Logo VieZ

"Hào quang hoa hậu": Người cần người buông

Thiên Bảo|

Từ phát ngôn mới nhất của Hoa hậu Ngô Phương Lan, nhiều khán giả đặt lên vô vàn nghi vấn xoay quanh "Hào quang Hoa hậu".

Mới đây, trở thành một trong những chủ đề bàn tán của dư luận là khi Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ trước truyền thông những câu chuyện làm hoa hậu và việc từ bỏ "Hào quang Hoa hậu".

Cũng từ đó, khán giả đại chúng đặt nghi vấn trước những câu hỏi mãi chưa có lời giải đáp về những góc khuất trong làng nhan sắc Việt thời điểm hiện tại. Song hầu hết, những nghi vấn ấy xoay quanh việc định nghĩa "Hào quang Hoa hậu".

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Vậy rốt cuộc, "Hào quang Hoa hậu" là gì?

Hiện nay, khi các cuộc thi hoa hậu "nở rộ như nấm sau mưa", "cứ ra ngõ là gặp hoa hậu" thì công chúng có lẽ đang ngày càng khắc khe hơn để định danh, định hình lên một Hoa hậu. Tuy vậy, vẫn không thể phủ nhận: Hoa hậu trước hết là phải đẹp.

Như vậy, hào quang của hoa hậu đầu tiên xuất phát từ nhan sắc của cô gái đó. Không hẳn là không có cơ sở khi xuất hiện vòng thi nhân trắc học trong các cuộc thi về nhan sắc. Nếu cô gái đăng quang không phải là một người đẹp xuất sắc thì ít nhất, cô gái ấy phải là một người có ngũ quan hài hòa, tỉ lệ cơ thể cân đối, các kỹ năng trình diễn phải tạm được khán giả chấp nhận...

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Nhưng có nhan sắc thôi là chưa đủ, bên cạnh nhan sắc và kỹ năng trình diễn, có vẻ như các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế đã tập trung nhiều hơn về khả năng ứng xử và các dự án cộng đồng mà các người đẹp mang đến cuộc thi, đặc biệt hơn là khi hàng loạt các đại diện có nhan sắc và kỹ năng catwalk tốt lại out top trong sự ngỡ ngàng tại Miss Universe 2022.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Song, có thể thấy, đẹp thôi chưa đủ, người đăng quang phải là một cô gái hội tụ đầy đủ tài năng, kỹ năng và kiến thức cần có để trở thành một Hoa hậu. Đây cũng có thể nói là yếu tố thứ 2 cấu thành lên hào quang của một cô Hoa hậu.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Điều cấu thành cuối cùng để tạo nên "Hào quang Hoa hậu" xuất hiện ở người đẹp đăng quang chính là việc cô ấy mang lại bao nhiêu giá trị đến cho cộng đồng, dự án cô ấy giá trị như thế nào và những cống hiến của cô ấy đến với xã hội ra sao.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Như vậy, phải hoàn toàn khẳng định, nếu một người đẹp sau đăng quang sở hữu cả nhan sắc, trí tuệ cùng một trái tim và một đôi bàn tay không ngừng nghỉ vì những giá trị phục vụ cộng đồng thì từ đó 'Hào quang Hoa hậu' sẽ tự ắt mà xuất hiện

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Đăng quang Hoa hậu chưa chắc đã có "Hào quang Hoa hậu"

Bên cạnh những cuộc thi uy tín là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam năm 2022 có nhiều cuộc thi mới được khởi động như: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam, Miss Peace Vietnam… Đếm sơ, từ nay tới cuối năm, showbiz Việt cũng có ít nhất gần 60 tân hoa hậu, á hậu, hoa khôi, á khôi, người đẹp.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Nhưng dù con số Hoa - Á hậu ở Việt Nam hiện tại có lên tới hàng trăm hay hàng nghìn người thì chỉ ít trong số đó tỏa ra "Hào quang Hoa hậu" và ghi điểm trong lòng công chúng.

Thậm chí, có nhiều hoa hậu mất hút ngay từ sau đêm đăng quang. Lý do khách quan có thể phần nhiều đến từ quy mô và chất lượng cuộc thi họ tham gia, dù vậy, sau đăng quang, họ cũng mãi không lan tỏa được hình ảnh và danh xưng của mình.

"Nói gần nói xa chỉ bằng nói thẳng" Hoa hậu Việt Nam 2022 đến hiện tại vẫn "mờ nhạt" và liên tục nhận về nhiều khen, chê, đánh giá từ netizen mặc dù cô là "Chánh cung Hoa hậu".

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Đi về hướng ngược lại, Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu H'Hen Niê hay Hoa hậu Thùy Tiên là những nàng hậu đang và đã xây dựng hình ảnh rất tốt. Nhiều khán giả còn gọi vui rằng: Họ là những "Hoa hậu Quốc dân" của Việt Nam.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Nhưng "Hào quang Hoa hậu" lại không đi đôi với... sự riêng tư

Khó có thể nào một nàng hậu đang rực rỡ hào quang, đang là tâm điểm, sự ngưỡng mộ và là hình mẫu lý tưởng của khán giả đại chúng lại có thể đòi hỏi: "Tôi cũng cần sự riêng tư mọi người ơi".

Bằng chứng khi hàng loạt những nàng hậu phải từ bỏ ánh hào quang và sự nổi tiếng để theo đuổi những lý tưởng riêng của mình như con cái, gia đình hoặc sự nghiệp.

"Nếu ai đó hỏi tôi rằng: Bạn có tiếc nuối hào quang không? Tôi sẽ trả lời: Không. Vì đây là điều tôi mơ ước từ lâu" - Hoa hậu Phạm Hương từng thắng thắn trả lời như vậy với khán giả trên trang cá nhân của mình.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Phạm Hương sang Mỹ vào năm 2018 để điều trị bệnh kết hợp nghỉ ngơi. Việc rút khỏi showbiz Việt khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp khiến nhiều người hoài nghi chân dài Hải Phòng xuất ngoại để sinh con.

Dù chưa bao giờ thừa nhận chuyện sinh đẻ nhưng khán giả vẫn thấy Phạm Hương thường xuyên chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ với người hâm mộ. Dịp lễ tình nhân, cô khoe nhẫn kim cương, tiết lộ chuyện đã đính hôn với bạn trai ở Mỹ. Sau đó ít lâu, cô công khai quý tử đầu tiên ra đời vào cuối năm 2018.

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Hay như trường hợp của Hoa hậu Ngô Phương Lan, khi được hỏi có khi nào cảm thấy nuối tiếc hào quang khi xưa hay không, cô cũng thẳng thắn chia sẻ với báo Tiền Phong rằng: "Ngược lại tôi không thấy tiếc nuối mà cảm thấy may mắn vì mình đã được trải qua thời gian đó. Nhờ vậy mà tôi đã rút ra nhiều bài học và kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn. Có thể mọi người sẽ nghĩ đây là một câu trả lời rất hoa hậu, nhưng nó lại rất đúng với những trải nghiệm cá nhân của tôi."

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Nói về việc gần đây không xuất hiện trong các sự kiện của làng nhan sắc Việt Nam, Hoa hậu Ngô Phương Lan trả lời: "Với công việc hiện tại và bận rộn chăm sóc con, tôi cũng không có nhiều thời gian để quan tâm tới các cuộc thi. Hơn nữa, tôi tự thấy bản thân mình khi thi hoa hậu rất "tồ", không chuyên nghiệp như các thí sinh bây giờ, đi thi có sự chuẩn bị bài bản. Chính vì thế, tôi tự nhận thấy mình không còn nhiều điểm tương đồng với các cuộc thi bây giờ nữa để có thể chia sẻ kinh nghiệm."

hao quang hoa hau nguoi can nguoi buong - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ