“Giấc Mơ Của Mẹ”: Một bộ phim rất khác trong thị trường phim Việt

Chia sẻ

"Giấc Mơ Của Mẹ" là bộ phim nguyên bản do VieON sản xuất (VieON Originals). Phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình xoay quanh bà Thanh, người mẹ tần tảo cả đời để chăm lo cho chồng và ba người con.

Giấc Mơ Của Mẹ là phim về đề tài gia đình, được làm lại từ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc năm 2015 - All about my mom, xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của bà Thanh, người hy sinh cả cuộc đời để chăm lo cho chồng và ba người con, nhưng đến mãi sau này các con mới thấu hiểu nỗi lòng của mẹ. Bộ phim còn là hành trình giãi bày nỗi lòng của mẹ và là chặng đường học cách lắng nghe cha mẹ của con cái.

giac mo cua me mot bo phim rat khac trong thi truong phim viet - anh 0
 Giấc mơ của mẹ - Bộ phim gần gũi và ý nghĩa về tình cảm gia đình

Ở mảng phim truyền hình Việt Nam hiện nay, dường như có một mô-típ điển hình khi xây dựng những tình huống bi kịch, đưa nhân vật đến tận cùng đau khổ, trớ trêu. Quanh đi quẩn lại với những câu chuyện lâm ly, kịch tính như yêu đương tay ba tay tư, ngoại tình, đánh ghen, ly hôn, trả thù, đấu đá trong kinh doanh, tranh chấp gia sản… Đó cũng là công thức chung của các phim truyền hình Việt dài tập nhằm mục đích kéo khán giả, tăng rating.

giac mo cua me mot bo phim rat khac trong thi truong phim viet - anh 0
giac mo cua me mot bo phim rat khac trong thi truong phim viet - anh 0
Cường điệu hóa bi kịch, nhiều phim Việt khiến khán giả mệt mỏi

Những bộ phim chứa đầy "drama" khiến người xem mệt mỏi và càng khát những bộ phim mang không khí vui vẻ, yên bình, nhẹ nhàng. Đó là lý do vì sao Giấc Mơ Của Mẹ rất khác biệt với những bộ phim Việt hiện nay. Với những câu chuyện được khai thác thực tế và rất đời, bộ phim sẽ mang lại cho khán giả những khoảnh khắc vừa thư giãn, giải trí vừa có thể "soi mình", cảm nhận rõ hơn về giá trị gia đình.

Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về bộ phim: "Giấc mơ của mẹ là bộ phim tôi thích nhất. Bộ phim đến với tôi trong thời điểm mà sức khỏe của bố mình đang có sự yếu dần nên khi bản thân tôi cũng có những suy nghĩ và cảm xúc riêng về bố mẹ của mình". Cũng trong sự kiện họp báo, Đạo diễn Nguyễn Minh Chung bày tỏ: "Tôi hy vọng, bộ phim sẽ đem lại niềm vui nho nhỏ cho các khán giả theo dõi tại nhà. Mong rằng nó có thể giúp cho con cái thêm yêu bố mẹ và gia đình hơn, các bậc làm cha mẹ có suy nghĩ tích cực hơn với con".

Giấc Mơ Của Mẹ được thực hiện bởi ê-kíp tên tuổi như: giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Minh Chung và quy tụ những diễn viên nổi tiếng: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Ngân Hòa… hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm quý giá bên gia đình.

Bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng sớm nhất và độc quyền trên VieON vào lúc 20h ngày 01/07. Đón xem phim tại đây

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim thuộc thể loại tình cảm gia đình xoay quanh câu chuyện của bà Thanh - người mẹ tần tảo sớm khuya chăm lo cho chồng và ba người con. Dù hy sinh và giành hết tâm huyết để vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh vẫn không được các con thấu hiểu. Phim là hành trình giải bài nỗi lòng khó nói của người mẹ và là chặng đường học hỏi cách lắng nghe cha mẹ của con cái. 

Đủ gia vị mặn-ngọt-đắng-cay trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

Tập 1 “Giấc Mơ Của Mẹ”: My (Diễm My) bật khóc, cãi nhau với bà Thanh (NSND Hồng Vân)

Tập 2 “Giấc Mơ Của Mẹ”: Tại sao mẹ lại sinh con ra?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ