Logo VieZ

Hy hữu: Chị em sinh đôi thất lạc 47 năm tìm được nhau nhờ làm CCCD

Minh Thư|

Trường hợp hy hữu, hai người phụ nữ ở Bình Định và Phú Yên tìm được người thân bị thất lạc nhiều năm khi đi làm căn cước công dân.

Vào ngày 16/5, trong quá trình xử lý hồ sơ căn cước công dân (CCCD), cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự và xã hội Công an thị xã Hoài Nhơn đã phát hiện ra hai người phụ nữ giống hệt nhau. Cụ thể đó là, bà Mai Thị Bền (58 tuổi; ngụ thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn) có gương mặt giống bà Đỗ Thị C. (ngụ thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) như thể hai người là một. 

Theo đó, Công an thị xã Hoài Nhơn đã cử cán bộ đến nhà bà Bền để xác minh. Phía Công an huyện Tuy An, Phú Yên cũng được liên hệ để điều tra, làm sáng tỏ vụ việc đối với bà C.

Sau khi tìm hiểu và lấy lời khai từ hai phía, kết quả cho biết bà Mai Thị Bền và bà Đỗ Thị C. là chị em sinh đôi, cả hai bị thất lạc nhau từ lúc 11 tuổi, tính đến nay đã được 47 năm. Bà Bền cho biết trước đây bà bị lạc gia đình ở Phú Yên, trong quá trình lưu lạc, bà được hai vợ chồng ở thôn Chương Hòa cưu mang và lớn lên, sinh sống ở đây đến tận bây giờ.

hy huu chi em sinh doi that lac 47 nam tim duoc nhau nho lam cccd - anh 0
Bà Mai Thị Bền (trái) và bà Đỗ Thị C. (phải).

Biết được câu chuyện cảm động của hai chị em sinh đôi bị thất lạc nhau từ khi còn rất nhỏ, Công an thị xã Hoài Nhơn đã tạo điều kiện để hai bên gặp mặt. Bà bền và bà C. đã rất vui mừng và xúc động khi tìm lại được người thân. 

Đây có thể coi là một trong những trường đặc biệt khi nhờ vào việc làm CCCD, nhiều người bị thất lạc người thân có thể tìm về được cội nguồn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ