Hạ "vua cờ thế giới", nhưng Lê Quang Liêm thất bại khó tin tại SEA Games 31

Thua đau tại nội dung sở trường, siêu kỳ thủ Lê Quang Liêm vụt mất cơ hội giành HCV SEA Games 31 năm nay.

Sáng 16/5 tại Quảng Ninh, nội dung cờ chớp SEA Games 31 đã diễn ra vòng loại với thể thức 5 ván hệ Thụy Sỹ. Sau đó, lựa chọn 4 kỳ thủ dẫn đầu vào bán kết. Siêu kỳ thủ Lê Quang Liêm, niềm hy vọng giành vàng của cờ vua Việt Nam bất ngờ bị loại khỏi nội dung cờ chớp khi chỉ thắng 2, thua 2, hoà 1 sau 5 ván. 

ha vua co the gioi nhung le quang liem that bai kho tin tai sea games 31 - anh 0
Nhiều người cho rằng đây là thất bại khó tin của Lê Quang Liêm tại SEA Games 31 (Ảnh: FIFE)

Trong khi đó, những đối thủ của Lê Quang Liêm tại SEA Games 31 đều có hiệu số thấp hơn. Đáng chú ý, nội dung cờ chớp là thế mạnh của anh, việc để thua đau nội dung sở trường đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm. 

Cuối tháng trước, tại giải đấu Oslo Esports Cup, Lê Quang Liêm đã tạo nên cơn địa chấn trong làng cờ Vua khi lần đầu tiên đánh bại được kỳ thủ Na Uy Magnus Carlsen - người được ca tụng là "Vua cờ thế giới". 

Sau chiến thắng ấy, người hâm mộ cờ vua Việt Nam hi vọng anh sẽ là giúp "thâu tóm" HCV của cờ Vua Việt Nam ở SEA Games 31. Tuy nhiên, kỳ thủ sinh năm 1991 lại không giữ được phong độ thuyết phục.

ha vua co the gioi nhung le quang liem that bai kho tin tai sea games 31 - anh 0
Lê Quang Liêm đã từng bước lên ngôi vị số một thế giới ở nội dung cờ chớp diễn ra tại Nga (6/2013) và đang là đương kim vô địch châu Á (Ảnh: FIDE)

Dù Quang Liêm đã không thể lọt vào vòng bán kết nội dung Cờ nhanh cá nhân tại SEA Games 31 nhưng một kỳ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã lọt vào Bán kết nội dung này. Với phong độ ổn định của mình, Trường Sơn đang tự tin hướng đến tấm HCV thứ hai tại SEA Games 31.

Lê Quang Liêm, sinh năm 1991, đang là siêu đại kiện tướng thế giới người Việt Nam. Hiện nay, trên bảng xếp hạng của FIDE (Liên đoàn Cờ vua Quốc tế), ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Lê Quang Liêm đứng thứ 30 thế giới với hệ số Elo là 2709. Anh cũng đang là kỳ thủ số 1 Việt Nam.

'Vua cờ thế giới' trở thành bại tướng dưới tay kỳ thủ Lê Quang Liêm

Phát biểu sau trận đấu, cờ thủ Lê Quang Liêm cho biết: "Tôi không ngờ mình giành chiến thắng hôm nay. Tôi chỉ muốn tạo nên một trận đấu hấp dẫn".

Bản tin SEA Games 31 ngày 16/5: Việt Nam duy trì phong độ, "kình ngư" Huy Hoàng xác lập kỷ lục mới

Sau đây là Bản tin SEA Games 31 - tổng hợp những tin tức đáng chú ý về Đại hội thể thao Đông Nam Á trong ngày 16/5 của .

U là trời: Phan Hiển đã lập cú "hattrick" mang 3 HCV SEA Games về cho vợ, hỏi sao Khánh Thi không bật khóc

Thâu tóm một lúc 3 HCV SEA Games 31, Phan Hiển đã khiến bà xã Khánh Thi tự hào thế này!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ