Học sinh khối THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12

Ngày 6/12 cho toàn bộ học sinh khối THPT tại Hà Nội đi học trở lại

Dự kiến ngày 6/12 các trường THPT của tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường.

Thành ủy Hà Nội, cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Theo đó, khối lớp 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến 30/11, không có ca F0 cộng đồng. Thời gian thực hiện có thể từ thứ hai tuần sau, ngày 6/12.

hoc sinh khoi thpt tai ha noi se tro lai truong vao ngay 6 12 - anh 0
Dự kiến ngày 6/12 các trường THPT của tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường (Ảnh: Internet)

Ngày 30/11, Sở GD&ĐT đã có cuộc họp với lãnh đạo các cơ sở giáo dục để quán triệt các nội dung chuẩn bị đón HS trở lại trường khi được lãnh đạo TP quyết định.

Theo đó, các trường trước hết phải đạt các tiêu chí về yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế ban hành tháng 10/2021; bên cạnh đó phải đáp ứng một số nguyên tắc cơ bản như: giáo viên (GV) chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ được dạy trực tuyến, không tổ chức ăn bán trú, căn tin trong trường, HS tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường cũng chỉ dạy học trực tiếp một buổi mỗi ngày...

hoc sinh khoi thpt tai ha noi se tro lai truong vao ngay 6 12 - anh 0
Sở GD&ĐT và Sở Y tế đang xây dựng văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng chống dịch khi cho học sinh trở lại trường (Ảnh: Internet)

Sở GD&ĐT và Sở Y tế đang xây dựng văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng chống dịch khi có trường hợp F0, F1, F2 hoặc nghi ngờ F0 trong trường học...

Ví dụ, khi phát hiện có F0 trong trường học sẽ phải kích hoạt ngay các phương án phòng chống dịch; phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan đến F0 tùy thuộc mức độ di chuyển của F0; diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan F0...  

Cả nước chỉ có 9 tỉnh, thành phố đi học trực tiếp

TP.HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh từ ngày 13/12

Các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 15/02/2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ