Hậu drama Miss Grand, Hà Anh bất ngờ triết lý về "danh hiệu hoa hậu"

Siêu mẫu Hà Anh mới đây có bài đăng chia sẻ và vấn đề hoa hậu khiến nhiều người chú ý.

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 diễn ra tối ngày 1.10 tại TP.HCM đã khép lại với kết quả chung cuộc như sau: Đoàn Thiên Ân chính thức trở thành Miss Grand Vietnam 2022. Á hậu 1 được trao cho Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Á hậu 2 là Trần Tuyết Như. Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt là Trần Nguyên Minh Thư và Ngô Thị Quỳnh Mai.

Tuy nhiên, những tranh cãi xoay quanh cuộc thi này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Netizen vẫn liên tục để lại phẫn nộ trên các bài đăng của Miss Grand Vietnam.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh cũng bất ngờ có bài đăng, trải lòng về "danh hiệu hoa hậu". Cụ thể, nữ siêu mẫu chia sẻ: 

"DANH HIỆU HOA HẬU cao quý đó, nhưng chỉ là bàn đạp!

Vì sao tôi nói vậy, vì hồi trẻ tôi cũng từng đi thi hoa hậu. Nhưng đối với tôi lúc đó cũng không phải là mục đích bàn đạp gì vì tôi lúc đó còn không biết mình muốn làm gì. Không có ý định lấn sân showbiz Việt, lúc đó thi đối với tôi nó như là một trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ, để chứng tỏ bản thân "mình cũng làm được điều gì đó", để vượt khỏi vòng an toàn của chính mình vì ngày xưa tôi rất là khép kín."

hau drama miss grand ha anh bat ngo triet ly ve danh hieu hoa hau - anh 0

Đối với Hà Anh, quyết định đi thi hoa hậu thời trẻ của cô chỉ đơn thuần là một trải nghiệm để chứng tỏ bản thân. Tuy nhiên chính nhờ việc đi thi này mà cô chiêm nghiệm được nhiều điều, Hà Anh nhận định rằng người trở thành hoa hậu không phải lài cô gái xinh đẹp nhất đất nước mà hoa hậu là người đẹp có nhiều kỹ năng, yếu tố nổi trội nhất trong những cô gái đi thi, do một dàn giám khảo chấm.

Tuy nhiên, giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng khẳng định: "Nói như vậy không phải là tôi hạ thấp danh hiệu hoa hậu, mà chỉ để chúng ta thực tế nhìn vào vai trò của mình trong xã hội để làm sao có thể tận dụng được tốt nhất danh hiệu mình được trao cho".

Hà Anh cũng không quên nhắn nhủ đến các tân Hoa hậu: "Danh hiệu hoa hậu cao quý, tôn vinh và mang nhiều sức hút hấp dẫn, nhưng một cô gái trẻ mang danh hiệu này, hãy cố gắng tiếp tục đào sâu đam mê của mình, rèn luyện kỹ năng hay chuyên môn của mình, để có được cho mình một nghề nghiệp, một chuyên môn".

Mỗi một năm đều sẽ có nhiều cô gái khác mang những danh hiệu hoa hậu khác nhau được "trình làng", đẹp thì chắc chắn đẹp rồi, nên nếu các hoa hậu không có cho mình được cá tính riêng, định hướng riêng, thậm chí nghề nghiệp yêu thích riêng, thì danh tiếng hoa hậu - cựu hoa hậu sẽ không giúp họ tồn tại và nổi bật được bao nhiêu lâu.

hau drama miss grand ha anh bat ngo triet ly ve danh hieu hoa hau - anh 0

"Danh tiếng chỉ theo mình bền lâu, và phục vụ cho mình nếu mình tiếp tục đưa ra được những sản phẩm nghệ thuật, hay kinh doanh riêng, được tôn trọng và trân trọng bởi những cá nhân và tập thể khác", Hà Anh nhận định.

Ngay sau khi bài đăng này được đăng tải, rất nhiều netizen đã để lại ý kiến của mình ở dưới phần bình luận: 

- Sâu sắc, thâm thúy.

- Mãi ủng hộ cô ạ.

- Chị Hà Anh nói hay quá.

- Mình nói rồi, danh hiệu hoa hậu chỉ là bước đệm thôi.

hau drama miss grand ha anh bat ngo triet ly ve danh hieu hoa hau - anh 0
Bài đăng mới đây của Hà Anh.

Hà Anh là một siêu mẫu, người dẫn chương trình, đạo diễn thời trang, ca sĩ và giám khảo chương trình thời trang người Việt Nam. Cô từng lọt Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 và đạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2008.

Hà Anh phản bác lời khuyên “ngừng tập gym và lăn ra đường kiếm tiền” của Shark Bình

Netizen tấn công Facebook Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi cho Mai Ngô

Đăng quang hoa hậu, Đoàn Thiên Ân vui đến mức quên xin nghỉ bán mắt kính

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ