Hoa hậu trở thành "môn thể thao quốc gia"

Gửi thí sinh đến Philipines để huấn luyện, một giám đóc quốc gia không ngần ngại nhận xét Hoa hậu là "môn thể thao quốc gia" ở Philippines.

Đã gần một thập kỷ kể từ khi hoa hậu người Philippines gốc Ả Rập Mary Jean Lastimosa bước lên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ.

Thế nhưng cô gái này ban đầu chưa bao giờ nghĩ mình xinh đẹp hay thậm chí soi gương, chứ chưa nói gì đến chuyện trở thành Hoa hậu. Làm thế nào mà một người như Lastimosa (lớn lên trong một gia đình khiêm tốn) chinh phục được sân khấu quốc gia và đại diện cho đất nước của mình tại một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới?

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0

Câu trả lời nằm ở cái gọi là trại huấn luyện cuộc thi sắc đẹp của đất nước này.

Huấn luyện để ra dáng Hoa hậu

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0

Lastimosa là một trong số nhiều nữ hoàng sắc đẹp được đưa vào trường đào tạo toàn diện, họ được học mọi thứ từ tư thế đến cách nói trước đám đông. Những chương trình đào tạo mệt mỏi này diễn ra sáu ngày một tuần và các phiên thường kết thúc vào lúc nửa đêm.

Kagandahang Flores là một trại đào tạo sắc đẹp nổi tiếng, đã đào tạo ra nhiều Hoa hậu Philippines cho các cuộc thi trong và ngoài nước, trong đó có Lastimosa. Thông thường, các Hoa hậu được phát triển những bước catwalk đặc trưng để lại dấu ấn trong các cuộc thi. Ví dụ như Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray có "Lava walk", liên quan đến việc trượt từ từ bước chân trên sàn diẽn rồi kết thúc bằng một cú ngoặt chuyển động chậm.  

Flores, 55 tuổi, người điều hành trại huyến luyện nổi tiếng bậc nhất Philipines cho biết ông đã không đếm được tất cả các cô gái mà mình đã đào tạo trong nhiều năm, nhưng ước tính khoảng 200 cô mỗi năm.

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Flores và Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2019 Gazini Ganados.

Năm nay, trung tâm Kagandahang Flores đang huấn luyện 23 trong số 40 thí sinh cho cuộc thi Binibing Pilipinas - cuộc thi quốc gia xác định đại diện Philippines tại Hoa hậu Quốc tế. 

Công việc của ông ấy cũng thu hút sự chú ý của các cuộc thi sắc đẹp bên ngoài Philippines. Năm 2015, Flores được Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia Anindya Kusuma Putri mời về đào tạo. Ông ấy cũng đã huấn luyện Hoa hậu Quốc tế Indonesia Kevin Lilliana Junaedy vào năm 2017,  Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đến từ Việt Nam và nhiều nơi khác.

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Phương Khánh - Miss Earth 2018 từng sang Philipines để training.

Đổ về Philipines luyện thi hoa hậu

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Khalifa sở hữu một ekip chinh chiến toàn người Philipines. Sau cuộc thi cô bày tỏ sự biết ơn với quốc gia này.

  Năm ngoái, Hoa hậu Hoàn vũ Bahrain 2022 Evlin Khalifa đã bay tới Philippines để tập luyện trước thềm cuộc thi Miss Universe. Josh Yugen, chủ sở hữu Tập đoàn Yugen, công ty sở hữu thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Bahrain và Hoa hậu Hoàn vũ Pakistan , gọi các cuộc thi sắc đẹp là "môn thể thao quốc gia" ở Philippines. Ông ấy nói với tờ The National rằng có ba chữ B: bóng rổ (basketball), quyền anh (boxing) và các cuộc thi sắc đẹp (beauty pageants).

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Miss Universe Philipines (áo vàng), Miss Universe Bahrain (ngoài cùng bên phải) và ông Yugen (tóc vàng).
hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Chủ sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ Bahrain khẳng định thi sắc đẹp là "môn thể thao quốc gia" tại Philipines.

"Thời đại chúng ta đã thay đổi đáng kể. Bây giờ bạn có thể thấy một cuộc thi sắc đẹp không chỉ là một cuộc thi bikini đơn thuần. Nó đã thay đổi để trở thành một nền tảng cho những phụ nữ trẻ nói về những lời ủng hộ của họ, kể những câu chuyện của họ và truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác, những người có thể không có đặc quyền tương tự" ông ấy nói thêm.

hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu cũng đã đến Philippines và có buổi tập cùng huấn luyện viên Carlos Avila Buendia Jr. Được biết, Ngọc Châu sẽ training tại đây trong 1 tháng trước khi tham gia vào Miss Universe lần thứ 71. Tuy nhiên, cô không phải người duy nhất đến Philippines để huấn luyện.
hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Miss Universe Tây Ban Nha cũng đã có mặt tại Philippines để học kỹ năng catwalk, trình diễn trên sân khấu.
hoa hau tro thanh mon the thao quoc gia - anh 0
Miss Universe Campuchia đã đến Philippines để học đủ các kỹ năng từ catwalk cho đến makeup.

  Nói về quốc gia "cuồng hoa hậu" của mình, Lasitimosa nói: "Bất cứ khi nào bạn bè châu Âu của tôi hỏi tôi tại sao các cuộc thi sắc đẹp vẫn rất phổ biến ở Philippines, tôi nói với họ rằng đó là vì người Philippines không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng" 

Khó dùng danh xưng "Hoa hậu" giữa "thời loạn"

Loạn hoa hậu ở Thái Lan: 3 mét vuông 8 cô Hoa hậu

Dàn hậu Sen Vàng làm Giám khảo Miss World Vietnam và câu chuyện "cây nhà lá vườn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ