Hồng Đăng và dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất

Hành trình hơn 17 năm hoạt động nghệ thuật và những dấu ấn trên màn ảnh Việt của Hồng Đăng.

Hồng Đăng là một trong những diễn viên quen mặt với các bộ phim truyền hình phía Bắc. Nam diễn viên ngày càng phủ sóng với nhiều vai diễn đình đám, thử sức với nhiều tuyến nhân vật mới mẻ. Dần dần khả năng diễn xuất của anh được khán giả đón nhận và đánh giá cao.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0

Hoạt động nghệ thuật hơn 17 năm, Hồng Đăng đã từng tham gia một số phim truyền hình trên sóng VTV như Lời Thề Cỏ Non, Tiếng Cồng Định Mệnh, Nhật Ký Vàng Anh, Những Người Độc Thân Vui Vẻ, Nhà Có Nhiều Cửa Sổ… Tuy nhiên, mãi đến phim Cầu Vồng Tình Yêu, nhân vật Minh Khang của Hồng Đăng mới thực sự chinh phục được đông đảo khán giả.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Tạo hình của Hồng Đăng trong "Cầu Vồng Tình Yêu".

Thông qua nhân vật Minh Khang, Hồng Đăng thể hiện rõ tính cách nhân vật lạnh lùng nhưng si tình, kiên định trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, sự kết hợp với Hồng Diễm giúp nam diễn viên nhận được nhiều sự chú ý hơn từ khán giả. Kể từ vai diễn này, hai diễn viên trở thành "người tình màn ảnh" và tiếp tục có nhiều lần đóng cặp ở các dự án về sau.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Hồng Đăng đảm nhận vai Huy trong "Zippo, Mù Tạt Và Em".

Sau đó, năm 2016 nam diễn viên gặt hái thành công với vai Huy trong bộ phim Zippo, Mù Tạt Và Em. Bộ phim này giúp Hồng Đăng gặt hái vô số thành công với nhiều giải thưởng như: "Nam diễn viên ấn tượng" tại VTV Awards 2016, "Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình" tại Cánh diều 2016.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Tạo hình Hồng Đăng và Hồng Diễm trong "Mátxcơva - Mùa Thay Lá"

Năm 2017, Hồng Đăng tái xuất màn ảnh với phim truyền hình Mátxcơva - Mùa Thay Lá, một lần nữa sự nên duyên với Hồng Diễm giúp bộ phim tạo được dấu ấn nhất định. Nối tiếp là dự án Cả Một Đời Ân Oán, nam diễn viên vào vai Phong được ra mắt vào năm 2018, đây cũng là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách của Việt Nam. Anh một lần nữa nhận được giải thưởng "Nam diễn viên ấn tượng" tại VTV Awards 2018.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Tạo hình nhân vật của Hồng Đăng trong "Cả Một Đời Ân Oán".

Năm 2019, "cặp đôi vàng" của màn ảnh Việt- Hồng Đăng và Hồng Diễm tiếp tục tham gia Hoa Hồng Trên Ngực Trái, bộ phim nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Nhân vật mà Hồng Đăng đảm nhận trong bộ phim là một doanh nhân thành công về mọi mặt nhưng thất bại trong chuyện tình cảm.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Hồng Đăng - Hồng Diễm tiếp tục nên duyên trong "Hoa Hồng Trên Ngực Trái".

Năm 2020, bộ phim Những Ngày Không Quên có sự góp mặt của nam diễn viên được lên sóng. Tiếp nối là Hướng Dương Ngược Nắng được công chiếu năm 2021, một bộ phim nổi bật của sóng truyền hình. Các vai diễn trước đó, Hồng Đăng đều nhận được tình cảm yêu mến của khán giả song vai Kiên trong Hướng Dương Ngược Nắng của anh nhận về nhiều chỉ trích.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Hồng Đăng đảm nhận vai Kiên ở "Hướng Dương Ngược Nắng".

Hiện tại, Hồng Đăng gây chú ý khi đảm nhận vai Đức trong Thương Ngày Nắng Về và nên "duyên vợ chồng" với Lan Phương. Đây được xem là vai diễn mang nhiều sự đột phá khi nam diễn viên biến hoá như một "tắc kè hoa" với những xung đột nội tâm trong tính cách nhân vật. Bên cạnh đó, anh cũng gây chú ý khi thường xuyên cập nhật về chuyến công tác châu Âu để chuẩn bị cho dự án mới.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Vai Đức của Hồng Đăng trong "Thương Ngày Nắng Về" nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Về cuộc sống hôn nhân, Hồng Đăng quyết định lập gia đình vào năm 24 tuổi cùng Nguyễn Anh Đào, một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. "Trái ngọt" của vợ chồng diễn viên là hai người con bé Nhím và bé Kẹo. Anh cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh gia đình hạnh phúc trên trang cá nhân của mình.

hong dang va dau an trong su nghiep dien xuat - anh 0
Gia đình hạnh phúc hiện tại của nam diễn viên Hồng Đăng.

Hồng Đăng (tên đầy đủ là Lê Hồng Đăng , sinh ngày 06 tháng 10 năm 1984 tại Hà Nội, quê gốc Yên Bái). Nam diễn viên từng học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và lớp Đào tạo diễn viên Truyền hình Việt Nam. Anh thường xuất hiện trên các khung giờ vàng của VTV như Hướng Dương Ngược Nắng, Mê Cung, Cả Một Đời Ân Oán, Thương Ngày Nắng Về,...

Động thái lạ: Hồng Đăng khóa bình luận duy nhất 1 bài viết tại Tây Ban Nha

Hồng Đăng sở hữu bộ sưu tập xế xịn từ "Mẹc" đến cả môtô phân khối lớn

Sự cố tại Tây Ban Nha của Hồng Đăng: Chính chủ phải dùng nick mới, liên lạc vội về cho vợ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ