HLV Thái VG: ‘Tôi sẵn sàng đưa Rap Việt lên một tầm cao mới!’

Những chia sẻ từ HLV Thái VG trong hậu trường Rap Việt mùa 3 về nhạc rap, hạn chế ngôn từ và cả tham vọng "vươn ra biển lớn" của rap Việt.

Anh biết đến Rap Việt từ khi nào?
Tôi đã biết đến Rap Việt từ mùa 1. Suboi là người đã giới thiệu chương trình này cho tôi. Tôi cũng từng có cơ hội tham gia mùa 2 nhưng không thể sắp xếp được công việc. Nhưng đến mùa 3, tôi đã ở đây. Tôi đã sẵn sàng đưa Rap Việt lên một tầm cao mới.
picture

Tôi đã sẵn sàng đưa Rap Việt lên một tầm cao mới.

HLV Thái VG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Việc Rap Việt có những hạn chế về ngôn từ liệu có khiến nhạc Rap "mất chất"?
Tôi nghĩ là phần nào đó. Điều này sẽ giới hạn sự sáng tạo của các rapper. Nhạc rap là câu chuyện của cuộc sống, của những khó khăn và cả sự thật.

Tuy nhiên, tôi hiểu được rằng khi xuất hiện trên sóng truyền hình chính thống, chắc chắn cần có những sự gia giảm về mặt ngôn từ. Bạn không thể dùng từ tự do được, vì có khi khán giả là một đứa bé, một cụ già.

Ngôn từ của nhạc rap nên phụ thuộc vào nơi bạn trình diễn nó. Ở ngoài đường, bạn có thể rap gì cũng được. Nhưng khi đã xuất hiện ở nơi dành cho đại chúng, các rapper có lẽ cần tiết chế một chút.
Nhạc rap bây giờ khác gì so với lúc anh bắt đầu?
Cả ở Mỹ và Việt Nam, nhạc rap hiện tại vẫn có sự liên quan mật thiết với giai đoạn trước. Ở Việt Nam hiện tại, đã có thêm rất nhiều sự hỗ trợ khác nhau cho văn hóa rap. Nói rộng ra, cả thế giới rap đều đang phát triển, mỗi người có một màu sắc riêng.
picture

Ở Việt Nam hiện tại, đã có thêm rất nhiều sự hỗ trợ khác nhau cho văn hóa rap.

HLV Thái VG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Rap ở Mỹ và Việt Nam có khác nhau?
Tôi không thấy khác nhau nhiều. Rap vẫn là rap, âm nhạc là âm nhạc. Mọi thứ từ các nền văn hóa đều "ăn khớp" với nhau. Họ đều nói thật, nói về cuộc sống, sự khó khăn.
Các rapper Việt Nam đã "tiệm cận" được với âm nhạc thế giới chưa?
Mỗi người đang có một con đường để đi ra thế giới. Bạn rap tiếng Việt sao người ta hiểu được? Tuy nhiên, tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian. Để tiếp cận được với thế giới, các rapper cần cố gắng nhiều hơn.
picture

Tôi tin việc các rapper Việt tiếp cận thế giới chỉ là vấn đề thời gian.

HLV Thái VG

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Dùng kỹ thuật auto-tune nhiều gây ảnh hưởng ra sao đến nhạc rap?
Bây giờ, trên thế giới, tôi thấy rất nhiều người xài. Tôi có thể nói rằng đây là một kỹ thuật có nhiều điểm tốt. Tuy vậy, việc bị lạm dụng khiến nhiều người đánh mất đi sự đặc trưng.
Tôi nghĩ trong tương lai, điều này nên được chọn lọc kỹ càng. Rap không chỉ có auto-tune, hãy thử thêm cả những thứ mới.

Rap Việt – Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

DLow, Tez, UMIE làm khán giả Rap Việt mùa 3

Giá trị của producer Masew tại Rap Việt mùa 3

Ogenus tại Rap Việt mùa 3 từng là thực tập sinh K-Pop, về đội BigDaddy

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ