Hội đồng Anh thông báo hoãn kỳ thi IELTS, nhiều thí sinh hoang mang

Nhiều thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế IELTS bất ngờ nhận được thông báo hoãn thi cho đến khi có thông báo mới.

Trong chiều ngày 9/11 rất nhiều thí sinh đã đăng ký dự thi kiểm tra trình độ ngoại ngữ IELTS bất ngờ nhận thông báo hoãn thi cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể trong nội dung email từ Hội đồng Anh tại Việt Nam gửi đến các thí sinh dự thi ghi rõ "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10/11/2022 sẽ bị hủy. Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam".

Theo đó tất cả các thí sinh đã đóng lệ phí đăng ký tham gia dự thi IELTS và bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm hoãn kỳ thi lần này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và sẽ nhận thông báo thời gian được phép tổ chức kỳ thi trở lại thông qua hộp thư điện tử của thí sinh. 

hoi dong anh thong bao hoan ky thi ielts nhieu thi sinh hoang mang - anh 0
Toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi IELTS tại Việt Nam nhận được thư điện tử hoãn kỳ thi trong tương lai cho đến khi cho thông báo mới.

Nhanh chóng trên các diễn đàn, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin trên, nhiều thí sinh lo ngại về vấn đề thời gian, một số câu hỏi được đặt ra là: "Kỳ thi sẽ bị trì hoãn đến bao lâu và khi nào sẽ được thi trở lại?". Một số tài khoản mạng xã hội cho biết có thể nguyên nhân của việc trì hoãn này là vì công văn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến việc tăng cường kiểm soát, quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài.

Được biết một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng quy chế ưu tiên xét tuyển hoặc xét tuyển thẳng đại học cho thí sinh có mức điểm IELTS cao. Vì thế trong những năm trở lại đây việc nhiều học sinh chọn đầu tư cho việc học tiếng Anh để đặt chân bước vào cánh cổng đại học. 

hoi dong anh thong bao hoan ky thi ielts nhieu thi sinh hoang mang - anh 0
Tại Việt Nam, kỳ thi kiểm tra trình độ ngoại ngữ IELTS rất quan trọng, một số trường đại học hiện tại áp dụng quy chế tuyển sinh ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng thí sinh có điểm IELTS cao.

Trước đó vào ngày 8/11 Bộ GD&ĐT đã ra công văn chỉ đạo, rà soát các tổ chức, cá nhân đang thực hiện hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên địa bàn. Chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, quyết định gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ GD&ĐT. Đây là động thái tích cực để quản lý chặt chẽ đến các kỳ thi và đảm bảo quyền lợi và sự công bằng của các thí sinh.

hoi dong anh thong bao hoan ky thi ielts nhieu thi sinh hoang mang - anh 0
Công văn của Bộ GD&ĐT về tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989

Những món ăn khiến sao Việt "mê mệt": Đại sứ bún bò - Đoàn Thiên Ân, nhắc hủ tiếu cá nhớ ngay Hari Won

2 lợi ích lớn nhất của việc bắt đầu vào học lúc 8 giờ sáng

Nữ cầu thủ Huỳnh Như lập cú đúp tại châu Âu, thành công vang dội đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ