Hà Nội sẽ điều chỉnh việc cho học sinh trở lại trường nếu dịch diễn biến xấu

Nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên, thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt chủ trương cho học sinh đến trường.

Dù đã ra thông báo chính thức sẽ cho học sinh các khối đầu và cuối cấp đi học trở lại trong công văn hỏa tốc số 3807/UBND-KGVX do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ngày 31/10/2011. Tuy nhiên, việc học sinh có thể đến trường vẫn còn là một dấu chấm hỏi khi dịch đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 8/11 ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. 

ha noi se dieu chinh viec cho hoc sinh tro lai truong neu dich dien bien xau - anh 0
UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh lớp 5, 6, 9, 10, 12 đến trường ở những địa bàn thuộc 18 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2

Tuy nhiên, mấy ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp hơn, khi số ca mắc mới tăng lên. Hiện thành phố đang có 7 chùm ca bệnh mới phát sinh trong cộng đồng như: Tại Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), tại Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), tại đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm), tại An Khánh (huyện Hoài Đức), tại Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm), tại Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai), thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh). 

Tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên, thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt chủ trương cho học sinh đến trường.

ha noi se dieu chinh viec cho hoc sinh tro lai truong neu dich dien bien xau - anh 0
Nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn, số ca mắc tăng lên, thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt chủ trương cho học sinh đến trường

Đối với việc mở cửa trường học trở lại, ông Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định. Đặc biệt, giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cho các đơn vị khi có các tình huống xảy ra và chú trọng đến công tác y tế học đường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường…

Phó thủ tướng: Không thể đợi tiêm hết vaccine hoặc hết dịch mới cho học sinh đến trường!

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, tinh thần an toàn mới đi học nhưng phải là kiểm soát được chứ không phải an toàn là không có học sinh nào nhiễm bệnh.

TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/12

Sở GD-ĐT trình lãnh đạo UBND TP.HCM dự thảo Kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, trong đó đề xuất học sinh đi học trở lại từ ngày 10/12.

Chính thức: Hà Nội cho học sinh trở lại trường từ 8/11

UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ