"I Live Alone" dính nghi vấn lợi dụng IU để câu rating

Nhiều khán giả đã trực tiếp để lại lời nhắn trên trang của I Live Alone, yêu cầu nhà đài MBC lên tiếng về vụ việc và đưa ra lời giải thích, tránh ảnh hưởng đến các nghệ sĩ liên quan.

"I Live Alone" dính nghi vấn lợi dụng IU để câu rating

Chương trình I Live Alone tập ngày 18/6 có cảnh rapper Simon Dominic nói chuyện điện thoại với IU.

Trước đó, Simon D đã xem bộ phim My Mister mà IU đóng nữ chính và khóc vì xúc động. Một lúc sau, Simon D đã gọi điện cho nữ ca sĩ để tâm sự: "IU à, anh vừa xem tập cuối và đã khóc rất nhiều". Bên kia đầu dây có người đáp lại: "Thật chứ? Anh đã xem phim đó rồi ạ?".

Các MC của I Live Alone đều rất bất ngờ. Ai cũng nghĩ người đang trả lời ở đầu dây bên kia chính là ca sĩ IU thật sự.

i live alone dinh nghi van loi dung iu de cau rating - anh 0
Nam rapper xúc động khi xem phim của IU.

Nhưng sang phần 2 của chương trình, sự thật về cuộc gọi giữa Simon D và IU đã được hé lộ. Thực chất, đó chỉ là một người vốn nổi tiếng với việc bắt chước giọng IU trên mạng xã hội, nhiều lần mạo danh IU.

Các fan của nữ ca sĩ đồng loạt chỉ trích tài khoản nói trên vì đặt tên và sử dụng ảnh của IU trên profile mà không ghi chú "nhân vật bắt chước giọng", khiến nhiều người hiểu nhầm và ảnh hưởng đến danh tiếng của nữ nghệ sĩ.

i live alone dinh nghi van loi dung iu de cau rating - anh 0
Simon D gọi người ở đầu dây: “IU à!”
i live alone dinh nghi van loi dung iu de cau rating - anh 0
Nhà đài còn chèn ảnh và nhạc của IU vào để thêm tính “thật trân”.

Điều đáng nói là I Live Alone đã đưa phân cảnh Simon D nói chuyện điện thoại với "IU" vào tập preview, thậm chí còn hèn ca khúc Lilac của IU làm nhạc nền như để "củng cố niềm tin" cho người xem. Khán giả phẫn nộ vì chương trình đã dùng "IU giả" để thu hút sự chú ý và câu rating, Simon D cũng bị chỉ trích vì nhiều người cho rằng nam rapper tiếp tay cho lừa đảo.

Nhiều khán giả đã để lại lời nhắn trên trang chủ của chương trình, yêu cầu đại diện chương trình và nhà đài MBC lên tiếng về vụ việc và đưa ra lời giải thích, tránh ảnh hưởng đến các nghệ sĩ liên quan. I Live Alone hiện đang nhận ngày càng nhiều chỉ trích. 

i live alone dinh nghi van loi dung iu de cau rating - anh 0
I Live Alone là chương trình nổi tiếng, sản xuất bởi đài MBC.

I Live Alone là show nổi tiếng của đài MBC, chuyên ghi lại cuộc sống ở nhà một mình của những người nổi tiếng độc thân. Qua chương trình, khán giả có thể hiểu thêm về không gian sinh hoạt, sở thích, thói quen hằng ngày của những người nổi tiếng một cách chân thật. 

Lee Hae In - nạn nhân lớn nhất vụ thao túng phiếu bầu "Idol School" hiện tại ra sao?

Em út Wanna One (Produce 101) thắng kiện CUBE Entertainment sau 2 năm kiên trì

Cố tranh vị trí trung tâm của Ji Hyo, So Min bị Jong Kook "đuổi khéo?"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ