Logo VieZ

HLV Gong Oh-kyun nói về việc bị so sánh: “Tôi chỉ là người hướng dẫn, còn lại phụ thuộc vào khả năng cầu thủ”

Khang Huy

|

Trước trận đấu đầy căng thẳng với đội tuyển U23 Ả Rập, HLV Gong Oh-kyun cho biết bản thân đặt niềm tin lớn vào khả năng của các cầu thủ.

Trải qua 3 trận đấu với U23 Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia đầy căng thẳng với những sự thay đổi đội hình liên tục từ HLV Gong Oh-kyun. Việt Nam có cơ hội thuận lợi để bước vào trận tứ kết, đến gần hơn với ngôi vị vô địch tại U23 Châu Á. Song, trong trận đấu tiếp theo U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Ả Rập, vốn là đội tuyển được đánh giá cao trong giải đấu năm nay.

Do 2 lần từng giữ vị trí á quân nên quyết tâm của đội tuyển Ả Rập vô cùng lớn, đây được xem như một thử thách khó khăn với HLV, cũng như toàn đội tuyển. Dưới sự huấn luyện của ông Gong Oh-Kyun, cũng như khả năng thi đấu của U23 Việt Nam thì kết quả vẫn rất khó để có thể phân định hay đánh giá trước giờ thi đấu.

hlv gong oh kyun noi ve viec bi so sanh toi chi la nguoi huong dan con lai phu thuoc vao kha nang cau thu - anh 0
Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam đang tích cực tập luyện, cũng như tập trung hết sức mình cho trận đối đầu với Ả Rập vào 23h ngày 12/6 sắp tới

Đã có rất nhiều những vị HLV khác nhau từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đạt được rất nhiều những thành tích đáng mong đợi, gần đây nhất có thể kể đến là vô địch SEA Games 31. HLV Gong Oh-kyun là cái tên tiếp theo dẫn dắt đội tuyển với sơ đồ hóa chiến lược và đội hình hoàn toàn khác, trong đó cũng có 2 cầu thủ chỉ mới 19 tuổi đã ra sân.

Song vị HLV này lại cho hay: "Tôi không quan trọng vấn đề về tuổi tác, các cầu thủ được chọn đều chơi tốt ở vị trí của họ, các cầu thủ chỉ mới 19 tuổi nhưng về nhân cách và trình độ chơi bóng đến hiện tại so với các anh lớn lại rất đồng đều và không có sự chênh lệch".

hlv gong oh kyun noi ve viec bi so sanh toi chi la nguoi huong dan con lai phu thuoc vao kha nang cau thu - anh 0
Với sơ đồ hóa chiến lược của mình thì ông nhìn nhận nhiều ở các cầu thủ về nhân cách và khả năng chơi bóng

Thông qua những giải đấu vừa qua dưới sự dẫn dắt tài tình của vị HLV người Hàn Quốc này thì vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng lứa cầu thủ U23 hiện tại chưa thể bằng với những lứa cầu thủ trước, cũng như chưa tạo nên quá nhiều sự "đột biến", nhất là đối với các tuyển thủ vốn đã góp phần nâng vị thế thể thao nước nhà như: Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh…

Giải thích về điều này, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ trên Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF: "Tôi chỉ là người hướng dẫn, tất cả kết quả đạt được là do các cầu thủ nắm bắt nhanh những chỉ đạo của tôi".

picture

Tôi luôn mở lòng với các cầu thủ, thật may là các cầu thủ cũng luôn đón nhận và hiểu tôi. Những gì mà tôi muốn đi đến thì các cầu thủ có cách để tìm đến con đường đó để đi. Tôi thấy so với các cầu thủ tại Hàn Quốc thì các cầu thủ tại Việt Nam làm điều này tốt hơn

HLV Gong Oh-kyun

Vấn đề

Logo VieZ

Có thể thấy được rõ ràng sau những giải đấu vừa qua, HLV Gong Oh-kyun không khiến người hâm mộ thể thao phải thất vọng dưới những sự chân thành, cùng kinh nghiệm dày dặn của bản thân. Ông từng chia sẻ bản thân gặp nhiều áp lực khi đến Việt Nam, thậm chí là thức cả ngày để nhớ tên các cầu thủ, song vị HLV này lại xem đó như một thử thách để chính mình vượt qua.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ