gung0cay kết hợp LowG ra mắt 'Podcast'

gung0cay vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên ‘Podcast’, kết hợp cùng Low G.

Podcast được phối theo thể loại UK Garage, một thể loại nhạc điện tử đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm này được học trò BigDaddy ấp ủ từ năm ngoái và trải qua quá trình sáng tác, thu âm, sản xuất khá lâu. Đây là sản phẩm thuần rap đầu tiên của gung0cay trong năm 2024. 

"Bài hát đã được nhen nhóm từ năm ngoái và được ấp ủ trong suốt một khoảng thời gian dài, MV thì cũng làm khá nhanh và suôn sẻ, dài nhất chỉ có ở công đoạn lên khung bài nhạc và hoàn thiện lời" - gung0cay nói về sản phẩm mới.

gung0cay ket hop low g ra mat podcast - anh 0
'Podcast' mang đến cho người nghe trải nghiệm âm nhạc độc đáo khi kết hợp rap với podcast

Sản phẩm được lấy cảm hứng từ những điều giản dị trong cuộc sống và những câu chuyện hài hước trên mạng xã hội, thể hiện qua lối rap dí dỏm và ngôn ngữ dân dã đặc trưng của gung0cay và 'chủ toạ' Low G.

gung0cay chia sẻ anh đặc biệt thích cảnh quay tại quán bún cá vì được quay vào buổi sáng sớm, khi anh và Low G đều đang đói. Nhờ vậy, họ có thêm năng lượng để hoàn thành cảnh quay một cách suôn sẻ. 

Nam rapper nói: "Cảnh quay mình thích nhất là ở chỗ bún cá vì lúc đó quay buổi sáng đói lắm, vừa được quay vừa được ăn nên mình cảm thấy tràn trề sức lực, nhưng cuối cùng cả hai bát đó đều không hết".

gung0cay ket hop low g ra mat podcast - anh 0
'Podcast' tái hiện một buổi trà đá đầy thú vị và những câu chuyện đời thường của hai thanh niên đến từ Đống Đa, Hà Nội. 

gung0cay cho biết anh không cảm thấy áp lực khi kết hợp cùng Low G, mà coi đây là cơ hội để thể hiện bản thân và tạo nên một bài hát hay, có chất riêng để dành tặng cho người hâm mộ.

Nói về sự kết hợp với LowG, gung0cay cho biết: "Mình có gửi demo bản đầu cho anh Long, cũng chính là bản thô của bài Hơi Bị Nóng. Sau đó hai anh em cùng ngồi làm lại cho đúng ý và mượt mà nhất, chứ quyết định không dùng bản demo cũ nữa. Mình thích nhất ở tư duy viết nhạc của anh Long.

Anh ấy có sự sáng tạo và ngôn từ khó đoán. Mình cũng theo trường phái triển khai bài hát khó đoán nên vô cùng ấn tượng với Low G. Để làm bài hát này, không ai hợp làm cùng mình hơn Low G, về cả vibe, lời, flow hay câu chuyện. Đó là lý do có bài hát này". 

gung0cay ket hop low g ra mat podcast - anh 0
gung0cay ấn tượng với tư duy âm nhạc độc đáo và khả năng sáng tạo ngôn từ của Low G.

Ngoài ra, gung0cay cũng tiết lộ sẽ ra mắt EP thứ 2 trong sự nghiệp vào cuối tháng 5 và album đầu tay trong thời gian tới. Anh hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi những sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình.

gung0cay cho biết, có 3 điều bản thân đang rất nỗ lực thực hiện để tạo nên những cột mốc trong sự nghiệp âm nhạc riêng đó là: đạt 1 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify, có ít nhất 20 bài triệu view trước tuổi 40 và hoàn thiện Album đầu tay.

gung0cay ket hop low g ra mat podcast - anh 0
Qua Rap Việt mùa 1, mùa 3 và các sản phẩm âm nhạc cá nhân, từ phong cách, tư duy âm nhạc đến kỹ thuật của gung0cay đều có sự tiến bộ rõ rệt.

gung0cay: 'Rap Việt là nơi giúp tôi nâng cấp nhanh nhất'

Gung0cay ở Rap Việt mùa 3: Đến đây để lấy lại những gì mình đã để mất!

"Nón vàng Rap Việt" gung0cay: Đổi rapname khả năng trình diễn cuốn hút

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ