Logo VieZ

"Hướng dẫn sử dụng" vũ trụ điện ảnh DC theo dòng thời gian hoàn chỉnh

Dạ Ngân|

Dưới đây là thứ tự thời gian chính xác của các bộ phim "bom tấn" trong Vũ trụ DC.

The Suicide Squad (2021) vừa qua đã chính thức có màn chào sân với khán giả, đánh dấu sự gia nhập của các nhân vật mới vào Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU). Vũ trụ DC có khởi đầu khó khăn hơn một chút so với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng thực tế là loạt phim của DC Comics được phát hành trong bảy năm qua vẫn tuân theo một dòng thời gian và vũ trụ đồng nhất.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Các câu chuyện trong Vũ trụ DC luôn diễn ra trong một dòng thời gian và không gian chung

Không giống như Vũ trụ Điện ảnh Marvel mang tính nhất quán, Vũ trụ DC đã có một số "thăng trầm" kể từ khi phát hành Man Of Steel vào năm 2013. Tuy nhiên, DC cũng đã có những bước tiến tốt đẹp với sự ra mắt của Justice League của Zack Snyder và The Suicide Squad.

Cả hai bộ phim đều được các nhà phê bình và người hâm mộ DC đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là hơn cả những bộ phim tiền nhiệm. Cả hai phim được đánh giá là có sức mạnh khiến khán giả khao khát xem lại toàn bộ loạt phim Vũ trụ DC trong khi chờ đợi các tác phẩm tiếp theo.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Justice League của Zack Snyder và The Suicide Squad được đánh giá là hai tác phẩm nổi bật nhất của DC

Để hiểu rõ hơn về Vũ trụ DC trước khi chào đón thêm những siêu phẩm sắp tới, hãy xem phim theo thứ tự đã được sắp xếp lại theo dòng thời gian thực của DC.

Wonder Woman (2017)

Wonder Woman của đạo diễn Patty Jenkins mang khán giả đến với khởi nguồn của DC qua cuộc phiêu lưu của công chúa Diana (Gal Gadot) xứ sở Themyscira với tư cách là siêu anh hùng đầu tiên. Sau khi gặp điệp viên Steve Trevor trong Thế chiến thứ nhất, cô rời bỏ nữ quốc thiên đường của mình mãi mãi để chiến đấu trong Đại chiến chống lại thần Ares.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0

Khi bộ phim kết thúc, Wonder Woman đã nhận ra rằng cô ấy không thể đơn giản chiến đấu với tất cả các vấn đề của thế giới và đã quyết định ẩn thân, điều này giải thích tại sao cô ấy không có mặt khi Superman đến hiện trường.

Wonder Woman 1984 (2020)

Không giống như bộ phim đầu tiên, Wonder Woman 1984 hoàn toàn lấy bối cảnh vào năm 1984 khi công chúa Diana chiến đấu chống lại hai kẻ thù mới, Maxwell Lord và Cheetah.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Wonder Woman 1984 là bộ phim độc lập tiếp theo về nhân vật công chúa Diana

Về Vũ trụ DC, các phần phim Wonder Woman mang tính độc lập tương đối nhưng không hẳn là tách biệt ra khỏi vũ trụ. Chính các phần phim nãy đã giúp giải quyết kha khá lỗ hổng trong cốt truyện phim Batman Đại Chiến Superman: Ánh Sáng Công Lý.

Man Of Steel (2013)

Việc Clark Kent (Henry Cavill) bước vào Vũ trụ DC với tư cách là Superman trong Man Of Steel (Người Đàn Ông Thép) của Zack Snyder đã khởi động thời kỳ hiện đại của các siêu anh hùng trong phiên bản Trái đất của Worlds of DC. Phim kể về cuộc phiêu lưu đầu tiên của Kal-El (tên thật của Clark Kent), chiến đấu với Tướng Zod và lực lượng xâm lược Kryptonian của hắn ta.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0

Kết thúc trận chiến, Clark quyết định sử dụng biệt danh "Superman" do quân đội đặt cho anh và thuyết phục chính phủ cho anh hoạt động độc lập. Anh xin làm nhà báo trong tòa soạn Daily Planet, nhờ vậy anh được ở bên cạnh Lois, đồng thời có thể tìm hiểu nhiều tin tức trên thế giới.

Batman V Superman: Dawn Of Justice (2016)

Phần tiếp theo Man Of Steel của Zack Snyder mô tả cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Batman (Ben Affleck) và Superman (Henry Cavill). Bruce Wayne và Clark bắt đầu là kẻ thù của nhau, nhưng đã cố gắng hòa giải kịp thời trước khi Superman bị giết bởi Doomsday.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Cuộc nội chiến giữa Batman và Superman luôn là chủ đề nóng đối với người hâm mộ DC

Diana cũng tiếp tục vai trò công khai của mình là Wonder Woman sau khi Batman bắt gặp cô ấy đang cố gắng lấy một bức ảnh có mặt cô được chụp từ thời Thế chiến thứ nhất. Trong khi đó, các chiến binh công lý tương lai như Aquaman, Cyborg và The Flash cũng xuất hiện như những vai diễn khách mời.

Suicide Squad (2016)

Để đối phó với sự xuất hiện của các metahumans (các thực thể có siêu sức mạnh) mới, đặc vụ chính phủ Amanda Waller đã tuyển dụng một nhóm tội phạm để phục vụ như một Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) để giúp chính phủ Hoa Kỳ có cơ hội chiến đấu chống lại bất kỳ siêu anh hùng giả mạo nào. Kế hoạch phản tác dụng ngay lập tức, dẫn đến các sự kiện diễn ra trong phim Suicide Squad của David Ayer.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Suicide Squad đầu tiên của Vũ trụ DC

Mặc dù phần lớn nội dung phim tách biệt với các sự kiện của các bộ phim DC khác, Suicide Squad có sự xuất hiện của hai khách mời là The Flash - với nhiệm vụ chiến đấu với Captain Boomerang trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của anh ấy - và Batman, gặp gỡ đặc vụ Waller để có được thông tin về các metahumans khác.

Birds Of Prey (2020)

Bird Of Prey (Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn) là một bộ phim mới mẻ, khai thác một tuyến nhân vật khác của Vũ trụ DC, nhân vật phản siêu anh hùng. Phim về nhân vật Harley Quinn đang thất tình hậu chia tay với Joker, vì vậy cô ấy quyết định tập hợp đội của riêng mình để chống lại chúa tể tội phạm của thành phố Gotham là Roman Sionis (còn gọi là Black Mask).

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Đội quân Birds Of Prey của riêng Harley Quinn

Bộ phim kết thúc với cảnh Harley Quinn cưỡi ngựa cùng Cassandra Cain - người học việc của cô ấy - bỏ lại The Huntress, Black Canary và Renee Montoya và bắt đầu cuộc sống mới.

Justice League phiên bản của Zack Snyder (2021)

Hiện tại có tới hai phiên bản Justice League mà bạn có thể xem: phiên bản 2017 bị chỉ trích gay gắt là "quả bom xịt phòng vé" hoặc phiên bản mới với thời lượng bốn tiếng được phát hành gần đây của Zack Snyder.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Phiên bản Justice League 2021 được đánh giá cao hơn nhiều lần so với phiên bản 2017

Cả hai đều theo cùng một cốt truyện - Batman, Superman, Wonder Woman, Aquaman, Cyborg và The Flash lần đầu tiên đoàn kết với nhau để chiến đấu với Steppenwolf, Darkseid cùng đoàn quân Parademon. Superman được hồi sinh nhưng đã mất đi ký ức - nhưng hai phiên bản khác nhau rất nhiều, đặc biệt là phiên bản của Snyder kết thúc bằng giấc mơ về Superman phiên bản phản diện, mơ hồ tiết lộ về tương lai của Vũ trụ DC.

Aquaman (2018)

Aquaman của James Wan tiếp tục được giữ phần lớn tách biệt với các phần tiếp theo khác trong Thế giới của DC, phim mô tả cuộc gặp gỡ đầu tiên của Arthur Curry (Jason Momoa) với Mera (Amber Heard).

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0

Bộ phim đưa Aquaman vào trong một nhiệm vụ ngăn chặn một cuộc chiến tranh giữa quân đội dưới nước của Atlantis và những cư dân trên đất liền - người đã gây ô nhiễm biển. Sau cùng, Arthur trở thành đức vua của bảy biển cùng với Mera ở bên cạnh.

Shazam! (2019)

Giống như Aquaman, Shazam! phần lớn được giữ tách biệt khỏi Thế giới của DC rộng lớn về dòng thời gian. Nhưng từ tính tiết phim, người xem có thể dễ dàng đoán rằng bộ phim này diễn ra sau Justice League Aquaman. 

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Shazam! được nhận xét là phim về siêu anh hùng vượt qua các motif truyền thống

Trong phòng ngủ của Freddy, có một tờ báo với tiêu đề "Siêu nhân đã trở lại", có khả năng đề cập đến Justice League. Trong đoạn post-credit, trò đùa về Aquaman sẽ chỉ có ý nghĩa nếu anh ấy gây được tiếng vang lớn trên thế giới.

The Suicide Squad (2021)

The Suicide Squad không có khung thời gian cụ thể, nhưng dựa vào tình tiết Harley Quinn đã quen biết Boomerang, vì vậy chắc chắn rằng bộ phim được lấy bối cảnh sau Suicide Squad đầu tiên và cũng là hậu Birds of Prey khi không có sự xuất hiện của Joker.

huong dan su dung vu tru dien anh dc theo dong thoi gian hoan chinh - anh 0
Đội hình Suicide Squad đời thứ hai

Ngoài ra, nó kể về một câu chuyện phần lớn không có nhiều liên kết với các phim khác của Vũ trụ DC, vì vậy bạn có thể xem The Suicide Squad ngay sau Birds of Prey. Mặc dù vậy, để kết thúc quá trình nhìn lại Vũ trụ DC thì The Suicide Squad chắc chắn là "món ăn tráng miệng đỉnh cao", thậm chí có khả năng lấn át luôn các món khác.

Vũ trụ Mở rộng DC sẽ còn mở rộng hơn nữa, với một tham vọng là có một vuc trụ điện ảnh liên kết chặt chẽ như MCU. Các tác phẩm mới của DC đã được hé lộ về ngày ra mắt chính thức:

 • Peacemaker - 1/ 2022
 • The Batman - 4/3/2022
 • Black Adam - 29/7/2022
 • The Flash - 4/11/2022
 • Aquaman And The Lost Kingdom – 16/12/2022
 • Shazam! Fury of the Gods – 2/6/2023
 • Wonder Woman 3 
 • Batgirl 
 • Untitled Superman movie
 • Blue Beetle 
 • Supergirl 
 • Green Lantern Corps
 • Static Shock
 • Zatanna 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ