Hà Anh Tuấn đã "nguội"

Từng là một tên tuổi lớn, Hà Anh Tuấn đang ngày càng đi xuống về mặt thương hiệu?

Hà Anh Tuấn bất ngờ gặp "biến".

Live concert Chân Trời Rực Rỡ - The Glorious Horizon của Hà Anh Tuấn dự kiến tổ chức vào cuối tháng 2 đang gặp tương đối nhiều trục trặc liên quan đến việc hàng loạt khán giả thông báo nhu cầu bán lại vé đêm nhạc.

Điều này tăng cao đến mức ban tổ chức phải đứng ra làm trung gian giúp đỡ trong việc sang nhượng vé của show. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong nhiều năm làm show của Hà Anh Tuấn. Chính điều này cũng đặt ra câu hỏi, liệu sức hút của Hà Anh Tuấn đã "nguội" theo năm tháng?

ha anh tuan da nguoi - anh 0

Trước đó, chia sẻ về việc "cháy vé" The Glorious Horizon khi mở bán, Hà Anh Tuấn nhấn mạnh: "Nhu cầu khán giả muốn trải nghiệm âm nhạc lần này rất lớn. Sức tổ chức, sức hát của tôi cũng có hạn. Chủ quan mà nói mở ra đêm thứ 3, 4, 5, 6, 7, 8,... vẫn có thể lấp đầy hết - nhưng nó sẽ mất hay.

Cả gia đình tôi cũng không mua được vé, bởi vì khi bảo đăng kí trước thì chẳng bao giờ đăng kí cả, rất thờ ơ vì nghĩ con trai mình sẽ không bán vé hết đâu. Nhưng cuối cùng thì gia đình của Hà Anh Tuấn vẫn không đủ vé".

Tên tuổi đã nguội?

Sự thành công trong âm nhạc của Hà Anh Tuấn là phép cộng hưởng của rất nhiều yếu tố, mà trong đó có chiến lược, lối đi và tư duy thông minh của người đàn ông này nắm vai trò then chốt.

Hiếm khi khán giả thấy Hà Anh Tuấn "chen" vào các bảng xếp hạng số. Thay vào đó, anh chọn cách tổ chức những buổi liveshow và biến địa điểm đó trở thành không gian âm nhạc mà trong đó anh là người kể chuyện. 

ha anh tuan da nguoi - anh 0

Những Fragile, Romance, Gấu, Truyện Ngắn,... đã biến Hà Anh Tuấn trở thành cái tên hot trong giai đoạn 2017 - 2020. Khắp các diễn đàn về concert, những bài đăng liên quan đến show của Hà Anh Tuấn chứng kiến vô số những bình luận đề cập đến việc mua lại vé dù gần như điều này là bất khả thi.

Thế nhưng, mọi thứ bắt đầu thay đổi sau khi dịch bệnh Covid-19 đến và đi. Hà Anh Tuấn bắt đầu trở thành một cái tên "nhàm" với nhiều người, đặc biệt là khi khán giả hoàn toàn có thể xem những đêm nhạc này trên các kênh YouTube sau khi được tổ chức không lâu.

Vì sao nên nỗi?

Rõ ràng, Hà Anh Tuấn vẫn tạo ra được độ "hype" (hiếm) tại live concert Chân trời rực rỡ - The Glorious Horizon. Mua được một chiếc vé hạng phổ thông vào ngày mở bán trên nền tảng bán vé cũng tương đối khó khăn, thậm chí là không thể.

Tuy vậy, việc tổ chức tại Ninh Bình dường như đã gây khó khăn cho không ít khán giả có mong muốn tham dự. Ninh Bình gần với hai sân bay là sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

ha anh tuan da nguoi - anh 0

Trong đó, sân bay Nội Bài cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 120 km và sân bay Thọ Xuân cách thành phố Ninh Bình khoảng hơn 90 km. Điều kiện đi lại tương đối khó khăn cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều người mong muốn bán lại vé của The Glorious Horizon.

Ngoài ra, sau một năm 2022 đầy khó khăn, năm 2023 được dự đoán sẽ là năm còn có những diễn biến phức tạp hơn. Chính vì thế, việc tạm rời xa công việc để đến một vùng đất mới trong những ngày "đề-pa" sau kỳ nghỉ Tết cũng không khiến khán giả mặn mà.

Sức hút của Hà Anh Tuấn chưa bao giờ có thể bị xem thường, nhưng điều đó không còn là nghiễm nhiên ở năm 2023.

Hà Anh Tuấn sinh ngày 17/12/1984 tại TP. HCM. Anh nổi lên từ chương trình Sao Mai Điểm Hẹn 2006, bật lên với loạt dự án âm nhạc See Sing Share. Ở thời điểm hiện tại, nam ca sĩ có một lượng fan rất lớn. Anh thường xuyên thực hiện những chương trình từ thiện, ý nghĩa với cộng đồng.

Hà Anh Tuấn thừa nhận "khôn lanh" khi mời Kitaro, nhấn mạnh gia đình cũng không có vé concert vì... thờ ơ!

Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn "tình bể bình" nhưng không hợp nhau vì 1 lý do

Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn cực "dính" khi tập luyện cho liveshow Tri Âm: Thuyền vẫn chưa lật!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ