"Giấc Mơ Của Mẹ" Tập 4: Hồng Vân “phát cáu” với Diễm My 9x

Trà My (Diễm My 9x) gặp sự cố ở công ty, bà Thanh (NSND Hồng Vân) phát hiện con gái đã âm thầm thay mặt mẹ ký hợp đồng thuê quán.

Tiếp nối diễn biến tập trước, trước sự kiện quan trọng của công ty và áp lực từ cấp trên, Trà My cố nài ép Trọng Khang (Quốc Anh) phải sửa gấp hệ thống ống nước ở xưởng ngay trong đêm mặc dù chàng kiến trúc sư trẻ đã cảnh báo rằng sẽ rất rủi ro nếu cố làm theo kiểu chắp vá.

Không thể cãi lại, cũng chẳng nỡ bỏ mặc cô nàng bướng bỉnh này tự xoay sở một mình, Trọng Khang đành ở lại cả đêm để giúp. Nhờ đó, ấn tượng ban đầu của anh và Trà My về đối phương cũng dần thay đổi. Giờ đây, khoảng cách của họ được rút ngắn và có thể trò chuyện lịch sự hơn.

Chẳng biết Trọng Khang đã sửa thế nào mà sáng hôm sau, đúng lúc bà Hồng (Khánh Huyền) - giám đốc của Trà My và đoàn đối tác nước ngoài đang đến xưởng tham quan thì chỗ ống nước hỏng bị rơi ra. Trà My lao ra hứng trọn dòng nước đang ào ạt đổ xuống, khiến mọi người giật mình. Vì sự cố này mà Trà My bị cấp trên mắng cho một trận. Mặc dù cấp trên là người đã đưa ra yêu cầu phải sửa ống nước gấp rút, nhưng khi có sự cố, mọi trách nhiệm đổ hết lên đầu Trà My.

Nếu như không có giám đốc Hồng nói đỡ, có lẽ Trà My sẽ còn bị mắng nhiều hơn. Trước sự chèn ép của cấp trên, Trà My chỉ biết lặng lẽ rơi nước mắt.

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Về phần Trọng Khang, cũng vì sửa chữa đến khuya và ngủ quên ở công ty Trà My mà anh đã đến trễ trong cuộc hẹn quan trọng với đối tác, dẫn đến việc để lỡ mất một dự án quan trọng về công ty của ông Phát (Huỳnh Anh Tuấn).

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Tại quán bà Thanh, ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) hớn hở khi thấy vợ về nhà. Tuy tiếc nuối cái quán, song bà Thanh vẫn giữ quyết định sẽ chiều theo ý đứa con trai cưng mà nghỉ bán. Ở diễn biến khác, vì sĩ diện mà Quang Minh đã từ chối sự giúp đỡ của bạn bè, dù bản thân anh không đủ khả năng tài chính để đứng ra tự mở văn phòng luật riêng.

Nhân cơ hội mẹ đang bị chủ thuê nhà đòi tăng giá, Quang Minh muốn mẹ sang quán để lấy tiền làm vốn cho mình. Mặc cho ông Quốc hết lời khuyên, Quang Minh vẫn kiên quyết muốn mẹ nghỉ bán, bất chấp suy nghĩ và cảm nhận của ba mẹ. 

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc thì bị anh hai và mẹ mắng mỏ vì đã không thi đại học mà chỉ lấy bằng trung cấp nên chẳng có tương lai. Bà Thanh lại đem Quang Minh ra làm tấm gương so sánh. Lúc nào bà cũng chỉ khen ngợi, tự hào và quan tâm chăm chút cho đứa con trai trưởng mà quên rằng Kiên Cường và Trà My cũng đang rất cố gắng nhưng không được mẹ ghi nhận.

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Cuối tập 4, bà Thanh ngỡ ngàng khi biết Trà My đã đứng ra trả tiền và ký hợp đồng thuê quán dài hạn. Thay vì vui mừng đón nhận tấm lòng của con gái, bà Thanh lại phát cáu vì con gái tự tung tự tác. Hợp đồng đã ký, nếu sang quán và không thuê nữa thì gia đình bà Thanh sẽ phải chịu mất tiền cọc là một khoảng tiền không nhỏ. 

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Vợ chồng bà Thanh ông Quốc mỗi người một cách nhìn về hành động của Trà My. Trong khi ông Quốc cảm thấy vui vì đứa con gái hiếu thảo đã hết lòng hết sức giúp gia đình giữ lại cái quán thì bà Thanh lại phát cáu vì Trà My đã làm bà vỡ lỡ kế hoạch giúp đỡ Quang Minh.

giac mo cua me tap 4 hong van phat cau voi diem my 9x - anh 0

Tập 5 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ vào ngày 12/07. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có tập 6 trên VieON. Xem ngay tại đây!

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim thuộc thể loại tình cảm gia đình xoay quanh câu chuyện của bà Thanh - người mẹ tần tảo sớm khuya chăm lo cho chồng và ba người con. Dù hy sinh và giành hết tâm huyết để vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh vẫn không được các con thấu hiểu. Phim là hành trình giải bài nỗi lòng khó nói của người mẹ và là chặng đường học hỏi cách lắng nghe cha mẹ của con cái.  

Giấc Mơ Của Mẹ: Nỗi khổ của những đứa con

Khán giả nói gì về phim “Giấc Mơ Của Mẹ” sau 3 tập đầu tiên?

"Giấc Mơ Của Mẹ": Bí ẩn mối quan hệ giữa ông Phát và bà Hồng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ