Logo VieZ
|

Giai điệu trong MV Apink giống với sản phẩm Kpop khác: liệu có tranh cãi bản quyền?

Kano

|

Nhiều cư dân mạng phát hiện sự tương đồng này, ngay khi Apink vừa phát hành sản phẩm âm nhạc.

Kỷ niệm 10 năm hoạt động, Apink cho ra mắt album đặc biệt Horn như một món quà dành tặng người hâm mộ. Ca khúc chủ đề Dilemma là thuộc thể loại dance độc ​​đáo với âm trầm mạnh mẽ và điệp khúc gây nghiện.

Ảnh - 620bdba0236ce30035ebbbd3

Tuy nhiên, ngay vào những giây đầu tiên, nhiều cư dân mạng cảm nhận được rằng Dilemma có giai điệu khá giống với ca khúc WooAh HIP của MAMADOL - nhóm nhạc dự án của các nữ idol kì cựu.

Thậm chí, đoạn nhạc còn tương đồng với nhiều sản phẩm khác như Authentic hay Ruby Rock. Một bộ phận cư dân mạng bắt đầu thắc văn và liên tục hỏi về vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu đạo nhạc, Apink đã phải đối mặt với các vấn đề bản quyền ngay từ khi ra mắt Dilemma. Nhóm cũng sẽ không để vấn đề này ảnh hưởng đến danh tiếng của mình cũng như làm người hâm mộ phải thất vọng. Vì vậy, khán giả cho rằng nhóm sử dụng chung sample với các ca khúc kể trên để đưa vào phần beat.

Đây là chuyện khả thi và xảy ra khá thường xuyên trong ngành. Vì đoạn sample thu hút, khi đưa vào bài nhạc sẽ tạo nên những ấn tượng nhất định trong tâm trí người nghe nên các nhà sản xuất đồng ý mua về để sử dụng cho bài hát thêm đặc sắc.

Ảnh - 620bdbaeda16f70011fa8d8c

Dilemma được sản xuất bởi Black Eyed Pilseung và Jeon Gun - những người trước đây đã làm việc với Apink trong các bài hát I'm So Sick, %% và Dumhdurum.Trong khi đó, vũ đạo được dàn dựng bởi biên đạo Kiel Tutin người đứng sau thành công của nhiều nhóm nhạc nữ như BLACKPINK, TWICE, GOT The Beat...

Nguồn:TH&PL

Credit: Allkpop

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ