"Giấc Mơ Của Mẹ": Ích kỷ thì đã sao, mẹ nào mà chẳng thương con

Câu chuyện của ba bà mẹ Thanh, Hồng, Xuân khiến khán giả nhận thấy điểm chung trong ba hình tượng người mẹ của họ chính là sự ích kỷ thương con.

Giấc Mơ Của Mẹ mở ra nhiều tình huống thực tế xảy đến trong câu chuyện gia đình, hôn nhân, và tình yêu của các nhân vật khiến người xem phải suy ngẫm. Một trong những diễn biến nổi bật và có ảnh hưởng nhất chính là loạt tình tiết xoay quanh các bà mẹ. Đứng trước lựa chọn của con cái, hầu như bà mẹ nào cũng đều bộc lộ sự ích kỷ nhất định.

Bà Xuân - Tình thương bị chi phối bởi vật chất 

Tình thương của bà Xuân (NSND Kim Xuân) dành cho ông Phát bị chi phối bởi vật chất. Xuất thân trong gia đình có gốc gác giàu lâu đời, bà Xuân luôn đặt vị trí của mình và gia đình cao hơn tất cả. Tiền bạc đối với bà trở thành thước đo chuẩn nhất  trong các khía cạnh cuộc sống, bao gồm tình yêu. 

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Bà Xuân không chấp nhận chuyện tình không môn đăng hộ đối. "Một túp lều tranh, hai quả tim vàng" chỉ khiến giá trị gia đình bà bị suy giảm. Chính vì vậy, khi vấn đề ấy xảy đến với con trai hay cháu gái, bà Xuân đều chọn cách phản đối.

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Bà Hồng - Cảm xúc chi phối lý trí 

Bà Hồng (Nghệ sĩ Khánh Huyền) khá khác với bà Xuân. Thành danh từ hai bàn tay trắng, tình thương của bà dành cho con trai Trọng Khang (Quốc Anh) bị chi phối nhiều ở mặt cảm xúc. Bà là một người mẹ đơn thân có nhiều tổn thương về tình cảm. Cả cuộc đời phấn đấu biết bao thăng trầm, người trở thành động lực cho bà Hồng chỉ có cậu con trai duy nhất.

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Bà Hồng từng nghĩ mình là số 1 với con trai cho đến khi Trà My (Diễm My 9x) xuất hiện. Để lấy lòng gia đình bạn gái, Trọng Khang dành hết sự quan tâm, lo lắng cho gia đình cô. Thứ hạng ưu tiên thay đổi, bà Hồng cảm thấy bị đe dọa, dần trở nên ích kỷ muốn "giành" lại con trai.

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Bà Thanh - Hoàn cảnh ảnh hưởng suy nghĩ 

Cách thương con của bà Thanh (NSND Hồng Vân) lại chịu sự chi phối bởi hoàn cảnh. Vì từng trải qua thời gian khó khăn khi làm dâu nhà nghèo, nên bà Thanh ích kỷ muốn con gái phải lấy được chồng giàu.

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Vì nuôi dạy một người con tài giỏi như Quang Minh (Nhan Phúc Vinh) lúc gặp khó khăn về tiền bạc lẫn tinh thần, nên anh là niềm tự hào nhất của bà Thanh. Một người hoàn hảo như thế lại rơi vào lưới tình với một "single mom" hậu đậu khiến bà cảm thấy tức nghẹn.

Bà Thanh có thể hùng hồn bảo vệ lòng tự trọng của Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) trước ông Phát, trong câu chuyện tình yêu "đũa mốc chòi mâm son", nhưng lại chỉ trích Thùy Linh (Kim Nhã) không xứng với Quang Minh hệt như cách của ông Phát.

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Hình tượng nào thì mẹ vẫn thương con 

Cách phản đối của ba bà mẹ về tình yêu của con đều đi vào "vết xe đổ" như nhau. Quá thương con, mong con có được những sự tốt đẹp nhất nên dần ích kỷ, áp đặt con vào điều mình cho là đúng. Nỗi lòng không thể giãi bày đó của các bà mẹ là câu chuyện không phải đứa con nào cũng thấu hiểu hết. 

giac mo cua me ich ky thi da sao me nao ma chang thuong con - anh 0

Ba kiểu người mẹ trong Giấc Mơ Của Mẹ chỉ là một trong rất nhiều hình tượng ngoài thực tế, không đại diện cho toàn bộ. Khác biệt về lối sống, địa vị xã hội, suy nghĩ nhưng cả bà Thanh, bà Hồng và bà Xuân đều đặt nhiều tình cảm vào con cái, xem con là tất cả, dù sắm vai ác cũng muốn con được sống hạnh phúc, đủ đầy. 

Đón xem tập mới nhất Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có 50 tập trên VieON.

Trước "Giấc Mơ Của Mẹ", NSND Hồng Vân từng gặt hái thành tựu ra sao?

Nữ nhân "tái châu", "chả chua", "keo ly" trong "Giấc Mơ Của Mẹ"

Đâu chỉ riêng Hàn Quốc, phim Việt cũng có đề tài ”chữa lành tâm hồn”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ