Tập 2 “Giấc Mơ Của Mẹ”: Tại sao mẹ lại sinh con ra?

Chia sẻ

Trà My (Diễm My 9x) khóc lớn, đặt câu hỏi “Tại sao mẹ lại sinh con ra” khiến khán giả chạnh lòng.

Trong tập 2 Giấc Mơ Của Mẹ hé lộ nhiều chi tiết thú vị, đồng thời mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tình yêu thương giữa bố mẹ dành cho con cái và sự thấu hiểu của con cái dành cho đấng sinh thành bắt đầu được tái hiện rõ nét.

Ở tập phát sóng thứ 2 Giấc Mơ Của Mẹ mang đến câu chuyện nhà bà Thanh (NSND Hồng Vân) đang gặp khó khăn vì thiếu tiền trả mặt bằng. Bên cạnh đó, thái độ của các thành viên trong gia đình trước sự việc chính là điểm nhấn của tập phim.

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
Ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) bật khóc vì do mình cả tin mà khiến cả nhà mâu thuẫn với nhau.

Trà My tìm nhiều cách để giúp đỡ bố mẹ, căng thẳng được đẩy lên cao trào đến mức cô phải tìm gặp Tài (Hiếu Hiền), người chủ mặt bằng để mắt đến cô nhưng cô không mấy thích thú để trao đổi. Hành động này của My một phần vì muốn "chọc tức" bà Thanh, phần còn lại là thực sự muốn giúp bố mẹ xoay sở.

Bà Thanh dù ngoài miệng nói My hãy giúp đỡ gia đình đi nhưng khi con gái đi gặp Tài thì bà lại tìm đến quán để bắt My về. Chi tiết này cho thấy, sâu trong trái tim bà vẫn là tình yêu thương con sâu sắc dù lời nói có tréo ngoe với hành động. 

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
My trước mặt bà Thanh gọi điện hẹn gặp Tài để xin giảm tiền mặt bằng.
tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
Bà Thanh đến tận quán để bảo My về nhà.

My đã bật khóc và nói với bà Thanh trên đường về nhà: "Nếu mẹ thương anh hai thì mẹ sinh một mình anh hai thôi, mẹ sinh thêm con làm gì?". Câu hỏi khiến bà Thanh ứa nước mắt và khiến người xem nghẹn lòng, tình yêu thương giữa hai mẹ con bà Thanh dường như có một rào cản rất lớn khiến cho họ bị mất kết nối, cuối cùng cả bà Thanh và My đều chịu thương tổn từ người kia.

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
My bật khóc nức nở vì cảm thấy ấm ức.

Trong khi đó, Minh (Nhan Phúc Vinh) lại ích kỷ muốn mẹ sang lại quán để cho anh tiền mở văn phòng luật. Dù biết quán là tâm huyết cả đời của mẹ, gần như đó là cả cuộc sống của mẹ vì bà thích nấu nướng, thích được khen ngon. Chi tiết này càng khiến khán giả ức chế vì "cậu cả" đang quá ích kỷ và nuôi nấng sĩ diện hảo huyền. Anh hứa với mẹ sau hai năm anh sẽ bù đắp cho gia đình một cuộc sống sung túc, đây cũng có thể coi là một loại phấn đấu vì gia đình nằm ở lý trí nơi Minh?

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
Bà Thanh đắn đo trước quyết định sang quán để đưa tiền cho Minh.

Ngoài ra, các tuyến nhân vật khác cũng bắt đầu xuất hiện hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" những tập phát sóng sau. My gặp Trọng Khang (Quốc Anh) trong một tình cảnh đặc biệt trong nhà vệ sinh, cả hai chắc chắn sẽ nảy sinh thêm nhiều tình huống liên quan đến nhau. Cậu út Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) cũng rơi vào trạng thái "dở khóc dở cười" khi đi xem mắt hộ một người anh và gặp đúng cô tiểu thư kênh kiệu Thanh Hằng (Ngân Hòa), người đã làm anh mất việc ở tập trước.

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
My gặp Khang khi anh đang sửa nhà vệ sinh nữ và cho rằng anh là biến thái.
tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
Kiên Cường đi gặp mặt hộ và gặp Thanh Hằng.

Trong preview tập 3 hé lộ việc Trà My bức xúc khi anh hai đòi mẹ sang quán, đồng thời nhận được câu nói từ giám đốc rằng đã bao giờ con hỏi "Tại sao ba mẹ lại sinh ra con không" khiến cô khựng lại. Thêm vào đó, Kiên Cường nói ba về việc "chắc mẹ ly dị ba thật á" nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Cùng thưởng thức Giấc Mơ Của Mẹ sớm nhất và độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 20h từ ngày 01.07 ngay tại đây!

tap 2 giac mo cua me tai sao me lai sinh con ra - anh 0
Lịch phát sóng phim "Giấc Mơ Của Mẹ".

Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim thuộc thể loại tình cảm gia đình xoay quanh câu chuyện của bà Thanh - người mẹ tần tảo sớm khuya chăm lo cho chồng và ba người con. Dù hy sinh và giành hết tâm huyết để vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh vẫn không được các con thấu hiểu. Phim là hành trình giải bài nỗi lòng khó nói của người mẹ và là chặng đường học hỏi cách lắng nghe cha mẹ của con cái.  

Tập 1 “Giấc Mơ Của Mẹ”: My (Diễm My) bật khóc, cãi nhau với bà Thanh (NSND Hồng Vân)

Poster "Giấc Mơ Của Mẹ": Hồng Vân phúc hậu nhưng khắc khổ, Diễm My trưởng thành, tự tin

Bùi Lan Hương: Viết nhạc phim "Giấc Mơ Của Mẹ" trong bối cảnh đặc biệt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ