Logo VieZ

Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh, được so sánh với Khánh Ly?

Trần Thư|

Phản hồi của khán giả về phần thể hiện của Bùi Lan Hương khá tích cực.

Là một trong những ca sĩ hiếm hoi của V-Pop theo đuổi dòng nhạc dreampop, Bùi Lan Hương gây ấn tượng mạnh bởi cách "hát bằng tóc" độc đáo.

Theo đó, nữ ca sĩ chia sẻ một đoạn clip ngắn cover ca khúc Tình Nhớ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Không có nhạc nên giọng hát của Bùi Lan Hương nghe rõ ràng hơn, khiến khán giả cảm nhận được sự vững và kiểm soát tốt, đồng thời làm bật lên chất giọng đặc trưng.

Cách luyến láy của nữ ca sĩ nhẹ nhàng, không gằn giọng, thả lỏng nên ca khúc có phần mềm mỏng, dịu dàng, phù hợp với cái chất vốn có của nhạc Trịnh. Nốt cao, thấp có sự tương phản nhất định, tạo thêm nét cuốn hút cho câu hát.

Vẫn theo phong cách quen thuộc, Bùi Lan Hương hầu như không mở khẩu hình miệng nhiều nhưng vẫn giữ được độ vang và mở của nốt nhạc, chứng tỏ kỹ thuật của nữ ca sĩ khá tốt. Đây cũng là một trong những kỹ thuật giúp Bùi Lan Hương có biệt danh "nàng tiên tóc".

bui lan huong hat nhac trinh duoc so sanh voi khanh ly - anh 0

Hình ảnh của nữ ca sĩ trong tà áo dài, mái tóc đen thẳng càng thổi thêm một cảm giác đậm chất nhạc Trịnh vào đoạn clip. Nhiều cư dân mạng không khỏi thích thú trước cách thể hiện của Bùi Lan Hương, thậm chí có người còn so sánh nữ ca sĩ với giọng ca của Khánh Ly:

- Quá đẹp, hát quá hay.

- Giọng quá hợp với nhạc Trịnh luôn. Vẫn là nhựa nhựa kiểu Khánh Ly nhưng một phong cách riêng, cũ và mới mixed hoàn hảo.

- Bùi Lan Hương xinh đẹp quá!

- Wow hát nhạc Trịnh nghe rất "đời". Hay quá!

- Làm một series nhạc Trịnh đi chị ơi, đỉnh quá đáng.

bui lan huong hat nhac trinh duoc so sanh voi khanh ly - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ