“House Of The Dragon” tập 3: Bầy Rồng trở lại trong vinh quang

Tập 3 “House Of The Dragon” hé lộ nhiều cơn sóng ngầm nội bộ sắp bùng nổ.

Sau hai tập đầu tiên "nhá hàng" nhẹ nhàng về các pha hành động có quy mô, House Of The Dragon cuối cùng đã cho thấy sức mạnh vượt trội của các kỵ sĩ rồng khi đối đầu với Crab Feeder (Daniel Scott-Smith). 

Daemon và Corlys đang có cuộc chiến bế tắc tại Stepstones dù có sự trợ giúp của rồng nhưng Daemon thà chết chứ không chịu xin cứu viện từ vua Viserys. Tuy nhiên, tình hình ngày càng trở nên nghiệm trọng nếu không có sự giúp sức từ vua Viserys. Điều này khiến Daemon không khỏi tức giận khi anh trai mang một đội quân đầy hung dữ đến để hạ gục Crab Feeder. 

house of the dragon tap 3 bay rong tro lai trong vinh quang - anh 0

Những mũi tên đồng loạt lao vào Crab Feeder đã tạo nên một trong số các cảnh phim hay nhất tập 3. Sự căng thẳng gia tăng khi Daemon suýt mất mạng và may mắn quân đội Velaryon cùng con trai Corlys là Laenor (John Macmillan) đang cưỡi trên rồng đến cứu lấy Daemon.

Sức mạnh tuyệt đối của sinh vật này đủ để khiến Daemon nổi da gà, một luồng lửa phát ra đánh bật Daemon bay ra ngoài, đôi cánh khổng lồ đập vào không trung rất nhịp nhàng. Đây là những tình tiết đan xét giúp tạo hình những con rồng trở nên chân thật và giàu cảm xúc. 

house of the dragon tap 3 bay rong tro lai trong vinh quang - anh 0

Song, lời hứa về cuộc đọ sức giữa Daemon và Crab Feeder đã không diễn ra trọn vẹn. Hoàng tử Targaryen đã chạy theo sau kẻ thù vào trong hàng tối và chém  Crab Feeder làm đôi. Trận chiến kết thúc với cảnh Daemon đẫm máu và người xem liên tục đặt ra câu hỏi liệu anh ta sẽ làm gì tiếp theo? Daemon là một kẻ hoang dã thực sự, diễn xuất của Matt Smith đã giúp nhân vật truyền tải đúng tính cách của nó.

house of the dragon tap 3 bay rong tro lai trong vinh quang - anh 0
Tạo hình nhân vật Deamon.

Về phía gia tộc Targaryen, tập 3 thiết lập nhiều âm mưu và đánh dấu bước tiến thay đổi các mối quan hệ nội bộ. Sau khi Viserys làm kinh ngạc cả hội đồng khi quyết định kết hôn với Alicent Hightower (Emily Carey) ở tập trước thì cục diện đặt Rhaenyra vào thế lạc lõng. Mối quan hệ giữa cô và vua cha ngày càng trở nên xa cách, thậm chí công chúa nhỏ đã nghĩ mình sẽ mất đi vai trò kế vị. Cô không còn ai để chuyện trò tâm sự, khi người duy nhất cô xem là bạn đã trở thành mẹ kế, tình bạn cứ thế dần phai nhạt.

house of the dragon tap 3 bay rong tro lai trong vinh quang - anh 0
Công chúa nhỏ Rhaenyra.

Tập phim đặc biệt quan tâm đến các dấu hiệu của cuộc nội chiến sắp xảy ra. Qua đó, góp phần cung cấp thông tin lục đục nội bộ để chuẩn bị cho những trận chiến hoành tráng hơn sắp tới. Rhaenyra nhận thức được rằng cô gần như một mình và không ai ủng hộ việc cô nối ngôi. Otto nói với Alicent: "Con đường phía trước không chắc chắn nhưng cuối cùng phải rõ ràng. Làm thế nào chúng ta đến đó là một bí ẩn nhưng cách duy nhất để kết thúc là trong nước mắt". 

House Of The Dragon sẽ ra mắt vào ngày 22/08/2022 này trên HBO GO - Công chiếu tại VieON! Đừng bỏ qua ưu đãi 25% gói VIP HBO GO 3 tháng trên VieON cho một mùa bội thu "Rồng".

Loạt thoại “chất như nước cất” trong “House Of The Dragon”

Thoại phim “House Of The Dragon” là một trong những yếu tố cốt lõi giúp tác phẩm thành công.

Fan quốc tế “House Of The Dragon” khóc ròng vì lý do này

“House Of The Dragon” chỉ vừa lên sóng 2 tập nhưng đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ.

Tất tần tật về “House Of The Dragon”

Nạp thông tin, sẵn sàng bước vào cuộc chiến của gia tộc Rồng ngay thôi nào!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ