Im Possible là "Thành Draw x Tage"?

Sự xuất hiện của Im Possible đang làm khán giả nhớ đến 2 quái vật của mùa 1: Thành Draw và Tage

Nhiệt như Thành Draw

Trong tập phát sóng thứ 5 của Rap Việt mùa 2, Im Possible đã mang đến phần trình diễn bùng nổ mang tên Born To Do This trên nền sample của bài Đời Là Thế Thôi'. 

Với một flow lạ cùng delivery mượt mà, Im Possible đã nhận được 2 sự lựa chọn từ Binz Rhymastic. Rhymastic cũng khẳng định rằng: "Em rất phù hợp với đội của anh. Về với đội của anh, anh sẽ đưa em lên một tầm cao mới".

im possible la thanh draw x tage - anh 0

LK nhận xét rằng Im Possile có một quyết định mạo hiểm khi đẩy cao trào lên đầu tiên. Giám khảo JustaTee cũng khẳng định: "2 verse của em có sự tương phản, và năng lượng cháy này của em anh rất muốn xem tại chương trình"

Những tính từ liên quan đến sự nhiệt huyết và ngọn lửa mà Im Possible nhận được khiến nhiều khán giả tưởng tượng ngay đến Thành Draw - thí sinh gây ấn tượng mạnh của đội Binz ở mùa 1.

Với vẻ ngoài tương đối giống nhau, cùng sự bùng cháy trên sân khấu, Im Possible đang nhận được những sự kỳ vọng sẽ tạo ra một Thành Draw thứ 2 tại Rap Việt.

Chơi lyric như Tage

Tuy nhiên, thứ tạo ra sự khác biệt giữa Im Possible và Thành Draw chính là về lyrical. Ở Im Possible, những vần câu của anh được sắp xếp và sử dụng một cách chi tiết và rõ ràng hơn để tạo điểm nhấn. 

Về khía cạnh này, Im Possible lại gợi nhớ đến người mà anh shout out trước khi bước lên sân khấu của Rap Việt: Tage.

"Bước xuống đường lúc 4 giờ 20 chiều 

Có TƯỚNG làm VUA, cưỡi XE TỐT, 

MÃ lực cao băng cầu vượt.

Nó đang chờ, lãnh HẬU quả của việc ăn chơi nhiều"

im possible la thanh draw x tage - anh 0

4 câu trong bài thể hiện rõ việc Im Possible là một lyrical rapper. Đầu tiên, việc sử dụng scheme với những từ thuộc bộ từ vựng về cờ như "tướng", "vua", "xe", "tốt", "mã", "hậu" đã giúp nam rapper tạo dấu ấn rất đặc trưng của mình lên bài nhạc.

Tiếp tục trong phần trình diễn của mình, Im Possible lại một lần nữa khiến nhiều khán giả phải ồ lên bằng những câu Rap của mình:

Con nhà lính, tính làm quan, nhìn đời quá là tinh

Chính là khi có chí làm king, đâu cần kính làm chi.

im possible la thanh draw x tage - anh 0

Màn đảo vần liên tục với 2 cụm "Con nhà lính" - "Tính làm quan" - "Quá là tinh""Chính là khi" - "chí làm king" - "kính làm chi" được liên kết một cách có chủ đích thông qua scheme về mắt của Im Possible. 

Theo như nam rapper giải thích trong một cuộc phỏng vấn cùng , nếu một người nhìn "đời quá là tinh" thì chắc chắn người đó sẽ "đâu cần kính làm chi". 

Đây không phải là những kĩ thuật quá phức tạp, nhưng lại chưa xuất hiện nhiều tại Rap Việt. Và với việc về với đội của HLV Binz, có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến một Im Possible bùng cháy hơn nữa, như đã từng chứng kiến Binz giúp Thành Draw quật ngã mọi đối thủ để tiến đến trận chung kết Rap Việt mùa 1.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Rap Việt mùa 2: Pjpo tiết lộ tài lẻ, J Jade ấn tượng nhất với Lil Wuyn

Binz: "Xuân Diệu của Rap Việt" nay đã chiến hơn

Coldzy "ganh tị" với RPT T.C và TDO Kwan vì thường được gọi cho...

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ