Logo VieZ

Giáo viên Hoá Vũ Khắc Ngọc phát ngôn gây tranh cãi về môn Lịch Sử

Mai Chi|

Bác Hồ từng nói: “Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Trước những tranh cãi gay gắt về việc môn Lịch sử trở thành môn lựa chọn ở cấp Trung học phổ thông (THPT). Vũ Khắc Ngọc - giáo viên dạy Hóa đã chia sẻ quan điểm về câu hỏi: "Đưa lịch sử thành môn tự chọn ở cấp phổ thông trung học có khiến người Việt Nam bớt yêu lịch sử?".

giao vien hoa vu khac ngoc phat ngon gay tranh cai ve mon lich su - anh 0

Nguyên văn chia sẻ gây tranh cãi: 

"...Năm 1945, 90% người Việt Nam mù chữ và đương nhiên không được học môn Lịch Sử nhưng Cách Mạng Tháng 8 vẫn diễn ra thành công và không ai dám nghi ngờ về "lòng yêu nước" của người Việt Nam khi đó..."

Thầy cho biết thêm, việc dạy lịch sử bắt buộc không cần thiết nữa, vì chưa chắc dạy lịch sử đã khiến con người ta yêu nước. 

"Xung quanh tôi đầy người không thuộc lịch sử, cũng chẳng yêu môn Lịch sử nhưng họ rất yêu nước. Ngược lại, trên Facebook, tôi biết khối anh rất giỏi sử nhưng chưa chắc đã yêu nước theo cách mọi người vẫn hiểu" - thầy Vũ Khắc Ngọc.

Quan điểm vừa đăng thì đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đa số phản bác và không đồng tình với ý kiến của thầy giáo. Hiện tại, sự công kích từ công chúng quá lớn nên thầy Vũ Khắc Ngọc phải khóa tính năng bình luận.

Hàng loạt các bài viết có tiêu đề: "Sao có thể so sánh được như vậy chứ, thưa thầy?", "Anh không xứng đáng làm thầy" đang được đăng tải trên khắp các diễn đàn. Quan điểm sai lệch của giáo viên dạy Hóa Vũ Khắc Ngọc đã tạo ra làn sóng phản đối và chỉ trích cách lập luận khập khiễng, thiếu khách quan.

Vũ Khắc Ngọc sinh năm 1986 tại Hà Nội, từng học trường THPT Thăng Long, tốt nghiệp khoa Hóa học trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Hiện tại, thầy đang công tác tại phòng nghiên cứu Hóa sinh Protein - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nguồn:TH&PL

Credit: Tổng hợp FBNV.

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ