Logo VieZ

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 58 của cố diva hàng đầu thế giới Whitney Houston

Cùng nhìn lại sự nghiệp huy hoàng và những cống hiến vô giá của "ca sĩ của mọi ca sĩ" Whitney Houston.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 58 của cố diva hàng đầu thế giới Whitney Houston

Whitney Houston (09/08/1963 - 11/2/2012) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên và nhà sản xuất đại tài. Bà được vinh danh là "giọng ca tối thượng" khi là nghệ sĩ da màu vĩ đại nhất mọi thời đại và là diva nhạc Pop đầu tiên trong lịch sử. Không những vậy, bà được coi là một biểu tượng lớn của nền văn hoá đại chúng.

hom nay la sinh nhat lan thu 58 cua co diva hang dau the gioi whitney houston - anh 0

Với 250 triệu bản thu âm được tiêu thụ trên toàn cầu, bà là một trong những nghệ sĩ có số lượng tiêu thụ đĩa cao nhất mọi thời đại. Năm 2009, bà được Sách Kỷ lục Guinness ghi danh là "Nữ nghệ sĩ có nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại". Bên cạnh đó, bà còn được đài truyền hình ABC bình chọn là người phụ nữ vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc.

hom nay la sinh nhat lan thu 58 cua co diva hang dau the gioi whitney houston - anh 0

Với 7 album phòng thu và 2 album nhạc phim, tất cả đều được chứng nhận nhiều thứ hạng cao bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi ân Hoa Kỳ. Sự đa dạng trong các dòng nhạc bà theo đuổi như R&B, Pop, Soul,... đã một phần tạo nên sự thành công cho cố diva Whitney Houston. Hãy cùng nhìn lại những tác phẩm vĩ đại và trường tồn mãi với thời gian của Whitney Houston.

Whitney Houston

Houston

Đĩa đơn 'Saving All My Love for You' và 'Where Do Broken Hearts Go"

I Will Always Love You

"Ca sĩ của mọi ca sĩ" Whitney Houston mất do tai nạn đuối nước do bệnh tim và bệnh động mạch vành khi trong cơ thể có một lượng cocaine. Sự ra đi đột ngột của bà đã gây chấn động trên toàn thế giới, thậm chí nhiều đài truyền hình đều phải ngừng phát sóng các chương trình để đưa tin về Whitney Houston. Bà là nữ ca sĩ duy nhất trong lịch sử Hoa Kì được treo cờ rủ để tưởng nhớ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ