Logo VieZ

Hủy kết quả của thí sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Đà Nẵng

Khang Huy|

Do làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, một thí sinh tại Đà Nẵng đã bị Hội đồng thi quyết định hủy kết quả.

Hủy kết quả của thí sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Đà Nẵng

Vào ngày 4/8, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức tại Hội đồng thi Đà Nẵng về những ồn ào xoay quanh việc đề Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 bị lộ ra ngoài.

Cụ thể, chiều ngày 7/7/2022, trong thời gian làm bài thi môn Toán đã xuất hiện trường hợp thí sinh lợi dụng sơ hở, dùng điện thoại thông minh để chụp đề thi ra bên ngoài. Theo đó, học sinh này đã chụp 1 trong 3 trang của mã đề 112 và gửi lên một ứng dụng gia sư trực tuyến để nhờ giải đáp (vào lúc 15h46).

Trong suốt quá trình diễn ra sự việc đến lúc học sinh ký nộp bài theo quy định thì cán bộ tại phòng không phát hiện sai phạm. Hội đồng thi sau khi làm việc với Công an thành phố về việc đề thi môn Toán bị lộ ra ngoài trong thời gian làm bài đã nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

huy ket qua cua thi sinh lam lo de thi tot nghiep thpt 2022 tai da nang - anh 0
Đề Toán được đăng trên Snapask trùng khớp với mã đề 112

Theo bà Thuận thì Hội đồng thi đã mời thí sinh lên để làm việc, giải trình và lập biên bản, cũng như có quyết định đình chỉ kết quả thi, đồng thời hủy kết quả của thí sinh này và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT.

Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo cũng cho biết đã mời trưởng điểm thi và các giáo viên liên quan để làm việc, giải trình về vụ việc. Trước đó, Sở đã có văn bản quán triệt cụ thể về công tác coi thi, các giáo viên thực hiện rất nghiêm túc, mọi quy định đều theo quy chế. Trường hợp thí sinh xảy ra sai phạm, giáo viên và trưởng điểm thi cũng chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng thông tin về việc sẽ đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ