Gen Z Việt nói về siêu phẩm The Batman: "3 tiếng lận, mình hơi buồn ngủ"

Batman: Vạch Trần Sự Thật - siêu phẩm mở đầu ấn tượng của DC trong năm 2022 đang sở hữu những ý kiến trái chiều từ phía khán giả trẻ.

Batman: Vạch Trần Sự Thật có sự tham gia của Robert Pattinson trong vai Bruce Wayne/Batman cùng với Zoë Kravitz, Paul Dano, Jeffrey Wright, John Turturro, Peter Sarsgaard, Andy Serkis và Colin Farrell. Lấy bối cảnh năm thứ hai chiến đấu chống tội phạm, bộ phim xoay quanh ​​việc Batman phát hiện ra tham nhũng ở thành phố Gotham trong khi truy đuổi Riddler (Dano), một kẻ giết người hàng loạt nhắm vào giới thượng lưu của Gotham.

Dù chưa bắt đầu khởi chiếu nhưng theo Deadline, The Batman đã ''ẵm'' 1,7 triệu USD nhờ suất chiếu sớm vào ngày 1/3 ở thị trường Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ở Bắc Mỹ, The Batman đã kiếm được ít nhất 40 triệu USD từ việc bán vé đặt trước các suất chiếu tối 3/3 và 4/3. Ở thị trường quốc tế, The Batman đang thu hút rất nhiều khán giả, vậy ở Việt Nam thì sao?

gen z viet noi ve sieu pham the batman 3 tieng lan minh hoi buon ngu - anh 0

Ngày 1/3/2022, sự kiện ra mắt bom tấn mới Batman: Vạch Trần Sự Thật đã được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Việt, fan Người Dơi và các đơn vị báo chí - truyền thông. Đây là suất chiếu đặc biệt và đầu tiên tại thị trường Việt với định dạng IMAX. Với thời lượng hơn 3 tiếng, The Batman liệu sẽ khiến người xem Việt ngủ gật trong phòng chiếu hay thỏa mãn sự yêu thích với anh hùng Người Dơi?

Nếu như Spider-Man: No Way Home là một tác phẩm đa phần được khen ngợi hết lời, thì The Batman lại mang đến những luồng ý kiến trái chiều ngay từ ngày đầu ra mắt. Chia sẻ với , bạn Phan Hoàng Long khẳng định 3 tiếng là trải nghiệm tuyệt vời đối với fan của The Batman: "Thật sự hay và thỏa mãn cảm xúc. 3 tiếng với Batman là trải nghiệm tuyệt vời! Đặt lên bàn cân giữa Spider-Man thì Batman có vẻ hoàn chỉnh hơn. Spider-Man chủ yếu gây hiệu ứng khi kết nối 3 người Nhện, còn Batman mới mẻ hơn''.

gen z viet noi ve sieu pham the batman 3 tieng lan minh hoi buon ngu - anh 0
Bạn Phan Hoàng Long

Những khán giả đầu tiên ra rạp và ''chiêm ngưỡng'' The Batman đã không ngần ngại dành nhiều lời khen cho bom tấn này. Tuy nhiên, trước sự thành công lớn của phần mới Spider-Man trong năm 2021 khiến cho việc hai siêu anh hùng bị mang ra so sánh là điều khó tránh khỏi. Bạn Hoàng Nam chia sẻ với : "Spider-Man và Batman ngang ngửa nhau, có thể nói là 'một chín một mười', và rất đáng ra rạp trong tháng 3/2022''.

gen z viet noi ve sieu pham the batman 3 tieng lan minh hoi buon ngu - anh 0
Bạn Nguyễn Đặng Hoàng Nam

Tuy nhiên, bất kỳ siêu phẩm nào cũng có điểm yếu, thời lượng 3 tiếng quá dài đã khiến cho nhiều khán giả ''giảm nhiệt''. Bạn Thành Đức chia sẻ rằng: ''Ừ thì, xem hơi buồn ngủ''.

Điều này cho thấy nếu như bạn không phải là fan DC hoặc yêu thích The Batman thì khó có thể theo dõi bộ phim liên tục với thời lượng dài như vậy. Đây cũng được xem là một điểm đáng lưu ý của khán giả khi ra rạp.

gen z viet noi ve sieu pham the batman 3 tieng lan minh hoi buon ngu - anh 0
Bạn Thành Đức

Nhìn chung, The Batman vẫn là một tác phẩm ấn tượng và khác biệt so với đối thủ Spider-Man: No Way Home bởi màu sắc trinh thám cùng không khí huyền bí, u tối hơn. Theo bạn Trương Quốc Việt, The Batman sẽ là một khởi đầu tốt cho Vũ trụ Batman. 

gen z viet noi ve sieu pham the batman 3 tieng lan minh hoi buon ngu - anh 0
Bạn Trương Quốc Việt

The Batman 2 là một phần của Vũ trụ DC mới, mở ra một kỷ nguyên "đè bẹp" nhà Marvel?

The Batman: Khán giả toàn cầu phấn khích, gọi bộ phim xứng đáng tuyệt phẩm của nhà DC!

Phim quốc tế đổ bộ rạp Việt tháng 3: Batman có soán ngôi Spider-Man được không đây?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ