Logo VieZ

HLV Gong Oh-kyun dừng dẫn dắt U23 Việt Nam sau trận thua U23 Ả Rập Xê Út?

Minh Thư|

HLV Gong Oh-kyun tuyên bố sẽ dừng dẫn dắt Đội tuyển U23 Việt Nam kể từ sau VCK U23 Châu Á 2022.

Trong buổi họp báo sau trận tứ kết của U23 Việt Nam và U23 Ả Rập Xê Út, HLV Gong Oh-kyun bất ngờ thông báo sẽ dừng dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam. Ông cho biết U23 Châu Á 2022 là giải đấu cuối cùng của ông ở Việt Nam.

Nguyên nhân được cho biết là vì VFF chỉ ký hợp đồng một năm với HLV Gong Oh-kyun. Bắt đầu từ tháng 3/2022, ông có nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á và Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 19). Tuy nhiên, ASIAD 19 năm nay đã bị hoãn, chưa rõ bao giờ tổ chức trở lại.

hlv gong oh kyun dung dan dat u23 viet nam sau tran thua u23 a rap xe ut - anh 0
HLV Gong Oh-kyun sẽ dừng việc dẫn dắt U23 Việt Nam 

Trước thông tin HLV Gong Oh-kyun sẽ dừng dẫn dắt Đội tuyển U23 Việt Nam kể từ sau VCK U23 Châu Á 2022, tổng thư ký Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam - ông Lê Hoài Anh cho biết: "Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do Asiad 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho ĐT U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau."

Hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun vẫn còn thời hạn đến năm 2023. Đại diện VFF cho biết sẽ xúc tiến mọi việc nhanh hơn để HLV Gong Oh-kyun thuận lợi trong công việc cùng U23 Việt Nam. Đây là sự hợp lý và tính toán đúng của VFF dành cho HLV người Hàn.

hlv gong oh kyun dung dan dat u23 viet nam sau tran thua u23 a rap xe ut - anh 0
Sau trận tứ kết tại U23 Châu Á 2020, HLV Gong Oh-kyun gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam

Thời gian 17 ngày dẫn dắt Đội tuyển U23 Việt Nam chinh chiến tại giải U23 Châu Á 2022, tuy không thể chiến thắng trước U23 Ả Rập Xê Út nhưng những cầu thủ của chúng ta vẫn được đánh giá rất cao. Có thể thấy, VFF cũng đã nhìn nhận những đóng góp và điểm sáng của HLV Gong Oh-kyun trong thời gian ngắn vừa qua.

Cũng trong buổi họp báo, nhà cầm quân 47 tuổi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội tuyển U23 Việt Nam đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Đồng thời, ông tiết lộ bản thân rất xúc động trước tình cảm của người hâm mộ Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ