tôi thực sự đã đến Hiệp hội Lực lượng Quốc gia Hàn Quốc để học bắn cung và đó là lý do tôi yêu thích bắn cung vì bản thân cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của cung tên. Đến mức mà tôi nhận ra rằng chỉ với một mũi tên, bạn có thể hạ gục một con diều hâu hoang dã. Vì vậy, tôi đã phải luyện tập rất nhiều và luyện kiếm cho phần hai. 

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0
Nhân vật Min Chi-rok trong phim

Đối với tập đặc biệt này, tôi phải tập trung vào mối quan hệ giữa nhân vật và Ashin, cũng như cách duy trì và kiềm chế cảm xúc của mình vì tôi phải làm việc với cả Ashin trẻ và Ashin trưởng thành cũng như học cách phản ứng cảm xúc với các phân cảnh.

Mọi người cảm thấy thế nào khi tái hợp một lần nữa sau bộ phim Assassination (2015)?

Jun Ji Hyun: Tôi thực sự rất vui khi gặp lại Park Byung-eun, lúc này anh ấy là một ngư dân giỏi hơn rồi. Khi chúng tôi quay Assassination, anh ấy đã thực sự khoe khoang rất nhiều nhưng tôi chưa bao giờ được nếm thử những gì anh ấy đánh bắt được, vì vậy lần này tất cả chúng tôi đều xin anh ấy mang theo những gì anh ấy bắt được, và chúng tôi đã được nếm thử  kết quả của kỹ năng câu cá tuyệt vời của anh ấy. 

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Park Byung-eun: Khi cả hai chúng tôi tham gia Assassination, đó là lần đầu tiên tôi gặp Jun Ji Hyun và lần đó, chúng tôi không thực sự thân thiết. Có một chút khó xử giữa chúng tôi nhưng khi tôi nghe nói rằng chúng tôi sẽ hợp tác cùng nhau cho tập đặc biệt lần này, tôi đã thật sự phấn khích.

Tôi thực sự mong chờ "phản ứng hóa học" mà chúng tôi có thể tạo ra trên màn ảnh. Tôi nghĩ cô ấy là một nữ diễn viên tuyệt vời và đó là một vinh dự, một niềm vui khi được làm việc cùng cô ấy tại một môi trường làm việc tuyệt vời được tạo ra bởi một đạo diễn tuyệt vời cùng với nhà biên kịch và cả một ê-kíp tài năng. Tôi cảm thấy rất biết ơn.

Bạn có sợ hãi những thây ma trên phim trường không?

Jun Ji Hyun: Không, không hề. Ngay cả trước khi chúng tôi quay cùng chúng, một trong những điều tôi cảm thấy vui nhất là được đối mặt với các diễn viên hóa trang thành thây ma. Khi tôi đến phim trường, tôi nhìn thấy những rắc rối mà các diễn viên phải trải qua để thể hiện mình là những thây ma một cách thật thuyết phục. Tôi xin được chụp ảnh cùng với họ và khoe cho bạn bè xem.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Park Byung-eun: Đối với tôi, tôi có kinh nghiệm làm việc với thây ma, xác sống vào mùa thứ hai. Một điều tôi đã trải qua trong mùa hai là chúng tôi đã có những cảnh vào đêm khuya trong rừng, các diễn viên thây ma sẽ đeo máu giả trên cơ thể và khuôn mặt. Đôi khi, tôi phát hiện ra họ đang dùng bữa dưới một gốc cây lớn và như bạn có thể tưởng tượng, tôi thực sự giật mình khi nhìn thấy những cảnh đó.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Nhưng vì tôi là một diễn viên từng trải qua việc đó nên lần này tôi không thực sự rùng mình trên phim trường nữa. Nhưng có một điều tôi nhận ra trong lần này là những thây ma này được trang điểm kín người với máu me và tất cả họ gọi điện thoại, nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình của mình.

Cảnh tượng này cũng rất thực tế, mọi người đều gọi cho ai đó và nói "Này mẹ, chúc mẹ ngủ ngon" và những điều tương tự. Nhìn thấy tất cả những thứ đó khiến tôi nghĩ rằng trên bờ vực của sự sống và cái chết - thây ma và xác sống thực sự là gì. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. 

Bạn yêu thích những cảnh nào và bạn yêu thích điều gì ở Kingdom?

Đạo diễn Kim: Tôi yêu Kingdom vì chúng tôi đã cùng nhau tạo ra nó. Nhưng khi bạn so sánh nó với các tác phẩm tương tự cùng thể loại, câu chuyện và loạt phim của Kingdom có sự kết hợp với lịch sử loài người: sự đói khát, lòng tham quyền lực cũng như khái niệm về sự tổn thương, đau khổ hoặc buồn bã. Tôi tin rằng bộ phim  tạo ra một sự hòa hợp tuyệt vời dẫn đến một loại "phản ứng hóa học" mà tôi cho là chìa khóa giải thích tại sao bộ phim lại được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Park Byung-eun: Cảnh cô bé Ashin quỳ gối trước Min Chi-rok rất đặc biệt và đáng nhớ đối với tôi, bởi vì cách diễn xuất của Shi-a rất tuyệt vời. Nó rất hấp dẫn và tôi yêu thích sự thể hiện của cô ấy trong cảnh đặc biệt đó. 

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Cô ấy đã mang đến một màn trình diễn tuyệt vời và tràn đầy năng lượng đến nỗi, nó thực sự đã giúp cho tôi và nhân vật của tôi hoàn thành cảnh quay đó thật xuất sắc. Nó cho phép tôi hoàn toàn đắm mình vào vai diễn và nghĩ rằng nhân vật này sẽ làm gì, anh ấy sẽ cảm thấy thế nào nếu chính nhân vật, cô gái nhỏ nhắn này đang quỳ trước mặt anh ta và xin anh ta những điều đó. Sẽ thật tuyệt nếu khán giả nhìn vào cảnh đó và nghĩ về mối quan hệ giữa hai nhân vật này thay đổi như thế nào và những câu chuyện sau đó sẽ diễn ra ra sao.  

Jun Ji Hyun: Vì nhân vật Ashin của tôi là một người phụ nữ biết được bí mật về cây phục sinh, nên có một số cảnh gợi ý về sự thật đó. Mỗi lần quay những cảnh đó, tôi cảm thấy bí ẩn này thực sự thấm nhuần trong toàn bộ loạt phim Kingdom nên với tư cách là một người hâm mộ, tôi thực sự thích quay những cảnh đó và tôi thực thích thú đến lạnh sống lưng.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Và tại sao tôi yêu Kingdom? Bởi vì đây không phải là một series phim hay một phần tác phẩm cụ thể có thể được thay đổi hoặc phải phụ thuộc vào một hai ngôi sao của bộ phim, hoặc dàn diễn viên. Nó dựa trên một kịch bản hoàn hảo, hướng đi tuyệt vời, nghệ thuật hấp dẫn - Bản thân Kingdom, có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật tổng thể hoặc toàn diện. Thật sự là một vinh dự và hạnh phúc khi một bộ phim như Kingdom được tạo ra ở Hàn Quốc và được mang đến cho toàn thế giới.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích và có một lượng fan hùng hậu trên khắp thế giới, có áp lực nào khi sản xuất tập phim đặc biệt này không?

Biên kịch Kim: Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng bản thân không hề cảm thấy áp lực. Không thể không cảm thấy áp lực tại thời điểm này. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc tạo ra một thứ gì đó được được cả 100/100 người yêu thích là điều không thể.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Tôi nghĩ rằng tập đặc biệt này là dành cho những người hâm mộ, những người muốn có nhiều pha hành động, họ sẽ nghĩ đó không phải là điều họ mong đợi. Tuy nhiên, tôi hy vọng chúng tôi có thể truyền tải thành công những ý định mà chúng tôi đã hướng tới, nhân vật Ashin và cách chúng tôi mô tả các vùng đất của khu vực phía Bắc.

Đạo diễn Kim: Tôi nghĩ áp lực là tiêu cực hay tích cực còn tùy vào cách bạn đón nhận. Không chỉ là tôi mà là toàn bộ nhân viên và đoàn phim đã cùng xây dựng nên Kingdom bởi vì chúng tôi biết có rất nhiều người đang chờ đợi tập đặc biệt này trên toàn cầu. Nhiều nỗ lực hơn được đã đưa vào việc điều tra tỉ mỉ về tính đúng đắn của lịch sử và cũng như từng đạo cụ. Do đó, tôi nghĩ áp lực này sẽ có tác động tích cực đến toàn bộ đoàn phim. 

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Park Byung-eun: Thay vì quá lo lắng hay nản lòng trước áp lực, tôi đã cố gắng tập trung vào những gì tôi thực sự cần phải làm. Tôi nghĩ đó là một loại áp lực tích cực vì nó giúp các diễn viên diễn xuất tốt hơn, là điều thúc đẩy mọi người đạt được hiệu suất tốt nhất. Đây cũng là vai trò của một diễn viên trong việc truyền tải năng lượng tích cực vào một màn trình diễn trọn vẹn.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Jun Ji Hyun: Để có thể tham gia vào giai đoạn này của một bộ phim mà tôi rất yêu thích, phải nói rằng tôi đã cảm thấy một mức độ áp lực nhất định. Nhưng tính cách của tôi là tôi làm việc tốt hơn dưới áp lực, vì vậy tôi đã cố gắng cảm nhận áp lực tích cực đó để bản thân có thể làm tốt hơn.

jun ji hyun chia se ve kingdom ashin of the north thich thu den lanh song lung voi cac thay ma - anh 0

Tôi không muốn làm cho nó trông giống như tôi chỉ đang tận hưởng chuyến đi đã được trải sẵn nhờ thành công của những mùa trước đây. Vì vậy, trên khía cạnh đó, tôi đã cố gắng tập trung vào mọi thứ tôi có trong bộ phim lần này. 

Kingdom: Ashin Of The North đã có mặt trên các nền tảng trực tuyến.

Kingdom: Ashin Of The North có trở thành điểm kết hoàn hảo của series zombie đình đám?

Kingdom: Ashin Of The North - bi kịch đẫm máu đến từ chiến binh oán hận

Bạn đã biết hết các chi tiết thú vị trong 2 phần Kingdom: Vương Triều Xác Sống?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ