Học vấn Lệ Quyên: Từ bỏ Nhạc viện để theo học ngôi trường danh tiếng

Lệ Quyên được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội.

Lệ Quyên đang là một trong những cái tên được quan tâm trên mạng xã hội sau loạt phát ngôn cực gắt trước những ý kiến tiêu cực về mình. Dường như việc Lệ Quyên thẳng thắn "bốp chát" với antifan diễn ra như "cơm bữa", nhưng lần nào "nữ hoàng phòng trà" cũng đều gây tranh cãi. Người thông cảm cho sự bức xúc của Lệ Quyên, người lại than trời vì sự bỗ bã, có phần kém duyên.

Lệ Quyên vốn là cái tên không mấy xa lạ với người yêu âm nhạc tại Việt Nam. Với giọng hát nội lực cùng nhan sắc ngày càng "lên hương", Lệ Quyên đã khẳng định được vị thế của mình trong làng giải trí và được người hâm mộ ưu ái đặt cho danh xưng "nữ hoàng phòng trà" và "nữ hoàng bolero".

hoc van le quyen tu bo nhac vien de theo hoc ngoi truong danh tieng - anh 0

Lệ Quyên may mắn sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội. Cha của cô vốn là một văn công, còn mẹ là một nghệ sĩ hát chèo khá nổi tiếng trong giới. Được nuôi dưỡng và lớn lên trong một môi trường âm nhạc, Lệ Quyên đã sớm bộc lộ những năng khiếu nghệ thuật. Cô đã biết bập bẹ những câu hát chèo theo mẹ từ khi còn bé.

hoc van le quyen tu bo nhac vien de theo hoc ngoi truong danh tieng - anh 0

Năm 12 tuổi, gia đình Lệ Quyên đã gặp biến cố về kinh tế, đây cũng là bước ngoặt lớn mà nữ ca sĩ phải trải qua. Cô đã phải theo mẹ đến sinh sống tại Thái Nguyên và theo học cấp 2 và cấp 3 ở trường Lương Ngọc Quyến tại đây.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lệ Quyên quyết định theo đuổi con đường âm nhạc bằng cách đăng ký thi vào hai đơn vị chuyên đào tạo bài bản về Âm nhạc là: Nhạc viện Hà Nội và Đại học Văn hóa Hà Nội (lớp Âm nhạc). 

hoc van le quyen tu bo nhac vien de theo hoc ngoi truong danh tieng - anh 0

Dù thi đỗ cả 2 trường nhưng Lệ Quyên đã lựa chọn lớp Âm nhạc, chuyên khoa Văn hóa quần chúng của Đại học Văn hóa Hà Nội là nơi học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn về âm nhạc.

Ngôi trường này đã đào tạo hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ đang công tác, giảng dạy và nghiên cứu trên địa bàn cả nước. Trường có triển vọng trở thành trường Đại học đa ngành, có chất lượng giảng dạy xếp ngang hàng với những Đại học lớn trên toàn châu Á và thế giới.

Ngay trong năm đầu tiên tại trường đại học, Lệ Quyên đã thể hiện được tài năng xuất chúng của mình khi đạt được Giải Nhất trong cuộc thi "Giao lưu văn hóa của Khoa Văn hóa Quần chúng". Đó giống như một cuộc "đãi cát tìm vàng" với Lệ Quyên, cô nhanh chóng nổi lên, lấp lánh và tỏa sáng.

hoc van le quyen tu bo nhac vien de theo hoc ngoi truong danh tieng - anh 0

Sau này, một trong những sự kiện đưa "nữ hoàng phòng trà" vụt sáng thành ca sĩ hạng A phải kể đến sự ra đời album Vol.1 của Lệ Quyên mang tên: "Giấc mơ có thật", phát hành năm 2004. Hầu hết những ca khúc trong album đều trở thành bài hit mà thời điểm đó hiếm ca sĩ có thể làm được.

Thành công của Lệ Quyên đã mang đến một làn sóng trong suốt khoảng thời gian 2004 cho đến năm 2008, có thể nói đi đến đâu cũng nghe những ca khúc của Lệ Quyên.

hoc van le quyen tu bo nhac vien de theo hoc ngoi truong danh tieng - anh 0

Một vài thành tựu trong sự nghiệp âm nhạc "đồ sộ" của Lệ Quyên có thể kể đến như: Giải Ca sĩ triển vọng Làn Sóng Xanh 2005; Giải nghệ sĩ của năm Báo Tiếp thị & Gia đình 2013; Top Gold Làn Sóng Xanh 2015; Album của năm Zing Music Awards 2016 - Còn trong kỷ niệm.

Lệ Quyên sinh năm 1981 tại Hà Nội, được mệnh danh là "Nữ hoàng phòng trà" đã đem lại cho người hâm mộ những ca khúc nhẹ nhàng với chất giọng trầm và khỏe, dễ đi vào lòng người. Cô đã có cho mình một danh sách dài các bản hit từ lúc chập chững vào nghề cho tới nay.  

Lệ Quyên nhiều lần "đốp chát" thẳng mặt anti-fan

"Tôi đối diện và tôi thấy thương họ trước, thương bởi sự cào cấu rất là buồn cười như vậy trong khi mình không liên quan gì" - Lệ Quyên nói về thái độ gay gắt của mình trước những bình luận ác ý.

Toàn cảnh: Trấn Thành có quyền khóc nhưng cần đúng chỗ

Cảm xúc cá nhân và những giọt nước mắt của nghệ sĩ hoàn toàn có thể cảm thông.

"Chạy trốn hào quang" và nước mắt của Trấn Thành

Hào quang của showbiz bao giờ cũng phải trả giá đắt, nhưng nghệ sĩ có quyền lựa chọn thỏa hiệp hoặc không.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ